Doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển đổi sang hóa đơn điện tử để tăng năng lực cạnh tranh

Doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển đổi sang hóa đơn điện tử 

   Áp dụng hóa đơn điện tử không phải là thông tin mới đối với mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là khi Bộ Tài Chính đã chính thức ban hành Thông tư 68/2019/TT-BTC về việc bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử. Chuyển đổi HDDT là việc sớm muộn doanh nghiệp cũng phải thực hiện. Tuy nhiên, việc chuyển đổi sớm sẽ đem lại nhiều lợi thế giúp doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh.

1.  Lộ trình chuyển đổi hóa đơn điện tử

  hoa don dien tuLộ trình hóa chuyển đổi hóa đơn điện tử đã được quy định cụ thể tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP và một lần nữa được tái khẳng định tại Thông tư số 68/2019/TT-BTC. Theo đó, bắt đầu từ ngày 01 tháng 11 năm 2020, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải thực hiện đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử theo hướng dẫn tại Thông tư 68.

Bên cạnh đó, Chính phủ đã giao nhiệm vụ cụ thể cho TP Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các thành phố lớn tại Nghị quyết 01/NQ-CP: Mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, cơ bản hoàn thành trong năm 2019.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm tài chính 2019. Với việc chính phủ đang đốc thúc và tạo nhiều điều kiện, đây là khoảng thời gian mà các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chính Minh nên tận dụng để chuyển sang hóa đơn điện tử nhằm khai thác tối đa những hỗ trợ từ phía cơ quan thuế và đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử.

2. Những lợi ích khi doanh nghiệp sớm triển khai hóa đơn điện tử

a. Có thời gian làm quen với hóa đơn điện tử

   Với rất nhiều doanh nghiệp, hóa đơn điện tử còn là khái niệm khá mới mẻ. Quy trình đăng ký phát hành, sử dụng và lưu trữ hoàn toàn khác so với hóa đơn giấy. Do đó, nếu không có thời gian thử nghiệm và làm quen, e rằng không ít kế toán sẽ cảm thấy khó nắm bắt và bối rối trong xử lý công việc.

Hơn nữa, kể từ 14/11/2019, Thông tư 68/2019/TT-BTC cũng chính thức có hiệu lực với những thay đổi đáng kể trong quy định hóa đơn điện tử so với các văn bản trước đây. Không chỉ là thông tư hướng dẫn và làm rõ Nghị định 119/2018/NĐ-CP, thông tư 68 còn hoàn thiện cả hệ thống xử phạt trong các vi phạm khi sử dụng HDDT nữa. Nếu không kịp thời nắm bắt và áp dụng dần, doanh nghiệp có thể sẽ vướng vào những sai lầm, gây gián đoạn hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp.

Tất nhiên, quý khách hàng có thể rút ngắn thời gian làm quen này bằng cách sử dụng một nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín như ACMan. Với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm cùng một sản phẩm chuyên nghiệp đã được Tổng cục Thuế và Bộ Tài Chính kiểm định, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi triển khai phần mềm HDDT AC-Invoice của ACMan vào doanh nghiệp của mình. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn khuyến nghị quý khách hàng nên sớm chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử ngay hôm nay.

b. Tăng tính cạnh tranh và tăng hiệu quả công việc

   Thời đại công nghệ số ngày càng phát triển, các doanh nghiệp cạnh tranh cao, nếu một doanh nghiệp không chịu thay đổi thì doanh nghiệp đó sẽ trở nên lạc hậu so với các đối thủ. Với hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp có thể đạt được rất nhiều lợi ích như:

  • Tiết kiệm chi phí: Việc chuyển đổi hóa đơn điện tử sớm sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể: mực in, chuyển phát nhanh, lưu kho, phạt do mất hỏng hóa đơn,…. Bên cạnh đó, chi phí sử dụng hóa đơn điện tử cũng có thể được tối ưu bởi thời điểm hiện tại, nhiều đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử đang có những ưu đãi rất hấp dẫn cho doanh nghiệp triển khai sớm. Đặc biệt, ACMan có rất nhiều chính sách áp dụng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: khách hàng lớn, khách hàng lâu năm, khách hàng là doanh nghiệp mới thành lập,…
  • Tối ưu hóa công việc: Thay vì quy trình hóa đơn giấy truyền thống phức tạp và nhiều sai, doanh nghiệp hoàn toàn có thể rút ngắn tối đa các thủ tục cũng như thời gian hoàn thành công việc trên chỉ trong 30 giây với hóa đơn điện tử. Ngay sau khi phát hành, hóa đơn điện tử sẽ được gửi trực tiếp và nhanh chóng tới khách hàng thông qua hệ thống Internet. Điều này giúp thúc đẩy nhanh quy trình kinh doanh và quá trình thanh toán của các đối tác, qua đó giúp công việc diễn ra thuận lợi hơn, hiệu quả hơn.
  • Tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng: Hóa đơn điện tử được thiết kế đẹp mắt, độ an toàn cao, ngăn chặn được tình trạng làm giả, làm nhái. Mỗi hóa đơn đến tay khách hàng nhanh chóng sẽ tạo được ấn tượng tốt với họ. Đây cũng là cách doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại của mình đối với khách hàng và đối tác.
  • Tích hợp sẵn với phần mềm kế toán: đây là một tính năng mà chỉ có một số ít các nhà cung cấp có thể làm được. Hiện nay, phần mềm hóa đơn điện tử AC-Invoice đã được tích hợp sẵn với phần mềm kế toán ACMan, giúp quý khách hàng có thể quản trị một cách toàn diện các số liệu kế toán của doanh nghiệp mình mà không phải mất công nhập lại số liệu.

Với những tính năng ưu việt của phần mềm hóa đơn điện tử AC–Invoice, ACMan luôn tự hào được đông đảo quý khách hàng trên cả nước, từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề có quy mô khác nhau lựa chọn là nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử hàng đầu cho doanh nghiệp. Để được trải nghiệm thử miễn phí phần mềm, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo các hình thức sau:

Hotline: 0966 04 34 34
Điện thoại: 1900 63 66 85
Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo