Phần mềm kế toán cho công ty xây dựng

Phần mềm kế toán cho công ty xây dựng

   Ngoài việc đáp ứng tốt các nghiệp vụ kế toán – tài chính của các doanh nghiệp thương mại dịch vụ, sản xuất, dược phẩm… phần mềm kế toán ACMan còn phù hợp để triển khai với các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực xây lắp và xây dựng công trình.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một phần mềm có thể giúp bạn xử lý các nghiệp vụ kế toán trong các công ty xây dựng thì phần mềm kế toán cho công ty xây dựng ACMan sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để những người quản lý có thể dễ dàng tập hợp các chi phí, lập bảng tính giá thành, lập các báo cáo kết quả kinh doanh theo từng công trình, tính toán lỗ – lãi cụ thể nhằm đưa ra được những chiến lược phù hợp với điều kiện thực tế.

Những vấn đề thường gặp trong kế toán xây dựng và cách giải quyết

a. Dự toán rủi ro

   Các dự án xây dựng luôn cần một nguồn chi phí đáng kể, bao gồm các chi phí liên quan đến không gian văn phòng, thiết bị, vật liệu, và cả nhân công. Nhưng, để có thể đưa ra một khung chi phí cố định mức rõ ràng với ngành xây dựng là điều hoàn toàn không thể.phan-mem-ban-hang-tich-hop-hoa-don-dien-tu-1

Cho dù kế hoạch đặt ra ban đầu hoàn hảo như thế nào nhưng nó vẫn có thể bị thay đổi theo tình hình thực tế. Các yếu tố như lượng hàng tồn kho, điều kiện thời tiết, yêu cầu bổ sung phạm vi dự án từ khách hàng, có thể buộc doanh nghiệp phải đội chi phí lên rất nhiều. Bởi chi phí cho dự án xây dựng luôn dao động thay đổi tùy theo khối lượng công việc, thời gian, địa điểm.

Thông thường, các công ty xây dựng thường dự toán một khoản chi phí rủi ro vào khoảng 10 – 20% tổng giá trị dự án. Nếu không có được ước tính chắc chắn, doanh nghiệp sẽ không thể xác định xem liệu mình có tạo ra lợi nhuận thực sự không – ngay cả khi trên giấy tờ chứng minh rằng dự án này vẫn có lãi.

Điểm quan trọng trong việc kiểm soát các công trình chính là phải liên tục theo dõi sát sao những biến động trong quá trình thi công. Mọi số liệu cần phải được cập nhật đầy đủ hàng ngày nhằm tránh việc quỹ dự toán rủi ro vượt quá khả năng chi trả của doanh nghiệp. Đó là lý do mà các doanh nghiệp cần nhanh chóng triển khai ứng dụng phần mềm kế toán cho công ty xây dựng ACMan vào đơn vị của mình.

b. Quản lý kho và nguyên vật liệu

   Quản lý kho là công việc yêu cầu sự kết hợp của nhiều nghiệp vụ, từ bố trí sắp xếp hàng hóa, vật tư, bảo quản hàng hóa, quản lý xuất nhập tồn kho, cho đến kiểm tra lượng hàng trong kho. Với các công ty xây dựng, việc quản lý nguyên vật liệu lại càng cần phải chặt chẽ hơn rất nhiều.

Để đảm bảo tiến độ cho các công trình, nguyên vật liệu phải luôn được đáp ứng đầy đủ và kịp thời. Bên cạnh đó, kế toán cũng phải quản lý được lượng hao hụt nguyên vật liệu. Sự hao hụt này có thể đến từ nhiều yếu tố như môi trường (khiến sắt thép bị gỉ, không dùng được nữa) hay vận chuyển (cát, sỏi, gạch,… có thể bị rơi vãi, dập vỡ khi vận chuyển).

Làm thế nào để quản lý được chi tiết và chính xác kho và nguyên vật liệu của doanh nghiệp xây lắp luôn là bài toán đau đầu với các kế toán. Với việc ứng dụng phần mềm kế toán cho công ty xây dựng ACMan, các doanh nghiệp hiện nay đã có thêm một giải pháp tối ưu và tiết kiệm cho nghiệp vụ quản lý của mình.

c. Quản lý công nợ theo công trình, hợp đồng

   Ngành xây dựng thường có rất nhiều nhà cung cấp khác nhau nhằm phục vụ cho hoạt động xây lắp, thi công công trường. Do vậy, phần mềm kế toán cho công ty xây dựng ACMan cho phép người sử dụng theo dõi công nợ của từng nhà cung cấp, theo dõi công nợ của một nhà cung cấp nhiều dịch vụ cùng lúc cho công trình, hợp đồng.

Khách hàng đa dạng (chủ đầu tư đặt hàng công trình, các khách hàng mua lẻ công trình do công ty tự đầu tư xây dựng…), giá trị hợp đồng lớn, quá trình thanh toán kéo dài trong nhiều năm cho nên phần mềm kế toán ACMan cũng hỗ trợ việc quản lý công nợ của ngành xây dựng theo tiến độ thanh toán, theo đợt thanh toán, theo công trình, dự án…

d. Quản lý tài sản cố định

   Để xây dựng được những công trình lớn đòi hỏi cần phải có các công cụ, phương tiện đầy đủ và hiện đại. Không giống như các ngành du lịch, sản xuất hay thương mại, ngành xây dựng có hệ thống tài sản cố định đa dạng và phong phú hơn hẳn. Các tài sản cố định trong xây dựng có thể kể đến như: hệ thống giàn giáo, xe xúc đất, xe ủi, xe tải, dụng cụ xây dựng, đồ bảo hộ lao động,… Mỗi loại tài sản này sẽ có các phương pháp khấu hao khác nhau cũng như theo thời hạn khác nhau.

Với phần mềm kế toán cho công ty xây dựng ACMan, kế toán có thể dễ dàng tổng hợp, thống kê và quản lý khối lượng tài sản cố định này. Phần mềm cũng đã tích hợp đầy đủ các công thức tính khấu hao khác nhau cho người dùng lựa chọn. Trong trường hợp quý khách hàng gặp khó khăn trong việc xác định khấu hao tài sản cố định, quý khách có thể liên hệ với bộ phận tư vấn của chúng tôi để được giải quyết.

e. Lập báo cáo nội bộ

   Với các công trình xây dựng, tiến độ thi công luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Hàng quý hoặc hàng tháng, thậm chí là hàng tuần hay mỗi ngày, bộ phận kế toán đều cần phải thống kê được chi phí tổng thể so với tiến độ của công trình. Qua đó giúp nhà quản lý có thể đánh giá được cái nhìn toàn cảnh về dự án mà doanh nghiệp của mình đang thực hiện.

Với phần mềm kế toán cho công ty xây dựng ACMan, kế toán có thể dễ dàng trích xuất dữ liệu với tính năng xuất báo cáo nội bộ, báo cáo tài chính đã được tích hợp sẵn. Với tiện ích này, kế toán viên sẽ không mất nhiều thời gian để tính toán số liệu, chỉ cần nhập liệu một lần và khi cần thì có thể vào xem báo cáo bất kỳ lúc nào. Phần mềm cung cấp đa dạng các loại bảng biểu, biểu đồ, phân tích,… giúp các nhà quản lý có thể dàng kiểm soát được tình hình và đưa ra các quyết định nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Phần mềm kế toán cho công ty xây dựng ACMan chính là giải pháp phần mềm toàn diện nhằm đáp ứng mọi nhu cầu quản lý của một doanh nghiệp. Để khám phá thêm và dùng thử miễn phí phần mềm, quý khách hàng có thể liên hệ với bộ phận Kinh Doanh của chúng tôi để được giải đáp.

Website: acman.vn
Hotline: 0966 04 34 34
Điện thoại: 1900 63 66 85
Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo