Phần mềm quản lý kho nhà hàng chuyên nghiệp và hiệu quả

Quản lý kho hàng là một công việc vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Sự thiếu hụt hay dư thừa hàng tồn kho có tác động rất lớn tới chi phí và chiến lược phát triển của mỗi doanh nghiệp. Để giải quyết bài toán nan giải liên quan tới kho hàng, trên thị trường có rất nhiều những phần mềm quản lý kho nhà hàng chuyên nghiệp từ các nhà cung cấp trong và ngoài nước. Nổi bật trong số đó là giải pháp phần mềm ACMan Bar của Công ty cổ phần phát triển công nghệ ACMan.

1/ Tại sao việc quản lý kho nhà hàng lại quan trọng

phan-mem-quan-ly-kh-nha-hangKhi quản lý kho nhà hàng, nếu không lập những quy trình quản lý cụ thể, sẽ rất khó để nắm bắt chặt chẽ dễ dẫn đến những lỗ hổng làm thất thoát hàng hóa, để lại những hậu quả khó lường, liên quan trực tiếp đến doanh thu của nhà hàng. Đây chính là những lý do mà cần phải xây dựng quy trình cho việc quản lý kho của nhà hàng:

– Nếu có quy trình quản lý kho sẽ giúp các hoạt động trong kho vận hành trơn tru, xuyên suốt. Khi đã có quy trình mẫu chuẩn, các bộ phận chỉ việc dựa vào đó và tuân thủ theo.

– Quản lý kho khoa học giúp người làm chủ kho nhà hàng bám sát được tình hình xuất nhập kho, số lượng và chất lượng hàng hóa. Đặc biệt là với các mặt hàng phải tuân thủ các nguyên tắc theo đặc tính của hàng hóa như: đồ ăn tươi sống, rau củ, đồ khô hay các loại đồ ăn có hạn sử dụng khác.

– Với góc độ của người làm chủ, khi có quy trình quản lý kho nhà hàng thông suốt, nhân viên tuân thủ nghiêm túc sẽ giúp họ có thể yên tâm hơn để tập trung cho các vấn đề quan trọng khác.

– Các hoạt động trong kho như: nhập, xuất nguyên liệu, thực phẩm,… đều được chia ra từng khâu với từng người/bộ phận đảm trách cụ thể. Từ đó giúp nhân viên có ý thức và trách nhiệm với công việc của mình hơn.

– Giúp rút ngắn, tiết kiệm thời gian, nhân lực và cả chi phí cho doanh nghiệp.

– Tạo môi trường làm việc hiệu quả, nhanh chóng, chuyên nghiệp cho các nhân viên nói chung.

>>> Xem thêm: Phần mềm order món ăn và quản lý nhà hàng

2/ Phần mềm quản lý kho và quản lý nhà hàng tốt nhất hiên nay – ACMan Bar

Phần mềm quản lý nhà hàng ACMan Bar đáp ứng toàn bộ nghiệp vụ quản lý nhà hàng từ gọi món, thu ngân, thanh toán nhanh chóng đến chế biến quản lý kho quỹ, nguyên vật liệu, báo cáo tình hình hình doanh thu…

ACMan Bar tự tin là một trong những phần mềm dẫn đầu thị trường với giá cả và chất lượng tốt nhất. Cùng với đó là những ưu điểm vượt trội như sau:

a/ Phần mềm quản lý nhà hàng tính tiền tốt cho thu ngân

Yêu cầu cơ bản của một phần mềm quản lý nhà hàng tốt là việc đảm bảo thông tin thanh toán chính xác, rõ ràng, nhân viên có thể thao tác nhanh chóng và dễ dàng.

Với ACMan Bar, toàn bộ thông tin được ghi nhận khi đặt bàn được quản lý chi tiết, giúp việc tính tiền trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Quá đó tạo điều kiện cho việc thanh toán của khách hàng trở nên thuận tiện hơn. Về mặt quản lý, lịch sử giao dịch được lưu trữ, báo cáo thống kế hóa đơn và tổng hợp doanh thu trong ngày.

b/ Chức năng gọi món, đặt bàn nhanh chóng

Bạn có thể nắm bắt được tình trạng của tất cả các bàn của nhà hàng của mình ngay trên màn hình quản lý của phần mềm quản lý nhà hàng. Giúp bạn kiểm soát tình hình khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

Thay vì phải di chuyển từ khu vực phục vụ đến bộ phận chế biến mất thời gian, công sức, giờ đây mọi thông tin được cập nhật trên hệ thống, không còn tình trạng thiếu món, nhầm món. Mỗi lần khách có nhu cầu thay đổi món, hoặc gọi thêm, thay vì trực tiếp thông báo đến bộ phận chế biến, nhân viên order có thao tác trên thiết bị, món ăn cũng được cập nhật ngay lập tức theo thời gian thực.

Đối với khách đã đặt bàn, giao diện hiển thị trực quan, dễ dàng kiểm tra được tình trạng bàn trống, ghi nhận đặt món, đặt tiền trước của khách.

Quản lý chặt chẽ, hiệu quả lịch đặt chỗ của ngày, tháng, điều này giúp nhà hàng có thể chủ động lên kế hoạch dự trù nguyên vật liệu cũng như nhân sự để phục vụ tốt hơn.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý nhà hàng bia hơi tốt nhất

c/ Quản lý kho hàng chuyên nghiệp

phần mềm quản lý kho nhà hàngVới nhà hàng, quản lý vật liệu và tồn kho là công việc phải làm mỗi ngày. Đây là hoạt động quan trọng giúp nhà hàng cân bằng giữa nhu cầu dự trữ thực phẩm, thức ăn, đồ uống cho các hoạt động bán hàng, chế biến thực đơn hay pha chế đồ uống.

Bên cạnh các tính năng cơ bản, để hỗ trợ công việc thống kê nguyên liệu và tồn kho hiệu quả hơn, phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống ACMan Bar có cung cấp một số tính năng cực kỳ hữu ích, cụ thể là:

– Định lượng món ăn: Đối với các loại món ăn chế biến, đồ uống, kế toán nhà hàng có thể lên một bảng định lượng nguyên vật liệu dựa trên công thức của các món ăn. Bảng định lượng món ăn chi tiết này cần được tính thêm phần hao hụt của nguyên liệu khi cho ra thực đơn. Mỗi khi một món ăn được chế biến thành công thì lượng nguyên vật liệu này sẽ được tự động trừ trong kho. Người quản lý có thể dễ dàng nắm bắt được các số liệu để đưa ra quyết định nhập nguyên liệu chính xác, kịp thời,

– Kiểm soát hạn dùng của thực phẩm: các loại thức ăn tươi sống thường không có hạn sử dụng quá lâu dài. Do đó, phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống ACMan Bar đã tích hợp tính năng kiểm soát hạn sử dụng để giúp nhà quản lý có thể kịp thời xử lý, tránh trường hợp dùng đồ hết hạn làm thức ăn cho khách.

d/ Báo cáo thống kê đầy đủ, chi tiết

Đây là tính năng quan trọng của phần mềm quản lý kho nhà hàng vì bạn có thể xem được các báo cáo thống kê một cách khoa học và chính xác.

Mọi con số liên quan đến xuất – nhập hàng hóa, thu chi, khuyến mãi, tiếp khách… theo thời gian, kiểu thanh toán, nhóm bán hàng hoặc từng nhân viên đều sẽ là những tư liệu quan trọng. Dựa trên các con số, bạn có thể đánh giá được tình hình kinh doanh hiện tại, đưa ra định hướng đúng đắn cho tương lai. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để đánh giá hiệu quả công việc của từng nhân viên, qua đó đưa ra những chính sách thưởng hợp lý.

Qua bài viết này, hi vọng quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về thế nào là một phần mềm quản lý kho nhà hàng tốt nhất. Để tham khảo thêm và được tư vấn chi tiết về các sản phẩm của ACMan, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Website: acman.vn

Điện thoại: 1900 63 66 85

Hotline: 0966 04 34 34

Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo