Phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp

   Quản lý nhà hàng không phải là việc đơn giản, nó càng đặc biệt phức tạp đối với loại hình kinh doanh nhà hàng bia hơi hay quán cafe,… những nơi đòi hỏi phong cách phục vụ nhanh chóng, thực đơn đa dạng nhưng giá cả phải bình dân, phù hợp với đại đa số khách hàng. Nếu không có phương pháp quản lý đúng cách, công việc quản lý nhà hàng có bị quá tải, thậm chí khiến mọi hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng. Thật may mắn là hiện nay, đã có các phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp để giúp giải quyết triệt để những vấn đề này.

1. Những khó khăn thường gặp khi quản lý nhà hàng

a. Quản lý nhân viên

   Nhà hàng phải thuê nhiều nhân viên cho các bộ phận (phục vụ, thu ngân, bếp,..) nhưng không thể phân chia quyền hạn và trách nhiệm được cho từng nhân viên ở những bộ phận khác nhau. Đặc biệt, đối với những nhà hàng lớn, số lượng nhân viên đông, người quản lý nhiều khi không bao quát hết được tất cả.

Thêm vào đó, nhiều nhân viên trong nhà hàng chỉ làm việc thời vụ, làm theo ca và lịch làm việc thường xuyên không ổn định. Từ đó nảy sinh nhiều vấn đề trong vấn đề sắp xếp công việc, tính lương cho nhân viên, dẫn đến thất thoát nguồn lực và giảm hiệu quả kinh doanh.

b. Quản lý kho nguyên liệu thực phẩmphan-mem-quan-ly-nha-hang-chuyen-nghiep

   Kho nguyên liệu thực phẩm trong nhà hàng có đặc điểm là dễ hư hỏng, không để được lâu và khó tránh được những thất thoát. Khi không có kế hoạch và tính toán cụ thể cho việc chi tiêu cho nguyên liệu thực phẩm, đây trở thành một vấn đề đáng lo ngại.

Mua loại nguyên liệu, thực phẩm nào, mua vào lúc nào, mua số lượng bao nhiêu để phù hợp với nhu cầu sử dụng,… là những câu hỏi thường trực của người quản lý nhà hàng. Hơn nữa, việc quản lý không chặt chẽ dễ dàng gây ra thất thoát dẫn đến thua lỗ trong hoạt động kinh doanh của nhà hàng…

Hiện nay, chỉ có những phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp mới có thể giải quyết phần nào vấn đề này. Trong khi đa số các phần mềm quản lý nhà hàng trực tuyến lại tỏ ra thiếu sót vì chỉ tập trung vào khâu kinh doanh trực tiếp là đặt món và thanh toán.

c. Quản lý thông tin khách hàng

   Nhà hàng hay chuỗi nhà hàng có quá nhiều khách hàng, quản lý không thể kiểm soát được thời gian và thói quen của khách hàng, không thể giữ chân được nhiều khách hàng trung thành. Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt khi họ đến nhà hàng là sai lầm. Bạn đã để lỡ cơ hội lớn để biến khách hàng mới thành khách hàng thân thiết. Đặc biệt là khi tung ra các chiến dịch quảng cáo, khuyến mãi lại càng khó vì không thể tạo được sự ưu tiên với các khách hàng đã từng trải nghiệm dịch vụ.

d. Quản lý hóa đơn, doanh thu

   Yêu cầu cơ bản của khi thanh toán cho khách hàng là đảm bảo được thông tin hóa đơn rõ ràng, chính xác, thực hiện nhanh chóng, thanh toán được với nhiều loại hình như tiền mặt, voucher, ATM, thẻ ghi nợ (VISA, Master Card…) và như hiện nay là những hình thức thanh toán di động (mPOS). Ngoài ra việc tổng hợp, thống kê giao dịch trong ca cũng phải rất rõ ràng nhằm tránh nhầm lẫn tiền, thất thoát tài sản,…

Việc áp dụng các cách thức quản lý truyền thống có thể gây ra những khó khăn nhất định với những khách hàng trẻ tuổi hoặc với những nhà hàng lớn, sang trọng với đội ngũ nhân viên đông đảo. Rõ ràng việc ứng dụng phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp là việc cần thiết và tất yếu bởi đó không chỉ là về việc tối ưu hóa quy trình quản lý mà đó còn là yêu cầu thực tế của xã hội.

e. Báo cáo tình hình kinh doanh

   Người quản lý có thể không thường xuyên có mặt ở nhà hàng nên việc kiểm soát hoạt động kinh doanh của nhà hàng rất khó khăn. Không thể nắm bắt được tình trạng kinh doanh nhà hàng hay hiệu quả làm việc của nhân viên cũng là một trong những lý do khiến bạn kinh doanh nhà hàng thất bại.

2. Giải pháp phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp ACMan Bar

   Rất nhiều nhà hàng đang muốn nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, tối ưu được nguồn lực về cơ sở vật chất, quản lý hiệu quả nhân viên,… Từ đó giúp việc kinh doanh và quản trị thuận tiện hơn. Đáp ứng nhu cầu đó, ACMan Bar đã được được xây dựng, phát triển với mục tiêu giúp cho các nhà hàng có thể vận hành một cách ổn định và chuyên nghiệp nhất.

Những tính năng mà phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp ACMan Bar có thể mang lại cho khách hàng đó là:

a. Quản lý bàn ăn

 • Giúp quy trình từ khâu đặt món đến thanh toán trở nên dễ dàng, nhanh chóng và chính xác.
 • Khi khách hàng vào bàn đặt món, phần mềm sẽ lưu trữ lại chuyển đến nhà bếp, đồng thời thông tin bàn ăn sẽ hỗ trợ việc xuất hóa đơn.
 • Mọi thao tác chọn bàn, tạo phiếu thanh toán, tặng món, giảm món, in phiếu chỉ thực hiện trên một màn hình duy nhất rất trực quan và tiện lợi.

b. Quản lý thực đơn – kho hàng

 • Phần mềm đã xây dựng một hệ thống quản lý thực đơn khoa học và đa dạng. Quý khách hàng có thể chia thành nhiều nhóm như: đồ ăn, đồ uống, món tráng miệng,… tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.
 • Với tính năng định lượng nguyên liệu, quý khách hàng có thể xây dựng cho mình những công thức món ăn riêng theo từng loại nguyên liệu cụ thể. Mỗi khi một món ăn được phục vụ, phần mềm sẽ tự động trừ số nguyên liệu đó trên tồn kho. Người quản lý sẽ có thể dễ dàng theo một cách chi tiết hao hụt nguyên liệu và cho nhập hàng kịp thời.
 • Với tính năng quản lý kho, bạn sẽ có thể quản lý chặt chẽ hàng hóa, nguyên vật liệu đầu vào, đầu ra. Kiểm soát chi tiết từng mặt hàng, nguyên vật liệu, tính được giá vốn hàng bán và ra được báo cáo doanh thu và giá vốn.

c. Quản lý khách hàng và chính sách khuyến mãi

 • Quản lý khách hàng theo cấp độ thành viên ( Khách VIP, / khách thường).
 • Quản lý thông tin chi tiết khách hàng: Tên, Địa chỉ, Điện thoại, số điểm đã tích được…
 • Quản lý hệ thống mã khách hàng được sử dụng để làm thẻ khách hàng Quản lý 
 • Quản lý chính sách giảm giá áp dụng giảm giá theo phiếu, theo thức ăn thức uống, theo số lượng, theo thời gian, theo khung giờ.

d. Quản lý nhân viên

 • Phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp ACMan Bar quản lý nhân viên chặt chẽ thông qua hệ thống phân quyền chi tiết và cụ thể.
 • Mọi hoạt động bán hàng, nhập xuất kho của nhân viên đều được hệ thống báo cáo theo thời gian thực và lưu lại trong lịch sử, giúp loại bỏ nguy cơ thất thoát nếu có.

e. Thống kê số liệu cho Quản lý

 • Hệ thống báo cáo đầy đủ, trực quan với nhiều tiêu chí có thể tự do tùy chỉnh Giúp người quản lý có thể cập nhật tình hình kinh doanh, chi phí lãi lỗ, tiền thu theo ca của cửa hàng từ mọi lúc mọi nơi, chỉ cần thiết bị có kết nối Internet.
 • Với các chuỗi cửa hàng, người quản lý cũng có thể dễ dàng nắm bắt tình hình của các nhân viên, báo cáo hàng bán, báo cáo kho của từng chi nhánh trong chuỗi cửa hàng trên 1 tài khoản quản lý duy nhất. Qua đó, giúp chủ cửa hàng giảm thời gian quản lý, dành nhiều thời gian hơn cho việc phát triển hệ thống kinh doanh.

Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, không chỉ nhà hàng mà hầu hết tất cả các ngành nghề đều cần có những thay đổi sao cho phù hợp với thị trường. Ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý đã trở thành hướng đi tất yếu và hiệu quả đã được rất nhiều khách hàng của ACMan kiểm chứng. Để được tư vấn và sử dụng thử miễn phí phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp ACMan Bar, xin quý khách vui liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ACMAN

 • Phòng 608-G5, Five Star Garden, Số 2 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0966 04 34 34
 • Điện thoại: 1900 63 66 85
 • Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo