Phần mềm quản lý công nợ Online tốt và hiệu quả nhất

Công nợ hiểu đơn giản là các khoản phải thu khách hàng hoặc các khoản phải trả nhà cung cấp. Quản lý công nợ là một hoạt động cực kì quan trọng, có mối quan hệ mật thiết với dòng tiền của doanh nghiệp. Do đó không chỉ bộ phận kế toán mà bộ phận bán hàng, kinh doanh và cả người quản lý đều phải nắm rõ vấn đề này. Với công nghệ ngày càng phát triển, việc ứng dụng một phần mềm quản lý công nợ Online đang là sự lựa chọn tất yếu.

1. Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý kế toán công nợ?

Phần mềm quản lý công nợ Online tốt và hiệu quả nhấtRất nhiều doanh nghiệp luôn muốn tính toán để thu hồi các khoản nợ nhanh nhất có thể nhằm giảm lượng tiền bị chiếm dụng và duy trì sự thông suốt của dòng tiền.

Đặc thù của việc quản lý công nợ là quá nhiều dữ liệu. Trong quá trình sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp thực hiện nhiều giao dịch với nhiều đối tượng khác nhau, vì vậy phát sinh nhiều mối quan hệ trong thanh toán như:

– Thanh toán với người bán

– Thanh toán với người mua

– Thanh toán với Ngân sách Nhà nước

– Thanh toán với các khoản vay.

– Thanh toán khác.

Quản lý công nợ hay kế toán công nợ là một phần khá quan trọng trong toàn bộ công tác kế toán của một doanh nghiệp. Kế toán công nợ có nhiệm vụ hạch toán các khoản phải thu và các khoản phải trả phát sinh liên tục trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

Do đó, nếu quản lý công nợ bằng các thao tác thủ công và cảm tính, số liệu công nợ có thể bị nhầm lẫn, thậm chí dẫn đến hao hụt tài chính doanh nghiệp. Nhân viên thị trường không nắm được tình trạng nợ của khách hàng dẫn đến việc cho đặt hàng chịu ồ ạt, lượng tiền chết tăng dần do nợ ứ đọng, doanh nghiệp loay hoay trong vấn đề thu hồi vốn.

Trước những khó khăn trên, phần lớn các doanh nghiệp đã lựa chọn các giải pháp phần mềm kế toán ACMan để quản lý công nợ khách hàng. Đây là một công cụ hỗ trợ hiệu quả có thể đem lại nhiều lợi ích thiết thực giúp công tác quản lý công nợ khách hàng chính xác và khoa học hơn. Góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.

>>> Xem thêm:

Thanh toán bù trừ công nợ là gì? Hướng dẫn cách hạch toán bù trừ công nợ

Phần mềm kế toán Online tốt nhất giúp làm việc tại nhà hiệu quả

2. Quản lý công nợ Online với phần mềm kế toán ACMan

Với phần mềm kế toán ACMan, mọi công việc trở nên dễ dàng hơn do tất cả các quá trình đều được tích hợp và liên kết chặt chẽ trên duy nhất một phần mềm. Khi bạn sử dụng giải pháp của chúng tôi, tất cả các khâu từ việc nhập theo dõi các công nợ, xác định loại và mục đích công nợ cho tới các khoản thu/trả công nợ… đều được quản lý một cách khoa học, chính xác và hiệu quả.

Lợi ích của phần mềm quản lý công nợ online ACMan:

– Quản lý công nợ phải thu và phải trả trong cùng một hệ thống tích hợp.

– Giảm thiểu các chứng từ dư thừa – ghi nhận một thanh toán và thanh toán đó được phản ánh trong toàn bộ hệ thống.

– Thông tin công nợ khách hàng và nhà cung cấp được quản lý tập trung, giúp dễ dàng tìm kiếm và phân loại.

–  Định kỳ làm xác nhận công nợ với các chi nhánh/công ty. Lập báo cáo công nợ và công nợ đặc biệt từ đó lập thông báo thanh toán công nợ thông qua các mã truy xuất, các biểu mẫu liên kết có sẵn

– Theo dõi chi tiết từng trường hợp dễ dàng hơn

– Sử dụng trực tuyến mọi lúc mọi nơi và tự động sao lưu dữ liệu với tính năng dữ liệu trực tuyến Data Online.

– Tính năng phân quyền chi tiết giúp phân chia rõ ràng nhiệm vụ cho từng nhân sự.

– Hệ thống báo cáo đa dạng, phong phú với khả năng tùy chỉnh linh hoạt, giúp nhà quản lý có một cái nhìn tổng thể và chính xác về tình hình của doanh nghiệp.

– Phần mềm kế toán ACMan cũng đã được tích hợp sẵn với phần mềm hóa đơn điện tử AC-Invocie, qua đó mang tới giải pháp quản lý tài chính – kế toán toàn diện, khép kín và chuyên nghiệp.

Quản lý công nợ tốt sẽ giúp doanh nghiệp khai thác hiệu quả trong việc sử dụng nguồn vốn. Nếu để khách hàng nợ doanh nghiệp quá nhiều, bạn sẽ không thể có đủ tiền để xoay vòng sản xuất kinh doanh. Vì vậy, sử dụng một phần mềm theo dõi công nợ online hiệu quả sẽ giúp cho bạn giải quyết được bài toán về dòng tiền và sử dụng vốn. Phần mềm kế toán ACMan luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong doanh nghiệp bạn.

Để được trải nghiệm thử miễn phí phần mềm kế toán ACMan, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ ACMan

Điện thoại: 1900 63 66 85

Hotline: 0966 04 34 34

Email: sales@acman.vn

Website: acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo