Phần mềm kế toán giúp tự động lập báo cáo tài chính cho doanh nghiệp sản xuất

Khác với công ty thương mại là chỉ có 2 giai đoạn mua vào và bán ra nên nghiệp vụ kinh tế phát sinh định khoản đơn giản, thì làm kế toán sản xuất thì phức tạp hơn với quy trình trải qua ba giai đoạn: Mua nguyên vật liệu – sản xuất – tiêu thụ. Do đó mà nhiều kế toán gặp khó khăn khi thực hiện quyết toán thuế và lập báo cáo tài chính cho các doanh nghiệp sản xuất. Nhưng với phần mềm kế toán ACMan, việc quyết toán thuế và lập BCTC sẽ được thực hiện một cách tự động và dễ dàng hơn bao giờ hết.

1. Những lưu ý khi quyết toán thuế trong doanh nghiệp sản xuất

lap-bao-cao-tai-chinh-cho-doanh-nghiep-san-xuatQuá trình sản xuất là quá trình từ nguyên vật liệu đầu vào, được nhân công trực tiếp, gián tiếp tiến hành sản xuất để hình thành nên sản phẩm, dịch vụ xuất ra. Quá trình sản xuất có thể diễn ra nhiều công đoạn khác nhau, đòi hỏi kế toán cần sát sao và chi tiết ở từng khâu.

Muốn quyết toán thuế công ty sản xuất thì đòi hỏi khâu chuẩn bị về báo cáo và tờ khai quyết toán thuế cần được chỉnh chu nhất có thể. Cụ thể, các bạn kế toán cần chuẩn bị những tài liệu sau:

– Đăng ký kinh doanh và đăng ký mẫu dấu (nếu như trường hợp doanh nghiệp có địa điểm sản xuất. Công ty phải có thêm đăng ký của địa điểm sản xuất đó).

– Hồ sơ đặt in hóa đơn (cần phải chuẩn bị đầy đủ từ hợp đồng, bản kẽm, biên bản thanh lý,…)

– Tờ khai thuế GTGT hàng quý được in hết từ tờ khai lần đầu và tờ khai bổ sung lần cuối. Lưu ý rằng thuế sẽ kiểm tra kỹ tờ khai bổ sung lần cuối cùng.

– In bảng kê mua vào, bán ra của hàng quý. Hay chính là căn cứ trên số liệu bổ sung lần cuối cùng bạn nộp phải khớp với bảng kê mua vào và bán ra. Tránh trường hợp số liệu bị lệch nếu không sẽ phải bị giải trình khá rắc rối.

– Các báo cáo về số liệu công nợ phải thu, phải trả, giá thành sản phẩm và tiền mặt

– Báo cáo quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thu nhập cá nhân.

Việc quyết toán thuế là một công việc cần phải tập trung và chuẩn bị đầy đủ mọi hồ sơ, số liệu rõ ràng, cụ thể. Cũng như cần sự tỉ mỉ, chỉn chu trong từng bước, để khi giải trình lên cơ quan thuế bạn sẽ không bị vấp phải những lỗi cơ bản nhất. Thậm chí ngay cả với những kế toán giàu kinh nghiệm cũng rất khó tránh khỏi những sai sót nhỏ. Tuy nhiên, tất cả những vấn đề trên đều có thể dễ dàng giải quyết với phần mềm kế toán ACMan.

>>> Xem thêm:

Kinh nghiệm kiểm tra nhanh báo cáo tài chính cho doanh nghiệp

Hạn nộp báo cáo tài chính năm và những lưu ý mà kế toán cần biết

2. Tự động quyết toán thuế và lập báo cáo tài chính cho doanh nghiệp sản xuất với phần mềm kế toán ACMan

Phần mềm kế toán ACMan là một sản phẩm của Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ ACMan. Phần mềm có tính năng tự động lập tờ khai thuế, quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp hàng năm và báo cáo tài chính. Với tính năng này, công việc của kế toán được số hóa hoàn toàn từ việc tự động lên báo cáo cho đến việc tự động phát hiện các sai lệch và hướng dẫn xử lý theo đúng quy định. Tất cả đều được thực hiện chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Không đáp ứng nhu cầu tự động lập báo cáo tài chính cho doanh nghiệp sản xuất, phần mềm kế toán ACMan còn đáp ứng yêu cầu của của tất cả các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác như: xây lắp, thương mại, dịch vụ, giáo dục, hợp tác xã… cũng như đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ kế toán theo thông tư 133, thông tư 200 và thông tư 24 của Bộ Tài Chính . Đồng thời cho phép xử lý dữ liệu của nhiều công ty trên một phần mềm, trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các đơn vị làm dịch vụ kế toán trong mùa quyết toán thuế.

Bên cạnh đó, phần mềm ACMan còn có rất nhiều tính năng vượt trội như:

– Tự động hóa nhập liệu chứng từ với năng suất cao nhất, đảm bảo độ chính xác và có tính năng tự động hạch toán.

– Kết nối trực tiếp phần mềm hóa đơn điện tử: phần mềm kế toán được tích hợp sẵn với phần mềm hóa đơn điện tử AC-Invoice, cho phép tự động cập nhật số liệu, các kế toán không phải mất công nhập liệu hai lần nữa.

– Tự động hóa việc lập báo cáo tài chính giúp tiết kiệm thời gian, báo cáo kịp thời.

– Liên tục tự động cập nhật các thông tư, chế độ kế toán mới nhất, đảm bảo khách hàng luôn sử dụng đúng tài khoản và biểu mẫu chứng từ, sổ sách, báo cáo theo quy định của Bộ Tài Chính.

– Các dữ liệu đều được tự động sao lưu, quá trình lưu trữ và khôi phục dữ liệu đều dễ dàng. Điều này giúp doanh nghiệp tránh các rủi ro khi có sự cố dữ liệu xảy ra. Đặc biệt, khi có sự thay đổi về nhân sự kế toán, doanh nghiệp cũng sẽ không còn lo lắng về việc tìm và xử lý các dữ liệu.

Với những tính năng kể trên, phần mềm kế toán ACMan sẽ hỗ trợ thiết thực và trở thành người bạn tin cậy của các doanh nghiệp sản xuất nói riêng và mọi doanh nghiệp nói chung khi mùa báo cáo tài chính cuối năm đang đến gần. Thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ ACMan

Hotline: 0966 04 34 34

Điện thoại: 1900 63 66 85

Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo