Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp kinh doanh ô tô, xe máy

Với đặc nghiệp vụ riêng biệt, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh ô tô, xe máy với sự tham gia của nhiều đơn vị (Showroom, Đại lý, Trụ sở chính, Nhà máy, Kho) cũng như nhiều bộ phận chức năng (Bộ phận Tư vấn bán hàng, Bộ phận Sửa chữa, Trung tâm Điều hành, Bộ phận Mua hàng, Bộ phận Kế toán – Tài chính, Bộ phận Hành chính – Nhân sự, Bộ phận Kho) cùng phối hợp thực hiện một chuỗi các công việc. Do đó nếu không áp dụng một phần mềm kế toán chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, xe máy thì sẽ rất khó để công tác quản lý nghiệp vụ kế toán được hiệu quả.

1. Các vấn đề doanh nghiệp kinh doanh ô tô, xe máy gặp phải trong quá trình quản lý tài chính kế toán

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp kinh doanh ô tô xe máyVới đặc thù là doanh nghiệp có nghiệp vụ riêng biệt, kế toán doanh nghiệp ô tô, xe máy thường mất nhiều thời gian, công sức theo dõi doanh số theo từng nhân viên, cửa hàng, đại lý để tính lương, thưởng. Cụ thể, những khó khăn mà doanh nghiệp kinh doanh ô tô, xe máy gặp phải trong quá trình quản lý tài chính kế toán có thể kể đến như:

– Mất thời gian, công sức theo dõi doanh số theo từng nhân viên, cửa hàng, đại lý để tính lương, thưởng gây chậm trễ trong việc tăng cường động lực cho nhân viên kinh doanh.

– Khó khăn trong thống kê doanh thu bán hàng theo từng hãng, mặt hàng, thị trường để biết mặt hàng nào, thị trường nào kinh doanh tốt hoặc không. Từ đó đưa ra quyết định kinh doanh.

– Mất thời gian trong việc kiểm tra đối chiếu các khoản thu hộ, chi hộ của khách hàng (Phí trước bạ, bảo hiểm, biển số xe).

– Khó khăn trong việc quản lý tồn kho theo số khung, số máy, dòng xe, hãng xe, màu sắc dẫn đến mất thời gian, dễ xảy ra sai sót khi kiểm kê báo cáo hàng tồn kho, tính gia vốn xuất kho.

– Khó khăn trong việc quản lý theo dõi hàng khuyến mãi cho khách hàng dẫn đến mất thời gian, dễ bị thất thoát.

– Khó khăn trong việc quản lý tiền ứng trước (tiền đặt cọc) của khách hàng dẫn đến mất thời gian trong quá trình kiếm tra công nợ theo từng khách hàng.

– Khó khăn trong việc theo dõi quy trình bảo hành linh phụ kiện của các khách hàng.

Chính vì nhưng lý do này, kế toán doanh nghiệp thương mại chuyên về lĩnh vực ô tô, xe máy cần tìm ra lời giải cho bài toán theo dõi và kiểm tra doanh số. Và giải pháp đang được nhiều đơn vị lựa chọn chính là ứng dụng phần mềm kế toán ACMan – Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp kinh doanh ô tô, xe máy tốt nhất hiện nay.

2. ACMan – phần mềm kế toán đáp ứng mọi nghiệp vụ của doanh nghiệp kinh doanh ô tô, xe máy

Phần mềm kế toán ACMan giúp doanh nghiệp kiểm soát một cách dễ dàng từ khâu mua hàng, quản lý kho, quản lý doanh thu công nợ chỉ trong một phần mềm duy nhất. Sử dụng phần mềm là một trong những giải pháp đem lại hiệu quả tối ưu và tăng năng suất cho doanh nghiệp. Cụ thể là:

a. Quản lý kho chi tiết, chặt chẽ

Để theo dõi được nguồn gốc xuất xứ và phân biệt xe này với xe khác, yêu cầu của những doanh nghiệp kinh doanh Ô tô, xe máy là phải theo dõi được từng chiếc xe theo số khung, số máy. ACMan sẽ giúp các bạn nhập và theo dõi chi tiết thông số, dữ liệu của từng sản phẩm. Bất kỳ lúc nào kế toán kho cũng có thể xem được nhập – xuất – tồn từ tổng quan hãng sản xuất hoặc chi tiết đến từng màu xe, năm sản xuất.

b. Quản lý hàng nhập khẩu

Các công ty kinh doanh ô tô, xe máy thông thường nhập khẩu nguyên chiếc hay linh kiện thiết bị từ nước ngoài do đó việc quản lý hàng hóa nhập khẩu được thực hiện thường xuyên và liên tục. Với phần mềm kế toán ACMan thì kế toán chỉ cần thực hiện các bước nhập liệu đơn giản, hệ thống sẽ tự động theo dõi các các khoản thuế nhập khẩu, thuế GTGT hàng nhập khẩu, số lượng và giá trị hàng hóa hóa nhập kho theo từng sản phẩm.

>>> Xem thêm:

Hóa đơn điện tử cho đơn vị kinh doanh khách sạn, khu nghỉ dưỡng

Phần mềm kế toán cho công ty kinh doanh xăng dầu

c. Quản lý Doanh số bán hàng theo nhân viên bán hàng

Các doanh nghiệp kinh doanh Ô tô, xe máy đều có nhu cầu theo dõi doanh số bán hàng, theo dõi công nợ khách hàng theo từng Nhân viên bán hàng. Và phần mềm kế toán ACMan hoàn toàn đáp ứng tốt cho yêu cầu đặc thù này.

Không chỉ vậy, với tính năng lưu trữ dữ liệu Data Online, phần mềm còn cho phép doanh nghiệp theo dõi doanh số bán hàng, công nợ khách hàng của cả các cộng tác viên, đại lý, Showroom mọi lúc mọi nơi theo thời gian thực, chỉ cần có kết nối Internet.

d. Cung cấp hệ thống biểu mẫu chứng từ, báo cáo phong phú đa dạng

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp kinh doanh ô tô, xe máy ACMan đáp ứng đầy đủ các mẫu biểu báo cáo theo quy định của Bộ tài chính, cũng như bổ sung hàng trăm mẫu biểu báo cáo quản trị góp phần đáp ứng các yêu cầu quản trị khác nhau.

Ngoài những tiện ích kể trên, ACMan còn có các tính năng khác đáp ứng công tác kế toán của các doanh nghiệp kinh doanh Ô tô xe máy như:

– Quản lý hàng khuyến mại, tặng kèm

– Quản lý doanh thu dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng

– Quản lý chăm sóc khách hàng  mua xe

Có thể nói, việc sử dụng phần mềm kế toán cho doanh nghiệp kinh doanh ô tô, xe máy sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực, tăng hiệu quả công việc và giảm tải tối đa chi phí. Để được trải nghiệm thử miễn phí phần mềm kế toán ACMan của chúng tôi, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ ACMan

Hotline: 0966 04 34 34

Điện thoại: 1900 63 66 85

Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo