Phần mềm kế toán cho công ty kinh doanh xăng dầu

Kế toán là một vấn đề quan trọng đối với một doanh nghiệp, đặc biệt là đối với lĩnh vực xăng dầu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về phần mềm kế toán công ty kinh doanh xăng dầu..

1/ Đặc thù riêng của kế toán trong các công ty kinh doanh xăng dầu

Phan-mem-ke-toan-cho-cong-ty-xang-dauCông ty kinh doanh xăng dầu có những đặc thù riêng biệt bởi lẽ sản phẩm công ty cung cấp là một loại hàng hóa đặc biệt. Theo đó có những đặc thù riêng như sau:

– Doanh nghiệp ngoài việc phải trả số tiền cho nhà cung cấp còn phải trả thêm số tiền khác như: chi phí vận chuyển, chi phí bảo quản… do đó, doanh nghiệp cần phải quan tâm đến việc phân bổ chi phí mua hàng chi tiết cho từng đợt hàng.

– Doanh nghiệp không chỉ cung cấp xăng dầu cho khách hàng tại một địa điểm mà còn mở rộng thêm các cây xăng kinh doanh.

– Doanh nghiệp xăng dầu khác biệt so với doanh nghiệp khác vì phải nộp thêm khoản lệ phí xăng dầu cho nhà nước.

– Các công ty xăng dầu thường có hoạt động nhập khẩu xăng dầu từ cơ sở khác hoặc từ nước ngoài.

2/ Các nghiệp vụ của kế toán xăng dầu

Các nghiệp vụ của kế toán xăng dầu có thể kể đến như:

– Kế toán mua xăng dầu: Khi nhập khẩu xăng dầu về, khi mua xăng dầu trong nước

– Kế toán doanh thu bán xăng dầu và phí xăng dầu: Khi nộp thuế GTGT và phí, Đối với đơn vị nhận ủy thác nhập khẩu xăng dầu, trường hợp bán xăng dầu thông qua các đại lý, khi sử dụng xăng dầu ở nội bộ,…

– Quản lý mặt hàng, trụ bơm, cột bơm, đơn hàng nhập/xuất, tồn kho, chuyển kho, khách hàng, doanh thu, công nợ, lãi lỗ, thu chi, mượn/ứng trước tiền hàng, chuyển tiền nội bộ, quỹ tiền mặt/ngân hàng,…

Do đó, công ty xăng dầu thường sử dụng những phần mềm kế toán chứ không đơn thuần là thực hiện kế toán xăng dầu bằng phương pháp thủ công hay các phần mềm đơn giản như Excel. Đặc biệt là với các doanh nghiệp lớn, mở nhiều cây xăng trải dài ở nhiều địa phương khác nhau.

Hiện nay, không có nhiều phần mềm kế toán có thể đáp ứng tốt cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. Và nếu doanh nghiệp của bạn vẫn đang gặp khó khăn khi tìm một đơn vị cung cấp phần mềm chuyên nghiệp thì ACMan chính là lời giải cho câu hỏi đó.

3/ ACMan – Phần mềm kế toán cho công ty kinh doanh xăng dầu chuyên nghiệp nhất

Là một phần mềm kế toán rất phổ biến được nhiều công ty tin tưởng và lựa chọn sử dụng, phần mềm kế toán cho công ty kinh doanh xăng dầu ACMan giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu những thủ tục không cần thiết, đơn giản hóa và làm gọn nhẹ công tác kế toán. Chi tiết chương trình quản lý bao gồm:

a/ Quản lý số liệu kế toán chi tiết

Phần mềm kế toán cho công ty kinh doanh xăng dầuPhần mềm kế toán ACMan không những đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ kế toán, tài chính cho lĩnh vực kinh doanh xăng dầu mà nó còn cung cấp cho Nhà Quản trị các giải pháp Quản lý Toàn diện và chuyên nghiệp.

Phần mềm có rất nhiều những tính năng cũng như những ưu điểm hỗ trợ tốt nhất cho người dùng, phần mềm hỗ trợ nhập hàng, xuất hàng, ghi nhận đầy đủ thông tin hàng hóa cũng như những đối tác cùng với số lượng hàng, đơn giá, thành tiền và thanh toán.

Cùng với đó phần mềm còn hỗ trợ quản lý hàng hóa số lượng lớn, hàng nhập, hàng bán, số lượng hàng trong kho. Các khoản chi trả tiền hàng, thu tiền đơn hàng và quản lý tiền mặt cũng như các vấn đề về công nợ đều được quản lý và cung cấp cụ thể trên hệ thống phần mềm.

Bên cạnh đó, phần mềm còn có các tính năng tiêu biểu như:

– Phần mềm cho phép quản lý danh sách khách hàng, đối tác, nhà cung cấp, khu vực,…

– Quản lý hàng hóa theo nhóm và danh mục rõ ràng. Ngoài thông tin căn bản của mặt hàng thì phần mềm hỗ trợ quản lý và tạo lập chốt sổ đơn xuất bán hàng theo cột bơm ứng với ngày/ca.

– Báo cáo Đơn hàng và doanh thu chốt sổ theo trụ, cột bơm hằng ngày theo (ngày tháng, nhân viên, trụ bơm, cột bơm)

– Báo cáo đơn hàng, mặt hàng bán công nợ theo từng cột bơm xăng và khách hàng

– Báo cáo tổng kết thu chi hằng ngày (tiền thu, tiền bán hàng, tiền chi, công nợ) ứng với từng cột bơm và nhân viên/ca.

– Phần mềm quản lý được cùng lúc nhiều cửa hàng, kho hàng, nhà phân phối riêng rẻ theo thời gian thực nhờ vào tính năng lưu trữ dữ liệu trực tuyến Data Online. Người quản lý có thể theo dõi số liệu mọi lúc mọi nơi chỉ cần thiết bị có kết nối Internet. Qua đó dễ dàng kiểm soát được doanh thu lãi lỗ của công tác bán hàng và có những phương án xử lý thích hợp nhất cho sự phát triển.

b/ Quản lý các hóa đơn, chứng từ nhanh chóng, chính xác

Là một trong số ít các doanh nghiệp có thể phát sinh hàng trăm, thậm chí hàng nghìn giao dịch mua bán mỗi ngày, việc quản lý hóa đơn, chứng từ của các đơn vị kinh doanh xăng dầu thực sự là một bài toán khó với bất kỳ kế toán nào.

Phần mềm kế toán ACMan hỗ trợ quản lý hóa đơn chứng từ một cách nhanh chóng chính xác. Đồng thời phần mềm cũng đã được tích hợp sẵn với giải pháp hóa đơn điện tử AC-Invocie, qua đó giúp các đơn vị kinh doanh xăng dầu có thêm một công cụ quản lý hóa đơn hiệu quả. Đặc biệt, mọi dữ liệu đều được tự động đồng bộ, kế toán viên không cần mất công nhập lại dữ liệu nữa.

Trên đây là một số thông tin về phần mềm kế toán cho công ty kinh doanh xăng dầu ACMan. Để được trải nghiệm thử miễn phí sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Phòng Kinh doanh Công ty ACMan

Website: acman.vn

Điện thoại: 1900 63 66 85

Hotline: 0966 04 34 34

Email: sales@acman.vn

 

=> Xem thêm:

Phần mềm kế toán cho hợp tác xã

Phần mềm kế toán kho Online cho mọi doanh nghiệp

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo