Phần mềm hóa đơn điện tử cho trường học, cơ sở giáo dục – đào tạo

Ngành Giáo dục – đào tạo là một ngành khá đặc thù. Quản lý tài chính, nguồn thu nguồn chi, xuất hóa đơn chứng từ là vấn đề mà nhiều trường học còn vướng mắc. Số lượng học sinh quá lớn, việc nhập liệu, thu chi nhiều khiến kế toán trường học xảy ra sai sót khi thu thiếu, thu thừa, quản lý trùng lặp các khoản thu khác của Học sinh – Sinh viên. Giải pháp tối ưu cho những vấn đề này chính là áp dụng hóa đơn điện tử cho trường học.

Hãy cùng tìm hiểu giải pháp và phần mềm hóa đơn điện tử dành cho trường học, cơ sở giáo dục đào tạo qua bài viết dưới đây nhé.

1. Các cơ sở giáo dục gặp nhiều khó khăn khi sử dụng hóa đơn giấy

phan-mem-hoa-don-dien-tu-cho-truong-hocCác cơ sở giáo dục cụ thể là trường học là đơn vị phải thường xuyên xuất hóa đơn với số lượng lớn. Việc sử dụng hóa đơn giấy như trước đây khiến đơn vị này gặp rất nhiều bất cập như:

– Phải viết tay từng tờ hóa đơn rất mất thời gian

– Không đồng bộ được dữ liệu học sinh và lớp khiến kế toán phải viết hoặc nhập dữ liệu nhiều lần

– Phải phân loại và gửi hóa đơn về từng lớp hoặc chuyển phát nhanh tới tay phụ huynh

– Hạn chế về kho lưu trữ

– Công tác tra cứu hóa đơn gặp nhiều khó khăn

Ngay từ khi nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định về lộ trình chuyển đổi sang hóa đơn điện tử, thì các sở Giáo dục và đào tạo đều rất tích cực thực hiện triển khai sử dụng hóa đơn điện tử để thu học phí tại các cơ sở giáo dục.

Đối với ngành Giáo Dục thì đây vừa là quy định bắt buộc, vừa là sự chủ động, linh hoạt tạo điều kiện cho Hệ thống các trường học Công lập, Trường tư,.. quản lý và đào tạo tốt hơn, góp phần giảm các chi phí, thủ tục.

Vì vậy, việc các trường học lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử để phục vụ công tác quản lý thu, chi học phí,… là một sự lựa chọn hoàn hảo, tối ưu và hiệu quả nhất. Đây sẽ là bước đệm giúp kế toán trường học giảm thiểu nhiệm vụ được giao, không những vậy, các vấn đề liên quan đến hóa đơn dễ dàng xử lý và hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm:

Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý nhà hàng tiệc cưới – tổ chức sự kiện hội nghị

2. Phần mềm hóa đơn điện tử AC-Invoice cho trường học đáp ứng mọi nhu cầu của ngành giáo dục – đào tạo

Phần mềm hóa đơn điện tử AC-Invoice được phát triển bởi ACMan – đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam với 20 năm kinh nghiệm trong việc triển khai các giải pháp tài chính – kế toán cho hơn hàng nghìn khác hàng, trong đó có rất nhiều đơn vị trường học trên cả nước.

Hóa đơn điện tử AC-Invoice phần mềm công nghệ số giúp ích rất nhiều trong việc quản lý thu chi trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước, hộ cá nhân kinh doanh tự do và các tổ chức, cơ quan có liên quan đến thu chi và trong đó có trường học. Cụ thể, hóa đơn điện tử mang lại cho trường học những lợi ích sau:

– Sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử, nhà trường có thể chủ động thiết kế mẫu hóa đơn, phiếu thu, phiếu chi trên định dạng A5, A4,…phù hợp với nhu cầu và yêu cầu quản lý của mỗi trường.

– Phần mềm hóa đơn điện tử có khả năng tích hợp và kết xuất thông tin – dữ liệu của học sinh, sinh viên. Nạp và lưu trữ thông tin học sinh, sinh viên trên phần mềm đảm bảo việc xuất và gửi hóa đơn, phiếu thu nhanh chóng, chính xác, hạn chế tối đa sai sót.

– Xuất hóa đơn cho Học sinh, sinh viên toàn trường chỉ mất vài phút. Thay vì việc sử dụng hóa đơn giấy như trước đây Trường học phải đối soát, in ấn hóa đơn sau đó gửi đến tay học sinh, sinh viên học phụ huynh.

– Học phí, các khoản thu chi,…được gửi đến gia đình phụ huynh học sinh hàng loạt mà không mất thời gian vận chuyển, phát tới từng lớp,…Bảo quản hóa đơn tiết kiệm, tránh thất lạc, làm mất, làm ướt,…

– Bảo mật thông tin hóa đơn, an toàn, loại bỏ vấn nạn hóa đơn giả, sửa đổi hóa đơn trái phép bởi mỗi hóa đơn điện tử đều có chữ ký điện tử và dữ liệu mã hóa không thể làm giả hay thay đổi

– Phần mềm hóa đơn điện tử trong trường học hỗ trợ kết xuất bảng biểu, báo cáo thuế, báo cáo tình hình nộp học phí, phiếu thu,.…giúp trường học đưa ra báo cáo học phí, thu chi nhanh chóng, thuận tiện và chính xác.

– Phần mềm hóa đơn điện tử AC-Invoice có khả năng tích hợp với phần mềm kế toán, quản lý, bán hàng và nhiều giải pháp quản trị khác trong hệ sinh thái của ACMan. Việc quản lý, tìm kiếm và công tác kế toán sẽ được tối giản, giảm thiểu các thao tác nhập liệu, hạn chế sai sót thông tin, cũng như tạo ra sự quản lý toàn diện, chuyên nghiệp và khép kín cho mọi doanh nghiệp.

Việc áp dụng phần mềm hóa đơn điện tử AC-Invoice trong công tác xuất chứng từ của trường học đã giúp các đơn vị quản lý tốt hơn, loại bỏ tình trạng thu thiếu, thu thừa học phí hoặc các khoản thu khác của học sinh – sinh viên (HS-SV). Cũng như sẽ giảm tải các công tác hành chính giấy tờ tốn nhiều thời gian và công sức.

Để được tư vấn chi tiết và dùng thử miễn phí giải pháp hóa đơn điện tử cho trường học, cơ sở giáo dục – đào tạo AC-Invoice, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ ACMan

Điện thoại: 1900 63 66 85

Hotline: 0966 04 34 34

Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo