Phần mềm quản lý thực đơn cho nhà hàng

Phần mềm quản lý thực đơn cho nhà hàng

   Trong kinh doanh dịch vụ nhà hàng, việc quản lý thực đơn chính là yếu tố quan trọng bậc nhất. Thông qua nghiệp vụ định lượng nguyên vật liệu, kiểm soát và thống kê lượng tiêu thụ sản phẩm hằng ngày thì người quản lý sẽ chủ động hơn trong công tác nhập hàng, kiểm soát được thất thoát trong quá trình vận hành. Và một trong những phương pháp giải pháp quản lý hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng phần mềm quản lý thực đơn cho nhà hàng ACMan Bar.

1/ Quản lý thực đơn gồm những công việc gì?

   Quản lý nguyên vật liệu là một trong những vấn đề đau đầu nhất đối với các chủ quán trong kinh doanh nhà hàng. Việc đó ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động kinh doanh tại nhà hàng: không thể quản lý chính xác lợi nhuận, không kịp thời theo dõi để mua/bảo quản nguyên vật liệu, không thể thẩm định chất lượng món ăn vì định lượng không chính xác, tốn nhiều nhân lực và thời gian để đo đếm…

Nói một cách đơn giản, công việc quản lý thực đơn bắt đầu từ khâu nhập nguyên vật liệu, chế biến thành món ăn, thức uống và cuối cùng là bán cho khách hàng tiêu dùng. Trong đó, người quản lý cần đặc biệt chú ý đến 2 nghiệp vụ sau

a/ Định lượng nguyên liệu

   Với mỗi một món ăn hoặc đồ uống ta sẽ có định mức nguyên vật liệu để làm ra món đó. Ví dụ như một cốc cà phê sẽ cần bao nhiêu lượng bột cà phê, bao nhiêu lượng đường, bao nhiêu lượng nước,… Với các đầu bếp, họ cần đảm bảo công thức định lượng nguyên liệu thật chuẩn để các món ăn làm ra có mùi vị tương đồng cũng như đạt chất lượng cao nhất.phan-mem-ban-hang-tot-nhat

Còn với người quản lý, việc định lượng nguyên liệu sẽ giúp họ nắm bắt được chính xác nhất lượng hàng hóa tiêu thụ hằng ngày. Dựa vào việc định lượng nguyên liệu cùng việc dự tính số lượng kinh doanh hằng ngày, các quản lý nhà hàng sẽ đưa ra số lượng hàng cần nhập kinh tế nhất, tránh tình trạng thiếu nguyên liệu để sử dụng, phải tốn thời gian và công sức nhập hàng nhiều lần. Bên cạnh đó, định lượng nguyên liệu cũng là cơ sở để xây dựng bảng giá cho thực đơn.

Việc định lượng nguyên liệu còn giúp các quản lý nhà hàng quản lý tốt tình trạng thất thoát nguyên liệu. Dựa trên số liệu nguyên liệu nhập vào đầu tháng; số lượng món ăn – thức uống bán ra trong tháng và số lượng nguyên liệu còn lại, bạn hoàn toàn có thể xác định được lượng nguyên liệu được sử dụng có bị thất thoát hay không. Do đó, việc sử dụng một phương pháp định lượng rõ ràng như sử dụng phần mềm quản lý thực đơn cho nhà hàng ACMan Bar cộng với việc theo dõi khoa học sẽ giúp các Quản lý kiểm soát chính xác phần chi phí đầu vào.

Nhờ vào việc định lượng nguyên liệu, người quản lý sẽ có được thông tin về những món ăn nào được yêu thích, món ăn nào không. Từ đó, nhà hàng, quán ăn có thể thay đổi Menu, cách quảng bá sao cho phù hợp. Không chỉ có vậy, phần mềm quản lý thực đơn ACMan Bar còn có tính năng xuất báo cáo nội bộ và báo cáo tài chính với nhiều tùy chọn đa dạng và chi tiết. Chủ cửa hàng có thể đánh giá hoạt động kinh doanh của mình dưới nhiều góc cạnh khác nhau.

Xem thêm về: Phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống

Phần mềm quản lý quán bia hơi

b/ Quản lý kho nguyên liệu

   Định lượng nguyên vật liệu chính xác sẽ hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý kho hàng và chủ động trong công tác nhập hàng. Tuy nhiên, bằng các tính toán thông thường thì sẽ rất khó khăn và mất thời gian để quản lý tồn kho nguyên vật liệu, do đó cần thiết phải có một công cụ hỗ trợ công tác này. Sử dụng phần mềm bán hàng có chức năng định lượng nguyên vật liệu là một trong những phương tiết kiệm và hiệu quả giúp người quản lý kiểm soát kho hàng tốt hơn.

Bên cạnh đó, để đảm bảo vấn đề về an toàn thực phẩm, các nhà hàng cần chú trọng đến khâu bảo quản và thời hạn sử dụng của nguyên vật liệu. Một nguyên liệu bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng sẽ tạo ra một sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Trên thực tế, có không ít nhà hàng, quán ăn vì lý do vô tình hoặc cố ý đã sử dụng phải các thực phẩm kém chất lượng, hết hạn sử dụng gây ra những hậu quả vô cùng lớn. Vậy nên, đối với tất cả các nguyên vật liệu, khi nhập về cần phải xác định thời hạn sử dụng của nguyên liệu đó. Việc xác định thời hạn sử dụng của nguyên liệu ngoài tác dụng đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, còn giúp các chủ nhà hàng có những định hướng trong công tác nhập hàng, nguyên liệu nào có thời hạn sử dụng ngắn thì nên nhập ít một để tránh hỏng hóc gây tổn thất cho nhà hàng.

2/ Những tính năng vượt trội của phần mềm quản lý thực đơn ACMan Bar

   ACMan Bar là một trong những phần mềm được đánh giá cao nhất hiện nay không chỉ bởi đây là phẩn mềm quản lý thực đơn tốt nhất mà còn bởi hàng loạt các tính năng vượt trội sau:

a/ Giao diện đơn giản, trực quan

Giao diện đơn giản, dễ nhìn giúp việc bán hàng nay trở nên thật nhanh chóng, chính xác và thuận tiện. Phần mềm quản lý nhà hàng ACMan Bar có tính năng hiển thị bàn đang có khách và bàn còn trống , việc thêm giảm món, xóa món, chuyển bàn, gộp bàn, thanh toán, in hóa đơn diễn ra vô cùng đơn giản với chỉ một cú click chuột.

b/ Quản lý thông tin khách hàng và chương trình khuyến mãi

   Phần mềm cho phép quản lý và phân loại tệp khách hàng theo nhiều tiêu chí như tháng sinh, giới tính,… qua đó nhà hàng có thể chạy các chiến dịch quảng bá sản phẩm đến đúng các đối tượng mà mình quan tâm.

Và với các chương trình khuyến mãi, phần mềm có thể chạy nhiều chương trình khuyến mãi cùng một thời điểm. Các báo cáo và thống kê các chương trình khuyến mãi có thể kết xuất một cách đơn giản, rõ ràng và chính xác.

c/ Hệ thống phân quyền chi tiết

   Quản lý nhân viên luôn là vấn đề nhức nhối của mọi chủ cửa hàng. Với tính năng phân quyền chi tiết, người quản lý có thể dễ dàng giới hạn quyền và nghĩ vụ của mỗi nhân viên và quản lý tổng thể toàn bộ hoạt động trên phần mềm.

d/ Quản lý từ xa

   Với công nghệ lưu trữ dự liệu trực tuyến Data Online, chủ cửa hàng có thể theo dõi tình hình kinh doanh, hàng bán trong ngày, báo cáo tài chính,… ngay cả khi đang đi công tác xa hoặc đi du lịch.

Ứng dụng công nghệ sẽ giúp các quản lý nhà hàng thấy được các hiệu quả không ngờ trong quản lý nguyên vật liệu, tồn kho. Từ đó giúp giảm chi phí, tăng lợi nhuận và xây dựng uy tín cho nhà hàng của mình. Để được trải nghiệm thử miễn phí phần mềm quản lý thực đơn cho nhà hàng ACMan Bar, xin quý khách vui lòng liên hệ với Phòng Kinh Doanh theo thông tin dưới đây:

Phòng Kinh Doanh ACMan

Hotline: 0966 04 34 34
Điện thoại: 1900 63 66 85
Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo