Phần mềm quản lý kho hàng và hàng tồn kho chuyên nghiệp, hiệu quả

Thông thường, hàng tồn kho giữ tỷ trọng rất lớn trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt với những đơn vị kinh doanh hàng hóa với số lượng lớn, hàng tồn kho thực sự là một vấn đề nan giải. Chính vì thế kỹ năng quản trị kho hàng sẽ quyết định mạnh mẽ đến hiệu quả trong kinh doanh. Việc quản lý hàng tồn kho bằng phần mềm đang là giải pháp hữu hiệu được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay.

1/ Chúng ta đang kiểm và quản lý kho hàng và hàng tồn kho theo cách nào?

phan-mem-quan-ly-hang-ton-khoQuản trị hàng tồn kho là một công việc cực kỳ quan trọng. Theo đó công việc này đòi hỏi phải theo dõi sát sao hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, cũng như dự đoán được tình hình biến động giá trên thị trường để điều phối lượng hàng tồn kho, đưa ra chính sách lưu trữ phù hợp, giảm thiểu tối đa các rủi ro về hàng tồn kho. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu vào, đảm bảo cung cấp đủ sản phẩm thành phẩm tại mọi thời điểm, tăng năng lực cạnh tranh.

Quản lý hàng tồn kho tốt chính là một trong những nhân tố quan trọng góp phần làm nên thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc quản lý hàng tồn kho luôn là vấn đề không hề đơn giản vì nó đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Theo thống kê hiện nay, có 3 phương pháp kiểm kho cơ bản mà các doanh nghiệp thường áp dụng là: kiểm kho theo cách truyền thống bằng sổ sách, sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho chuyên nghiệp và sử dụng phần mềm bán hàng có tính năng kiểm kho.

Với cách kiểm kho hàng truyền thống, việc kiểm kho diễn ra thủ công và sai sót, nhầm lẫn là điều khó tránh khỏi. Sử dụng phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp thì hầu hết các phần mềm này lại khá phức tạp. Hơn nữa nếu không được tích hợp với phần mềm quản lý có thể gây sai lệch số liệu khi lập báo cáo. Do đó, sử dụng phần mềm kế toán, bán hàng có kết hợp tính năng quản lý hàng tồn kho chính là lựa chọn tối ưu, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và hạn chế tối đa thất thoát trong quá trình kiểm kho.

2/ Sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho hiệu quả như thế nào?

a/ Phần mềm quản lý kho giúp việc kiểm soát hàng tồn kho diễn ra dễ dàng và thường xuyên

Cửa hàng của bạn bao lâu kiểm kho 1 lần? Hay đã rất lâu rồi bạn chưa tiến hành kiểm kho?. Do tính chất phức tạp của hoạt động này, nên rất nhiều chủ cửa hàng bán lẻ thường ngại ngần tiến hành công tác kiểm kho thường xuyên, dẫn đến tình trạng hàng hoá thất thoát, không kiểm soát được. Nhưng khi sử dụng các phần mềm bán hàng hiện đại có tính năng kiểm kho, việc kiểm kho thường xuyên trở nên dễ dàng hơn khi phần mềm bán hàng có thể tích hợp với các thiết bị đọc mã vạch. Bạn hoàn toàn có thể tiến hành kiểm kho sản phẩm theo mã vạch, mã imei, số serial…. Việc kiểm kho sẽ rất nhanh chóng và có thể tiến hành thường xuyên.

b/ Phần mềm quản lý kho giúp nắm bắt chính xác lượng hàng tồn kho

Bạn có kế hoạch nhập hàng và cần nắm bắt được chính xác mặt hàng nào còn số lượng bao nhiêu, tổng giá trị hàng tồn kho hiện tại như thế nào…. để có thể đưa ra quyết định nhập hàng, xả hàng một cách đúng đắn. Việc ứng dụng phần mềm quản lý kho hàng sẽ cho bạn con số chuẩn xác trước khi đưa ra các quyết định này. Bởi khi sử dụng phần mềm quản lý kho, số lượng hàng hóa sẽ được tự động điều chỉnh tăng, giảm tương ứng với mỗi lần nhập hàng, bán hàng hay kiểm hàng tồn kho.

c/ Lập kế hoạch chính xác với phần mềm quản lý kho

Quản lý tốt lịch sử hàng tồn kho giúp bạn dễ dàng dự đoán được nhu cầu của khách hàng, giữ lượng hàng tồn kho vừa đủ và phù hợp với từng giai đoạn. Bạn cũng có thể đưa ra quyết định đặt hàng một cách nhanh chóng và chính xác về việc đặt hàng nhà cung cấp. Sử dụng các phần mềm quản lý hàng tồn kho giúp bạn nhanh chóng hoàn thành quy trình đặt hàng. Chỉ cần quét mã vạch sản phẩm, và thêm thông tin về số lượng hàng muốn nhập là có thể tiến hành tạo đơn đặt hàng và hóa đơn 1 cách nhanh chóng.

d/ Tăng hiệu quả sử dụng vốn

Nắm được lượng hàng tồn kho, bạn có thể cân đối, giữ tỉ lệ quay vòng hàng tồn kho cao, tránh tình trạng hàng hỏng, quá hạn sử dụng hoặc đọng vốn quá lâu. Phần mềm quản lý bán hàng có tính năng kiểm hàng tồn kho sẽ đưa cho bạn một báo cáo tồn kho chi tiết với các mặt hàng vượt định mức tối đa hay dưới định mức tối thiểu. Điều này sẽ hỗ trợ người quản lí đưa ra quyết định ngừng nhập hay bổ sung nhập hàng với các mặt hàng nào. Qua đó, tăng hiệu quả sử dụng vốn, giảm tình trạng vốn bị ứ đọng do nhập quá nhiều bị tồn trong kho.

e/ Tránh thất thoát hàng hóa, hư hỏng hàng do hết hạn

Để hạn chế thất thoát, phần mềm quản lý kho KiotViet giúp bạn lưu trữ thông tin vị trí đặt hàng, quản lý theo lô date. Hỗ trợ cảnh báo hàng hết hạn sử dụng, hàng dưới hạn mức tồn để chủ shop có điều chỉnh bán kịp thời, tránh nhắm mắt hủy hàng một cách lãng phí.

Hiện nay, hệ thống phần mềm quản lý hàng tồn kho được đánh giá là hiệu quả nhất chính là bộ phần mềm quản trị của ACMan.

>>> Xem thêm:

Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng cho siêu thị điện máy, điện tử, điện gia dụng

3/ Tính năng quản lý kho hàng và hàng tồn kho chuyên nghiệp của ACMan

Phần mềm quản lý kho hàng của ACMan sẽ trợ giúp doanh nghiệp kiểm soát về giá trị, số lượng vật tư, hàng hóa tồn kho, việc luân chuyển, sử dụng vật tư, tránh thiệt hại trong lưu trữ. Lập và kiểm soát phiếu nhập/xuất vật tư, hàng hóa trong sản xuất và lưu thông.

Với các đơn vị doanh nghiệp, các bạn có thể sử dụng phần mềm kế toán ACMan với tính năng quản lý kho hàng chuyên nghiệp, không chỉ có khả năng lưu trữ toàn bộ thông tin về sản phẩm mà còn quản lý tốt quá trình nhập – xuất – tồn hàng hóa cũng như cung cấp đầy đủ các báo cáo về kho.

Với các đơn vị quản lý nhà hàng đòi hỏi nghiệp vụ quản trị chuyên sâu, các bạn có thể ứng dụng phần mềm quản lý nhà hàng ACMan Bar. Tương tự với các cửa hàng chuyên về kinh doanh, buôn bán thì ACMan Shop chính là giải pháp tối ưu nhất được nhiều đơn vị tin dùng.

Đặc biệt tất cả các phần mềm của hệ sinh thái ACMan đều có thể tích hợp, đấu nối với nhau, qua đó cung cấp cho các doanh nghiệp một giải pháp quản trị toàn diện và hiệu quả nhất. Để nhận được những tư vấn đầy đủ vaf chuyên nghiệp nhất về phần mềm quản lý hàng tồn kho của ACMan, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ ACMan

Điện thoại: 1900 63 66 85

Hotline: 0966 04 34 34

Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo