Phần mềm quản lý bán hàng cho siêu thị điện máy, điện tử, điện gia dụng

Rate this post

Đặc thù của các cửa hàng, siêu thị kinh doanh điện tử điện máy là số lượng hàng hóa trưng bày và tồn kho rất nhiều. Cần phải tối ưu trong việc quản lý để đảm bảo hiệu quả lâu dài, tránh lãng phí, thất thoát. Và giải pháp đang được nhiều nhà quản lý lựa chọn chính là ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng cho siêu thị điện máy, điện tử.

1/ Những khó khăn trong quản lý cửa hàng điện tử, điện máy, điện gia dụng.

phan-mem-ban-hang-cho-sieu-thi-dien-mayVới tính chất đặc thù trong ngành kinh doanh điện máy, là chủ doanh nghiệp bạn phải quản lý lượng hàng hóa lớn với hàng triệu mẫu mã với những con số khác nhau và cứ mỗi năm, các thương hiệu lại cho ra đời hàng trăm sản phẩm mới.

Bên cạnh đó, trong quá trình buôn bán đẩy mạnh phát triển tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp, trao đổi mua bán hàng hóa, một lượng lớn các thông tin giao dịch giữa các bên liên quan như nhà buôn bán, các bên cung cấp, và cả khách hàng đều cần được quản lý sát sao và theo dõi hàng ngày. Quy mô cửa hàng càng lớn, số lượng của giao dịch càng nhiều thì càng lượng thông tin cần lưu trữ ngày càng phức tạp và mất nhiều thời gian ghi nhớ để quản lý dễ dẫn đến những sai sót không đáng có.

Có thể dễ dàng nhận thấy, các chủ cửa hàng kinh doanh đồ điện tử đang phải đối mặt với những khó khăn như:

– Không thể kiểm soát lượng hàng tồn trong kho, thừa hàng – thiếu bán, khó lọc tìm

– Dòng tiền bị âm, thu – chi không rõ ràng.

– Tình hình doanh thu cuối tháng không nắm rõ.

– Sổ sách bằng giấy, chồng chất như núi, muốn thu công nợ khách hàng phải lật lại từng quyển sổ. Phí thời gian, công sức của chủ doanh nghiệp.

– Không theo dõi được các trường hợp hàng hóa bị đổi trả, bảo hành…

– Với những cửa hàng hợp tác với cùng một lúc nhiều thương hiệu thường sẽ xảy ra tình trạng xung đột chương trình khuyến mãi, nhầm lẫn mặt hàng,…

Chính vì những lý do này mà việc ứng dụng phần mềm bán hàng cho các cửa hàng điện máy lại càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Và một trong những giải pháp được nhiều chủ cửa hàng tin tưởng và lựa chọn nhất hiện nay là phần mềm quản lý bán hàng ACMan Shop của công ty cổ phần phát triển công nghệ ACMan.

>>> Xem thêm:

2/ ACMan Shop – phần mềm quản lý bán hàng cho siêu thị điện máy tốt nhất.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng ACMan Shop sẽ giúp các siêu thị điện máy tối ưu quản lý toàn diện các hoạt động quản lý tổng thể từ quản lý kho, bán hàng, quản lý phân quyền, quản lý nhân sự, quản lý bảo hành sửa chữa, quản lý thông tin khách hàng,… cụ thể:

a/ Quản lý kho điện máy toàn diện

Hệ thống phần mềm ACMan Shop giúp chuỗi cửa hàng điện máy quản lý kho hàng toàn diện, bao gồm các tính năng :

– Quản lý kho hàng: Phần mềm quản lý nhiều kho hàng của nhiều chi nhánh trên cùng một hệ thống. Bao gồm quản lý hàng hóa theo nhóm sản phẩm, theo mẫu mã hàng hóa, theo mã vạch, quản lý điều chuyển hàng hóa  giữa các kho trong hệ thống. Đồng thời hỗ trợ tính năng kiểm kê kho tự động.

– Quản lý nhập hàng: Hệ thống xử lý quy trình nhập hàng nhanh chóng, bao gồm kế hoạch nhập hàng, đơn đặt hàng, kiểm duyệt đơn hàng, chốt đơn hàng, cập nhật thông tin đơn hàng đang trong quá trình vận chuyển, kiểm duyệt và nhập hàng về kho, tính toán công nợ và thanh toán.

b/ Quản trị hệ thống – nhân viên

Sử dụng phần mềm ACMan Shop giúp quản trị danh sách các chi nhánh cửa hàng điện máy, hệ thống siêu thị điện máy đầy đủ, thiết lập không giới hạn theo quy mô hoạt động của doanh nghiệp, quản lý nhiều chi nhánh cửa hàng cùng một lúc.

Phần mềm quản lý chi tiết thông tin người dùng, bao gồm danh sách nhân viên, thông tin nhân sự, chức, vụ, phòng ban, trụ sở chi nhánh, phân ca làm việc,…

Quản lý và phân quyền chi tiết tới từng phòng ban, nhóm, chi nhánh làm việc, giúp việc đánh giá năng lực và phân bổ trách nhiệm minh bạch, rõ ràng.

Quản lý công nợ, sổ quỹ, nhân sự, doanh số bán hàng, chương trình khuyến mãi…. theo từng chi nhánh cửa hàng điện máy.

c/ Quản lý sổ quỹ – Công nợ

Phần mềm quản lý toàn bộ thu chi của chuỗi cửa hàng điện máy, điện thoại , bao gồm thu chi tiền mặt, thu chi qua ngân hàng và tồn quỹ.

Phần mềm thống kê toàn bộ công nợ phải thu của khách hàng giúp bộ phận kế toán công nợ rà soát được các công nợ đến hạn của chuỗi cửa hàng điện máy.

d/ Quản lý dịch vụ sửa chữa, bảo hành

Phần mềm quản lý cửa hàng điện tử, điện máy ACMan Shop giúp các chuỗi cửa hàng điện máy, siêu thị điện máy quản lý toàn bộ quá trình bảo hành, sửa chữa sản phẩm.

Quản lý dịch vụ sửa chữa cho máy không đủ điều kiện bảo hành, bán vật tư thu tiền tại các trung tâm bảo hành.

In các báo cáo thống kê và quản trị bảo hành tại từng trung tâm bảo hành và tổng hợp toàn hệ thống.

e/ Quản lý báo cáo – Thống kê

– Quản lý báo cáo thống kê bán hàng theo từng mốc thời gian, từng nhân sự, thống kê tình hình tồn kho thực tế theo chủng loại điện máy, điện thoại…..

– Quản lý thống kê theo biểu đồ, hỗ trợ phân tích tình hình kinh doanh theo từng mặt hàng điện máy, từng chi nhánh cửa hàng.

– Quản lý thống kê báo cáo doanh thu thuế, doanh thu nội bộ, hỗ trợ làm báo cáo kế toán tổng hợp

– Import, Export dữ liệu ra nhiều định dạng như Excel, Word,…

– Hỗ trợ báo cáo thống kê và phân tích tình hình thị trường theo biểu đồ, xây dựng chiến lược kinh doanh.

f/ Quản lý và chăm sóc khách hàng

Phần mềm ACMan Shop tối ưu quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện cho các chuỗi cửa hàng điện máy, siêu thị điện máy với các tính năng sau:

– Quản lý Thông tin khách hàng: Quản lý toàn bộ thông tin về khách hàng: họ tên, địa chỉ, sinh nhật, số điện thoại email,…

– Quản lý Thẻ Khách hàng thân thiết: Quản lý tích điểm, Quản lý in cấp thẻ Khách hàng thân thiết, hỗ trợ các cấp độ Khách hàng thân thiết theo các tiêu chí tiền hàng, đơn hàng,….

– Quản lý chiến lược khuyến mãi: Giúp cửa hàng tạo lập và triển khai các chương trình khuyến mãi lên nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau cùng một lúc mà không bị chồng chéo, trùng lặp hay sai sót. Từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như tăng thêm sự chuyên nghiệp trong mắt các khách hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng cho siêu thị điện máy, điện tử ACMan Shop là một trong những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trong việc quản lý, trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ công việc của bạn một cách tối đa. Để đăng ký dùng thử và nhận được những khuyến mãi mới nhất của chúng tôi, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Phòng Kinh Doanh Công ty Cổ phần ACMan

Điện thoại: 1900 63 66 85

Hotline: 0966 04 34 34

Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo