Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp truyền thông quảng cáo

Trong thời đại công nghệ 4.0 việc ứng dụng các tiến bộ công nghệ vào Doanh nghiệp là một xu hướng tất yếu. Phổ biến nhất là việc ứng dụng phần mềm kế toán cho doanh nghiệp truyền thông quảng cáo. Vậy lý do tại sao mà loại hình doanh nghiệp này lại cần sử dụng phần mềm kế toán đến như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này.

1. Những khó khăn thường gặp của các doanh nghiệp kinh doanh truyền thông

Doanh nghiệp dịch vụ truyền thông, quảng cáo thường gặp khó khăn trong theo dõi doanh thu, chi phí. Bởi tuy đơn vị có cung ứng các sản phẩm hữu hình nhưng giá cả thường không cố định mà có sự thay đổi liên tục. Số lượng nhân sự cũng có sự thay đổi liên tục phụ thuộc vào từng chiến dịch, từ sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Một số trường hợp cụ thể có thể kể đến như:

Phan-mem-ke-toan-cho-doanh-nghiep-truyen-thong-quang-cao– Chi phí nhân công sản xuất thường nhiều, nhưng có rất nhiều nhân công làm bán thời gian, làm theo giờ, … và thường là công ty không lưu CMND copy, không biết công nhân này có mã số thuế hay không, không khấu trừ thuế TNCN và đóng thuế cho công nhân này.

– Chi phí cho các người mẫu quảng cáo (hay còn gọi là PG, PB) cho mỗi sự kiện có thể rất nhiều, trả cũng nhiều tiền nhưng chẳng có chứng từ gì cụ thể. Một điều cần ưu ý là nếu không có hợp đồng, chứng từ trả thuế TNCN 10%… thì khả năng bị loại chi phí rất cao.

– Ngoài ra còn rất nhiều chi phí với khoản chi rất lớn nhưng không chứng minh được bằng hóa đơn chứng từ cụ thể như chi phí cho các ca sĩ, các bạn quản lý của các ca sĩ. Đặc biệt là các loại chi phí phát sinh bất ngờ như ca sĩ phải hát thêm bài hát theo yêu cầu của khán giả, lỗi chậm trễ khiến ca sĩ phải ở lại thêm thời gian,…

– Chi phí cho các nhân công bên ngoài cho các sự kiện như chi phí bốc dỡ, chuyên chở… thông thường sẽ là chi tiền mặt, cũng không có chứng từ đảm bảo.

– Chi phí mua ngoài như văn phòng phẩm, băng keo, các vật dụng hỗ trợ cho việc bán hàng (POSM) nhỏ lẻ cũng nhiều và vẫn là tiền mặt, ít có hóa đơn và ít có nhà cung cấp thường xuyên.

=> Xem thêm: Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp thương mại

Vấn đề của ngành này là các chi phí này chiếm tỷ lệ rất lớn mà không có chứng từ chuẩn chứng minh thì kế toán sẽ rất khó khăn trong việc đối chiếu sổ nội bộ và sổ thuế. Từ đó dẫn tới tình trạng khó khăn trong quản lý tài chính, nhân sự, sai lệch số liệu quá nhiều gây ra mất cân bằng về thuế.

Các phương pháp quản lý thủ công thực sự là một rào cản lớn với các doanh nghiệp kinh doanh về truyền thông quảng cáo. Và rào cản lớn nhất chính là vấn đề lưu trữ, tìm kiếm, kiểm tra lại hóa đơn, chứng từ. Nếu số lượng dữ liệu càng lớn, doanh nghiệp sẽ càng gặp khó khăn hơn.

2. Phần mềm kế toán ACMan – giải pháp vàng cho các doanh nghiệp truyền thông quảng cáo

Để giải quyết các vấn đề đang vướng mắc ở trên, giải pháp tối ưu nhất hiện nay là ứng dụng một phần mềm kế toán cho doanh nghiệp truyền thông quảng cáo. Nó sẽ trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ nhà quản lý, lãnh đạo. Giúp nắm bắt tình hình tài chính, dòng lưu chuyển tiền tệ trong doanh nghiệp. Các khoản thanh toán công nợ, chi phí phát sinh của doanh nghiệp. Tiết kiệm thời gian xem các báo cáo chỉ bằng những thao tác đơn giản.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm kế toán tổng hợp nhưng nổi bật hơn cả chính là phần mềm kế toán ACMan của Công ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ ACMan.

Không chỉ đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ truyền thông quảng cáo, trong đó, phần mềm đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ đặc thù khác như:

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp truyền thông quảng cáo - ảnh 2– Quản lý và cho ra báo cáo doanh thu theo mặt hàng, nhóm hàng

– Xuất báo cáo xuất nhập, tồn kho từng nguyên vậy liệu, công cụ hoặc kho hàng khuyến mãi

– Cung cấp báo cáo lãi lỗ theo từng hợp đồng hoặc chi tiết lãi lỗ theo hợp đồng

– Cung cấp báo cáo tổng hợp chi phí theo khoản mục chi phí

– Báo cáo tổng hợp chi phí công trình, hợp đồng theo khoản mục chi phí. Cho phép doanh nghiệp dễ dàng tính toán giá thành của hợp đồng, dịch vụ.

– Quản lý hệ thống cộng tác viên và hoa hồng cho từng đối tượng. Với các doanh nghiệp có nhiều cộng tác viên và đại lý (Agency) như doanh nghiệp kinh doanh về truyền thông, đây là một tính năng thực sự hữu ích.

– Tính năng phân quyền chi tiết: cho phép doanh nghiệp quản lý nhiều mảng nghiệp vụ như: Kế toán, Bán hàng, Nhân sự, Văn thư, Hành chính… phân quyền truy nhập chi tiết đến từng chức năng và công việc (đọc/sửa/xóa/tạo mới) trong chương trình cho từng người sử dụng. Vừa đảm bảo tính bảo mật, đồng thời cũng giảm tránh được rủi ro sai sót và thất thoát.

Ngoài ra, các nghiệp vụ cơ bản khác như quản lý nhân sự, tiền lương, xuất báo cáo tài chính,… cũng được trình bày rất rõ ràng, chi tiết và trực quan trên giao diện hệ thống phần mềm kế toán cho doanh nghiệp truyền thông quảng cáo ACMan. Khi sở hữu phần mềm, người dùng có thể nắm bắt và sử dụng ngay.

Để được dùng thử miễn phí phần mềm kế toán ACMan, cũng như được giải đáp các thắc mắc liên quan đến phần mềm, quý khách hàng có thể liên lạc trực tiếp hoặc gửi email để nhận được câu trả lời chính xác và chi tiết nhất.

Công ty cổ phần phát triển công nghệ ACMan

Website: acman.vn

Hotline: 0966 04 34 34

Điện thoại: 1900 63 66 85

Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo