Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp lĩnh vực may mặc

Rate this post

Ngành may mặc có những đặc thù công việc chuyên môn riêng biệt. Vì thế kế toán của các đơn vị này thường gặp rất nhiều khó khan trong quá trình làm việc. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lĩnh vực may mặc đã ứng dụng phần mềm kế toán cho tổ chức của mình để tăng hiệu quả công việc lên mức tối đa.

1. Những khó khăn mà kế toán công ty may mặc đang gặp phải

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp lĩnh vực may mặcĐặc thù hàng hóa với nhiều mặt hàng như hàng thu đông, hàng mùa hè cùng với sự đa dạng chủng loại như áo, quần, tất,… khiến không ít chủ doanh nghiệp lĩnh vực may mặc gặp khó khăn trong công tác quản lý hàng hóa, theo dõi và nắm bắt tình hình doanh thu, chi phí, lãi lỗ của doanh nghiệp.

Một vài nghiệp vụ phức tạp thường gặp có thể kể tới như:

–  Quản lý tồn kho hàng hóa theo mã quy cách (màu sắc, size, chất liệu,….): Doanh nghiệp lĩnh vực may mặc với đặc thù là sự đa dạng trong các loại hàng hóa, nhiều màu sắc, size số, chất liệu. Chính vì vậy kế toán cần quản lý hàng hóa hiệu quả theo mã quy cách để tránh các thiếu sót, nhầm lẫn xảy ra.

– Tổng hợp đơn đặt hàng từ khách hàng, các cửa hàng, đại lý: Doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất may mặc cần nắm được tình hình các đơn đặt hàng để tính toán số lượng hàng nhập hay sản xuất, tránh chậm tiến độ giao hàng.

– Áp dụng chính sách giá, chính sách chiết khấu khác nhau cho các nhóm khách hàng, đại lý, mặt hang: Mặt hàng là các sản phẩm may mặc với số lượng, size, chất liệu…khác nhau nên việc quản lý chính sách giá và chính sách chiết khấu với các nhóm khách hàng, đại lý sẽ khác nhau. Việc không theo dõi và áp dụng chính sách giá đúng sẽ khiến doanh nghiệp có thể bán nhầm giá cho khách hàng, ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của doanh nghiệp.

– Quản lý chi phí theo từng khoản mục (Quảng cáo, Vận chuyển, Thuê cửa hàng, …): Các khoản mục chi phí phát sinh như quảng cáo, vận chuyển, thuê cửa hàng… đòi hỏi kế toán các công ty may mặc cần có kế hoạch theo dõi, quản lý hiệu quả để tiết kiệm thời gian và công sức.

– Quản lý nhập/xuất/tồn hàng hóa gia công: Nếu doanh nghiệp không quản lý tốt hàng nhập/xuất/tồn hàng hóa gia công sẽ dễ dẫn thất thoát hàng hóa gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

– Đối chiếu được chênh lệch nguyên vật liệu thực tế xuất dùng so với định mức ban đầu: Nhiều doanh nghiệp không thể đối chiếu được chênh lệch nguyên vật liệu thực tế xuất dùng so với định mức ban đầu, dẫn đến những thất thoát trong hàng hóa cũng như có kế hoạch để nhập nguyên vật liệu phù hợp cho những lần sản xuất sau.

>>> Xem thêm:

Phần mềm hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp sản xuất

Phần mềm kế toán Online tốt nhất giúp làm việc tại nhà hiệu quả

2. Phần mềm kế toán giúp cho chủ doanh nghiệp lĩnh vực may mặc quản lý tài chính hiệu quả

Chất xúc tác quan trọng cho sự chuyển đổi số của chuỗi cung ứng hàng may mặc nằm ở việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số chuyên biệt và đã được chứng minh. Một công cụ quản lý tự động sẽ giúp doanh nghiệp lĩnh vực may mặc hoạt động hiệu quả hơn, dễ dàng quản lý doanh thu, chi phí của doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán ACMan là phần mềm kế toán phổ biến nhất hiện nay với gần hang nghìn doanh nghiệp toàn quốc tin dùng, đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp lĩnh vực may mặc. Các tính năng nổi bật của phần mềm kế toán ACMan đáp ứng các nghiệp vụ doanh nghiệp lĩnh vực may mặc như:

– Nắm bắt doanh thu: Phần mềm cho phép quản lý chi tiết doanh thu theo từng hãng, mặt hàng để giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện, chính xác nhất về tình hình kinh doanh của mình

– Quản lý chính sách giá: Cho phép quản lý thiết lập chính sách giá bán, chính sách chiết khấu và tự động áp chính sách giá, chiết khấu đã thiết lập khi xuất hóa đơn bán hàng

– Quản lý chi phí một cách khoa học, hợp lý: Cho phép khai báo các khoản mục chi phí và hạch toán chi phí phát sinh theo các khoản mục này và cung cấp các báo cáo tổng hợp, chi tiết chi phí theo khoản mục

– Quản lý tồn kho hàng hóa: Cho phép thiết lập, phân loại hàng hóa theo nhiều tiêu chí, từ đó cung cấp báo cáo xuất/nhập tồn kho của hàng giữ hộ/gia công chi tiết theo từng đối tượng khách hang.

– Quản lý nguyên vật liệu: Hỗ trợ xây dựng định mức nguyên vật liệu sản xuất và tự động tính toán số lượng nguyên vật liệu cần xuất kho. Cung cấp báo cáo chênh lệch giữa xuất dùng thực tế và định mức để điều chỉnh kịp thời tránh lãng phí.

Có thể nói, ứng dụng phần mềm kế toán ACMan cho doanh nghiệp lĩnh vực may mặc sẽ mang tới rất nhiều lợi ích. Để được trải nghiệm thử miễn phí giải pháp tuyệt vời này, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ ACMan

Điện thoại: 1900 63 66 85

Hotline: 0966 04 34 34

Email: sales@acman.vn

Website: acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo