Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu siêu đắt khách mà ai cũng cần biết

Nếu bạn thích bài viết, vote ngay post

Mở một nhà hàng lẩu có thể là một ý tưởng tuyệt vời để kinh doanh. Mô hình quán lẩu nướng là một xu hướng rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Tuy nhiên làm thế nào để kinh doanh nhà hàng đắt khách và có lãi thì không hề đơn giản. Nếu bạn đang có dự định mở quán thì có thể tham khảo những bí quyết kinh doanh kiếm lãi tiền triệu mỗi ngày qua bài viết sau.

1. Các mô hình nhà hàng lẩu hiện nay

Ngày nay, bạn dễ dàng bắt gặp các nhà hang lẩu xuất hiện ở khắp mọi nơi với nhiều mô hình khác nhau, tùy thuộc vào khả năng vào đối tượng khách hàng mà nhà hàng hướng đến. Hai hình thức phổ biến nhất của quán lẩu hiện nay là lẩu buffet và lẩu gọi món:

– Buffet lẩu: mô hình nhà hàng buffet có bắt nguồn từ Pháp. Với mô hình này, thực khách có thể ăn thoải mái ăn các món mình thích với số tiền cố định theo suất ăn cho mỗi người. Nhà hàng có thể thiết kế quầy đồ ăn để khách hàng tự phục vụ hoặc mang đồ ăn phục vụ khách tùy theo mô hình mà nhà hang áp dụng.

– Quán lẩu truyền thống: Các món ăn sẽ được gọi và có giá riêng được niên yết trên menu. Khách hàng gọi bao nhiêu món sẽ tính tiền bấy nhiêu theo số lượng và đơn giá của món ăn.

Ngày nay, mô hình nhà hàng lẩu buffet được ưa chuộng hơn vì thực khách có thể ăn uống thoải mái những món mình thích, cũng như được thử nhiều các món ăn đa dạng và phong phú khác nhau mà không cần trả thêm tiền.

Mỗi mô hình sẽ có cách vận hành, quy trình phục vụ cũng như mức giá khác nhau. Bên cạnh đó, các nhà hàng lẩu hiện nay cũng khá đa dạng như lẩu buffet, lẩu đặc sản theo món đặc thù như lẩu ếch, lẩu ốc, lẩu Nhật Bản, lẩu Thái,… Vì vậy, trước khi bắt tay vào kinh doanh, các bạn cần xác định rõ thế mạnh của mình cũng như đối tượng khách hang mà các bạn hướng tới.

Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu siêu đắt khách mà ai cũng cần biết

2. Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu siêu đắt khách

a. Lựa chọn phân khúc nhóm khách hàng phù hợp

Nhiều người cho rằng yếu tố này không quá quan trọng, nhưng nếu bạn muốn nhà hàng lẩu của mình mới mở nhưng thu hút được thực khách và mang tới lợi nhuận thì nhất định không được bỏ qua yếu tố này.

Thực tế nhu cầu của mỗi nhóm khách hàng đều khác nhau. Vì vậy, khi tiến hành mở quán lẩu nướng bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng bạn nhắm tới, khả năng chi trả của họ là bao nhiêu, nhu cầu của họ là gì để xây dựng thực đơn cũng như mức giá phù hợp.

b. Xây dựng thực đơn cho nhà hàng

Để quán lẩu của bạn nổi bật và thu hút, việc có một menu đa dạng là một bước vô cùng quan trọng. Hiện nay các loại lẩu phổ biến có thể kể tới như lẩu sườn sụn, bò nhúng dấm, bắp bò, hải sản, ếch, lẩu Đài Loan, Hàn, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc đều đang rất được ưa chuộng. Đây có thể là một tài liệu tham khảo quan trọng để các bạn xây dựng cho riêng mình một thực đơn đặc sắc hơn.

Ngoài ra để tạo điểm độc đáo, hãy thêm vào menu một món đặc trưng mà chỉ riêng nhà hàng của các bạn có. Đồng thời hãy đánh giá tay nghề và khả năng của đầu bếp để chọn lựa những món phù hợp. Cũng đừng quên bổ sung các món như rau sạch, ngô chiên, khoai chiên, món xào, các món tráng miệng và đồ uống.

c. Lựa chọn hình thức kinh doanh nhà hàng lẩu

Quán lẩu hiện nay thường có hai hình thức kinh doanh phổ biến: lẩu gọi món và lẩu buffet. Mỗi hình thức có cách phục vụ và mức giá khác nhau, vì vậy, quyết định lựa chọn giữa chúng sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh và thực đơn của bạn.

d. Địa điểm quán

Lựa chọn địa điểm phù hợp là quyết định quan trọng khác trong quá trình xây dựng nhà hàng. Nếu nguồn vốn có hạn, quán có thể được mở ở nơi diện tích nhỏ. Ngược lại, nếu bạn có nguồn kinh phí lớn hơn, việc thuê một mặt bằng lớn gần các khu dân cư đông đúc, trường học, hay trung tâm thành phố là một lựa chọn khôn ngoan.

Quan trọng hơn, quán cần phải có bãi đậu xe rộng rãi và đảm bảo an ninh để thuận lợi cho khách hàng. Nếu không tìm được mặt bằng đáp ứng đủ điều kiện, liên hệ với các trung tâm cho thuê mặt bằng uy tín là một cách hiệu quả.

Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu siêu đắt khách mà ai cũng cần biết - ảnh 2

e. Trang thiết bị và trang trí tạo nên sự đặc sắc

Khi xây dựng nhà hàng, việc trang bị đầy đủ thiết bị cho bếp là không thể thiếu. Bàn ghế và nội thất cho khu vực khách ăn cũng đóng một vai trò quan trọng. Nếu ngân sách cho phép, các bạn nên lựa chọn sản phẩm chất lượng với chế độ bảo hành rõ ràng để đảm bảo sử dụng lâu dài. Nếu có ngân sách hạn chế, việc mua lại nồi lẩu, bát đĩa, bàn ghế từ các quán lẩu nướng thanh lý cũng là một cách tiết kiệm chi phí hiệu quả.

f. Nguyên liệu tươi ngon

Đối với các nhà hàng, chất lượng, tươi ngon và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là yếu tố vô cùng quan trọng. Trong giai đoạn đầu kinh doanh, việc tìm nguồn cung ổn định tại các cửa hàng uy tín là điều bắt buộc, bất chấp giá cả có thể cao hơn so với mặt bằng chung. Sau này, khi quen với công việc, việc đặt hàng từ các mối quen có chất lượng tốt là lựa chọn hiệu quả. Bên cạnh đó tùy thuộc vào mô hình kinh doanh, lượng nguyên liệu phải được lựa chọn sao cho phù hợp để tránh lãng phí.

g. Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp

Nhân viên đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của quán. Thái độ phục vụ tích cực và nhanh nhẹn là yếu tố quyết định có khách hàng quay lại hay không. Việc đào tạo nhân viên một cách chuyên nghiệp và bài bản sẽ giúp nhà hàng để lại ấn tượng tốt với thực khách. Các bạn cũng có thể cân nhắc thiết kế đồng phục quán và quy tắc chào đón khách hàng, sẽ giúp tạo nên một ấn tượng tích cực.

>>> Xem thêm:

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán chay thành công

Mô hình nhà hàng cafe và những điều cần lưu ý khi kinh doanh

h. Lên chiến lược quảng bá cho nhà hàng lẩu

Với các quán lẩu nới, các chiến lược marketing là không thể thiếu. Mô hình quảng bá hiệu quả nhất hiện nay chính là kết hợp cả quảng bá online và offline với nhau. Các chiến dịch quảng bá thương hiệu qua tờ rơi, biển hiệu, chương trình khuyến mãi, quảng cáo trên các nền tảng như Facebook, Instagram, cũng như việc phát triển trang đặt hàng online, đều giúp tăng cường sự nhận thức và thuận tiện cho khách hàng.

i. Ứng dụng phần mềm quản lý

Phần mềm quản lý nhà hàng ACMan Bar là một công cụ hữu ích trong việc quản lý nhà hàng lẩu. Phần mềm cho phép nhân viên thực hiện các nghiệp vụ từ đặt bàn, đặt món, tính tiền và in hóa đơn một cách nhanh chóng và chính xác chỉ với vài thao tác đơn giản. Qua đó giúp tiết kiệm thời gian, giảm thiểu sai sót trong quá trình giao dịch và tăng ấn tượng tốt của thực khách tới nhà hàng.

Trên đây là một vài chia sẻ của ACMan về cách kinh doanh nhà hàng lẩu, hi vọng có thể giúp ích được cho các bạn trong công việc của mình. Bên cạnh đó, để được trải nghiệm thử miễn phí phần mềm quản lý nhà hàng ACMan Bar, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Group Hỗ trợhttps://www.facebook.com/groups/Acman.vn/

FanpageCông ty Cổ phần ACMan

Công ty cổ phần phát triển công nghệ ACMan

Hotline: 0966 04 34 34

Điện thoại: 1900 63 66 85

Email: sales@acman.vn

0/5 (0 Reviews)

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo