Email

info@acman.vn

Hotline

0966 04 34 34

Địa chỉ

Tầng 6, Số Nhà 28, Ngõ 460 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

  1. Home
  2. »
  3. Phần mềm kế toán
  4. »
  5. Lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán cho doanh nghiệp

Lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán cho doanh nghiệp

Mục Lục
5/5 - (1 vote) cảm ơn bạn thích bài viết

Những lợi ích phổ biến của những doanh nghiệp sử dụng phần mềm kế toán 

   Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hóa, việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ vào quản lý doanh nghiệp ngày càng trở nên cần thiết, đặc biệt với những bộ phận đòi hỏi tính chính xác cao của dữ liệu như bộ phận kế toán.

Tuy nhiên, do chưa hiểu rõ những lợi ích ưu việt mà phần mềm kế toán có thể mang lại, nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì việc vận hành bộ phận kế toán theo phương pháp thủ công, gây lãng phí thời gian, chi phí cũng như nguồn lực. Bài viết sẽ trình bày rõ hơn về những lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán trong doanh nghiệp.

1. Phần mềm kế toán là gì?

   Phần mềm kế toán được hiểu là một hệ thống các chương trình máy tính sẽ xử lí thông tin một cách tự động thông qua các thao tác nhập liệu của nhân viên kế toán. Sau đó, dựa vào các câu lệnh, thông tin đầu vào, phần mềm sẽ xuất ra các báo cáo tài chính kế toán cho người dùng.

Nói một cách dễ hiểu hơn, phần mềm kế toán giống như một công cụ giúp các nhân viên kế toán thực hiện các thao tác nghiệp vụ như ghi chép, tính toán, tổng hợp, xuất dữ liệu… một cách tự động, nhanh chóng và chính xác dựa trên dữ liệu đầu vào do nhân viên cung cấp.

2. Lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán

Tự động hóa các thao tác kế toán thủ công

loi-ich-khi-doanh-nghiep-su-dung-phan-mem-ke-toan
Lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán

   Đây chính là lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán dễ nhận thấy nhất. Các thao tác nghiệp vụ đều được thực hiện một cách tự động từ các dữ liệu đầu vào do nhân viên kế toán nhập. Sau đó, các báo cáo, sổ sách… cũng sẽ tự động được tạo ra, giúp giảm bớt rất nhiều thao tác thủ công.

Thực hiện hiệu quả và chính xác công tác kế toán – Tra cứu thuận tiện

   Nếu như trước khi ứng dụng phần mềm kế toán vào quản lý thì các công việc tính toán đều được xử lý thủ công. Nếu kế toán viên tính toán sai sót thì toàn bộ báo cáo tài chính liên quan kéo theo cũng đều sai sót và khi sửa chữa lại thì công việc lại quay về từ mốc ban đầu.

Ngày nay với sự hỗ trợ của phần mềm kế toán thì nhân viên có thể giảm thiểu tối đa thời gian tính toán do các công việc đều được máy tính hỗ trợ qua đó giảm thiểu thời gian lãng phí. Phần mềm kế toán sẽ đảm bảo độ chính xác của số liệu, thậm chí có thể đối chiếu, kiểm tra số liệu để kịp thời phát hiện những sai sót.

Đồng thời, người sử dụng phần mềm có thể dễ dàng và nhanh chóng tra cứu tài khoản, danh mục biểu thuế, danh mục khoản phí, tài sản cố định cũng như bất kì số liệu nào khác. Nhờ tính năng này mà kế toán có thể dễ dàng tìm kiếm được những lỗi sai sót trong số liệu. Từ đó nhanh chóng tinh chỉnh và đảm bảo công việc luôn được vận hành hiệu quả nhất.

Tiết kiệm được nhiều loại chi phí

   Đây cũng là một lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán dễ nhận thấy. Công tác kế toán được tự động hóa nhanh gọn sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt được rất nhiều công đoạn rắc rối và lủng củng thường thấy khi làm thủ công như: xuất – nhập dữ liệu, quản trị – tìm kiếm tài liệu, bảo quản hóa đơn,…

Quản lý tốt hoạt động kinh doanh, hiểu rõ những chi phí cần thiết và không cần thiết sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp một khoản đáng kể. Bên cạnh đó, việc tăng năng suất làm việc của bộ phận kế toán sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nhân lực cũng như các loại chi phí khác.

Giúp nhà quản lý đưa ra các dự báo và quyết định nhanh chóng, chính xác

   Với việc sử dụng phần mềm kế toán, nhà quản lý sẽ luôn nắm được đầy đủ thông tin tài chính của doanh nghiệp khi cần thiết, từ đó hỗ trợ nhà quản lý ra quyết định nhanh chóng, hiệu quả. Một lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán cực kỳ lớn.

Trong thị trường kinh doanh cạnh tranh và nhiều áp lực như hiện nay thì ai có thông tin nhanh hơn thì có khả năng chiến thắng cao hơn. Phần mềm kế toán với khả năng cung cấp thông tin tài chính và quản trị một các đa chiều mà nhanh chóng, giúp cho các chủ doanh nghiệp ra quyết định nhanh và chính xác hơn.

Ví dụ, nếu bạn quản lý về mặt tài chính, bạn có thể hiểu rõ nguồn gốc lãi lỗ, chi phí, vận hành của dòng tiền, từ đó có thể đưa ra quyết định khôn ngoan về mặt đầu tư, huy động vốn hay điều chỉnh chi phí. Đối với các lĩnh vực quản lý khác, phần mềm kế toán cũng phát huy được tác dụng này.

Báo cáo thuế dễ dàng hơn

   Phần mềm kế toán có chức năng truy xuất tự động các báo cáo, sổ sách, tờ khai, giúp nhân viên kế toán giảm nhiều thao tác cũng như công sức để xây dựng các báo cáo, sổ sách này theo phương pháp thủ công. Phần mềm kế toán có khả năng thống kê, báo cáo theo bất kỳ yêu cầu của doanh nghiệp trong thời gian nhanh nhất. Hơn nữa, các báo cáo này có thể xuất ra các file excel, word hoặc các định dạng khác thuận tiện cho việc in ấn.

Việc đảm bảo tính chính xác của các số liệu kế toán sẽ giảm bớt việc phải sửa chữa sai sót tại chi cục thuế như khi làm thao tác thủ công. Đặc biệt, hệ thống phần mềm kế toán của ACMan luôn cập nhật các quy định mới nhất của Chính phủ nên việc báo cáo thuế càng đơn giản hơn. Chỉ một vài thao tác đơn giản, quý khách hàng đã có thể xuất báo cáo tài chính hay báo cáo nội bộ theo ngày, tháng, năm hoặc các thao tác tùy chọn khác. Đây là một một lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán vượt trội, giúp ích rất nhiều cho cả nhân viên kế toán và cả cơ quan thuế nữa.

Công tác kế toán có tính kế thừa

   Phần mềm kế toán sẽ giúp cho công tác kế toán được liên tục kể cả khi nhân sự kế toán có sự thay đổi. Nhân sự dù có mới nhưng vẫn có thể tìm lại dữ liệu cũ để nghiên cứu và nắm rõ tình hình mà không cần sự trợ giúp của người khác.

Đặc biệt, với phần mềm kế toán ACMan – phần mềm được đánh giá là thân thiện và dễ sử dụng nhất hiện nay thì các kế toán mới sẽ chỉ cần một khoản thời gian rất ngắn là đã có thể nắm vững cách sử dụng phần mềm. Bên cạnh đó là đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình. Các kế toán và doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm khi triển khai giải pháp phần mềm kế toán tích hợp hóa đơn điện tử ACMan vào doanh nghiệp của mình.

Có quá nhiều sự ưu việt khiến phần mềm kế toán trở thành một công cụ không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Và ACMan là một trong số ít các giải pháp phần mềm kế toán có thể đảm bảo phát huy những tính năng ưu việt này đến mức cao nhất. Quý khách có thể tìm thấy mọi lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán tại ACMan. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thuế, tổ chức công tác kế toán, giải pháp phần mềm quản trị tài chính – kế toán,… ACMan tự tin sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy với mọi doanh nghiệp.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ cùng quý khách hàng những lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán. Hi vọng quý khách hàng đã có cái nhìn tổng thể và chính xác hơn về giải pháp cực kỳ hiệu quả này. Mọi thắc mắc về phần mềm kế toán hoặc các lĩnh vực liên quan, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được giải đáp.

Có thể bạn quan tâm: 

Đăng ký dùng thử miễn phí và nhận tư vấn về phần mềm ACMan

Tác giả

Thực Hiện Bởi : acman.vn

Phan Thế Thịnh
Phan Thế Thịnh

Bình luận

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Liên hệ tư vấn

Đăng ký ngay, không bỏ lỡ

Thông tin hữu ích mới nhất mỗi tuần: Bài viết chuyên gia, Thư mời hội thảo, Báo cáo chuyên ngành, eBook…
Công ty ACMANTư vấn
Scroll to Top

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền thông tin sau. ACMan sẽ liên hệ với bạn trong 24h làm việc