Phần mềm hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp thương mại – phân phối

Rate this post

Ngành thương mại – phân phối là một trong những ngành khá đặc thù về nghiệp vụ hóa đơn. Trong bài viết dưới đây, hãy cũng ACMan tìm hiểu về những khó khăn và lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp thương mại đáp ứng được các nhu cầu của khối ngành này các bạn nhé.

1/ Những khó khăn khi sử dụng hóa đơn trong ngành thương mại – phân phối

phan-mem-hoa-don-dien-tu-cho-doanh-nghiep-thuong-maiDo phải thường xuyên xuất nhập hàng hóa nên lượng hóa đơn mỗi ngày nhận về và bán ra của các doanh nghiệp ngành thương mại – phân phối là cực kỳ lớn. Một đặc điểm khác của các doanh nghiệp này là có mô hình phân phối hàng hóa không tập trung. Nói cách khác, điểm xuất hóa đơn của các doanh nghiệp này thường phân tán và chưa có quy trình đồng bộ khiến cho việc quản lý hóa đơn trở nên vô cùng khó khăn.

Đặc biệt, nếu các doanh nghiệp này vẫn còn sử dụng hóa đơn giấy sẽ gặp phải những trở ngại rất lớn, cụ thể như sau:

– Viết tay dẫn đến việc dễ dàng xảy ra sai sót trong quá trình viết hóa đơn giấy truyền thống, tốn nhiều thời gian để xuất hóa đơn cho khách hàng.

– Rủ ro cao về thuế trong lĩnh vực hóa đơn do khả năng thất lạc hóa đơn xảy ra rất lớn.

– Số liệu về bán hàng không được cập nhật kịp thời vào hệ thống quản trị dẫn đến các quyết định về tài chính và hàng tồn kho chậm trễ.

– Việc phân bổ hóa đơn để sử dụng, quản lý hóa đơn cũng như công tác báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn gặp nhiều khó khăn, khả năng sai sót cao và tốn nhiều nhân lực và chi phí để thực hiện.

– Bên cạnh đó còn là những khó khăn chung của việc sử dụng hóa đơn giấy vẫn hiện hữu trong quá trình lưu trữ, bảo quản và công tác kê khai thuế.

2/ Yêu cầu đặt ra với hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp thương mại – phân phối

Để khắc phục tối đa những bất cập của hóa đơn giấy trong ngành thương mại – phân phối, phần mềm hóa đơn điện tử phải đáp ứng được một số yêu cầu sau:

– Xuất và gửi đồng loạt số lượng lớn hóa đơn trong một thời gian ngắn

– Kết nối dữ liệu trên các phần mềm bán hàng, kế toán, quản trị vào hóa đơn điện tử

– Có thể truy cập vào hệ thống hóa đơn điện tử từ nhiều điểm khác nhau để cùng thực hiện nghiệp vụ ký số điện tử và phát hành hóa đơn.

– Có khả năng lưu trữ số lượng hóa đơn điện tử lớn và trong thời gian dài.

>>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách xử lý hóa đơn điện tử bị sai mã số thuế

Quy định về lưu trữ hóa đơn điện tử đã bị hủy

3/ Phần mềm hóa đơn điện tử AC-Invoice đáp ứng mọi yêu cầu của ngành thương mại – phân phối

phần mềm hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp thương mạiThấu hiểu những khó khăn trong công tác sử dụng và quản lý hóa đơn của ngành thương mại – phân phối, ACMan đã xây dựng phần mềm hóa đơn điện tử AC-Invoice với những tính năng ưu việt, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của mọi ngành nghề doanh nghiệp nói chung và đặc thù của khối ngành thương mại nói riêng, cụ thể:

– Phát hành và gửi hóa đơn hàng loạt tới khách hàng:

Tính năng này cho cho phép kế toán lấy danh sách hóa đơn đã lập để phát hành và gửi đến người mua qua Email hoặc nhiều hình thức khác trong thời gian được tính bằng giây. Điều này sẽ giúp kế toán tối ưu quy trình và tiết kiệm thời gian đáng kể.

– Tích hợp hóa đơn điện tử vào hệ sinh thái phần mềm quản trị doanh nghiệp của ACMan:

Phần mềm hóa đơn điện AC-Invoice có khả năng tích hợp được với tất cả những phần mềm quản trị khác của ACMan như phần mềm kế toán, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý nhà hàng, phần mềm quản lý khách sạn, tòa nhà, phần mềm quản lý điện, nước,… mà các doanh nghiệp lĩnh vực thương mại – phân phối thường sử dụng.

Ngoài việc kết nối dự liệu để tiện cho việc xuất hóa đơn, việc tích hợp này còn giúp các doanh nghiệp: Dễ dàng hoạch toán doanh thu, hạn chế sai sót không đáng có nhất là trong mùa quyết toán thuế và giúp doanh nghiệp quản lý hệ thống bán hàng xuyên suốt, tập trung và khép kín.

– Sử dụng hóa đơn điện tử mọi lúc mọi nơi

Để đáp ứng mô hình kinh doanh phân tán của hầu hết các doanh nghiệp lĩnh vực thương mại – phân phối, phần mềm hóa đơn điện tử cho phép truy cập và phát hành hóa đơn từ nhiều điểm khác nhau nhờ vào tính năng lưu trữ dữ liệu trực tuyến Data Online. Kế toán và chủ doanh nghiệp có thể lập và quản lý hóa đơn mọi lúc mọi nơi, chỉ cần thiết bị có kết nối Internet.

Với những tính năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp thương mại – phân phối trên, AC-Invoice là lựa chọn hoàn hào cho các đơn vị đang tìm kiếm giải pháp mọi bất cập của hóa đơn giấy.

Để được trải nghiệm thử miễn phí sản phẩm của chúng tôi, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ ACMan

Điện thoại: 1900 63 66 85

Hotline: 0966 04 34 34

Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo