Tự động quyết toán thuế cho doanh nghiệp dịch vụ với phần mềm kế toán ACMan

Nếu bạn thích bài viết, vote ngay post

Kế toán cho các doanh nghiệp ngành dịch vụ thường được coi là lĩnh vực dễ thực hiện hơn so với các ngành nghề khác như xây dựng, sản xuất. Tuy nhiên trên thực tế công việc của kế toán ngành kinh doanh dịch vụ cũng có những đặc thù khó khăn riêng. Đặc biệt là nghiệp vụ quyết toán thuế. Hiện nay, giải pháp phần mềm tự động quyết toán thuế cho doanh nghiệp dịch vụ được rất nhiều đơn vị lựa chọn để giúp tiết kiệm thời gian, công sức, đồng thời tăng hiệu quả và sự chính xác trong công việc.

1. Những đặc thù riêng biệt của kế toán cho doanh nghiệp dịch vụ

tu-dong-quyet-toan-thue-cho-doanh-nghiep-dich-vuKế toán dịch vụ là một loại hình kế toán đặc thù riêng cho hình thức kinh doanh dịch vụ. Đặc điểm kế toán dịch vụ gắn liền với đặc điểm của hình thức kinh doanh dịch vụ.

Kế toán dịch vụ có nhiệm vụ cũng giống như nhiệm vụ chung của kế toán trong doanh nghiệp. Kế toán dịch vụ cũng cần phải thực hiện và phản ánh kịp thời các chi phí, nghiệp vụ phát sinh, tính giá thành sản xuất, xác nhận đúng đắng kết quả kinh doanh.

Kế toán dịch vụ đồng thời cũng phải theo dõi, kiểm tra việc đảm bảo an toàn tài sản của doanh nghiệp. Bên cạnh đó cũng phải quản lý, giám sát chặt chẽ tình hình thực hiện các định mức thực hiện, định mức sử dụng nguyên vật liệu, đẩy mạnh nâng cao nâng suất, chất lượng dịch vụ cho Doanh nghiệp.

Tuy nhiên, điểm khó khăn của kế toán doanh nghiệp dịch vụ là các sản phẩm của lĩnh vực này thường không có hình thái vật chất, quá trình nhập, xuất kho, chất lượng sản phẩm nhiều khi không ổn định và thống nhất.

Kết quả hoạt động cung cấp dịch vụ thuần túy thường không có hình thái hiện vật cụ thể mà được thể hiện bằng lợi ích cho khách hàng thông qua việc thỏa mãn nhu cầu của khách hàng như: nhu cầu thông tin, lợi ích nhận được, nhu cầu tri thức…

Đặc điểm này dẫn đến thực tế là quá trình sản xuất, tiêu thụ và quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ thường khó tách bạch một cách riêng biệt. Mục đích cũng như quy luật phát sinh và vận động của các khoản chi phí trong quá trình thực hiện dịch vụ khó có thể được phân tích một cách rõ ràng.

Nếu các bạn kế toán ngành dịch vụ không có một nền tảng kiến thức tốt, cộng thêm một công cụ hỗ trợ đắc lực thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công việc.

Những điều cần lưu ý khi quyết toán thuế

Quyết toán thuế cần chuẩn bị những gì? Quyết toán thuế ở đâu? Lưu ý khi quyết toán thuế là gì…Đây chính là những thắc mắc của người làm kế toán khi tiến hành quyết toán thuế. Dưới đây là những kinh nghiệm và lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế.

– Công tác sắp xếp các chứng từ gốc: Để chuẩn bị đi quyết toán thuế, kế toán cần sắp xếp các chứng từ gốc hàng tháng theo tuần tự của bảng kê thuế đầu vào đầu ra đã in và nộp báo cáo cho cơ quan thuế hàng tháng. Các chứng từ gốc, hóa đơn đầu vào từ tháng 1 đến tháng 12 của năm tài chính được kẹp chung với tờ khai thuế GTGT hàng tháng đã nộp cho cơ quan thuế.

– Sắp xếp báo cáo đã nộp cho cơ quan thuế: bao gồm các báo cáo hàng tháng, hàng quý và hàng năm

– Chuẩn bị sổ sách đã in hàng năm (theo hình thức Nhật ký chung)

– Sắp xếp các hợp đồng kinh tế: Kế toán doanh nghiệp thực hiện sắp xếp đầy đủ theo tuần tự từng hợp đồng đầu vào/đầu ra, đồng thời thực hiện kiểm tra các biên bản, giấy tờ của từng hợp đồng nếu có.

– Hồ sơ pháp lý: Chuẩn bị đầy đủ bản gốc và bản photo công chứng các chứng từ quyết toán thuế, các công văn đến và đi liên quan đến cơ quan thuế.

– Kiểm tra các vấn đề liên quan khác như: Đối chiếu sổ chi tiết với sổ tổng hợp tài khoản, đối chiếu các nghiệp vụ kinh tế phát sinh so với sổ định khoản, đối chiếu công nợ khách hàng, kiểm tra hồ sơ, chứng từ,…

>>> Xem thêm:

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ quyết toán thuế

Quyết toán thuế là gì? Cần lưu ý gì khi quyết toán thuế?

3. Tự động quyết toán thuế cho doanh nghiệp dịch vụ dễ dàng hơn với phần mềm kế toán ACMan

Quyết toán thuế luôn là thời điểm vất vả nhất với người làm công tác tài chính – kế toán của bất kỳ doanh nghiệp nào. Không chỉ bởi khối lượng công việc lớn mà còn áp lực về thời gian và đòi hỏi chính xác cao. Nếu kế toán chậm trễ hay nhầm lẫn sẽ dẫn đến việc doanh nghiệp bị xử phạt theo quy định pháp luật.

Đặc biệt các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thường gặp nhiều khó khăn hơn bởi khâu kiểm tra sổ sách, nhập liệu và và đối chiếu chứng từ rất mất thời gian, phức tạp và dễ sai sót.

Giải quyết bài toán trên, Phần mềm Kế toán ACMan được nhà phát hành cải tiến đáng kể các nghiệp vụ và bổ sung hàng loạt tính năng mới phục vụ kế toán mùa quyết toán. Cụ thể, phần mềm sẽ giúp các bạn:

– Nhập dữ liệu nhanh chóng, chính xác nhờ tính năng tự động hóa nghiệp vụ.

– Tự động lập báo cáo tài chính, tờ khai thuế và quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp một cách hoàn toàn tự động. Trong đó, phần mềm kế toán ACMan cung cấp đầy đủ báo cáo tài chính theo thông tư 200/2014/TT-BTC, thông tư 133/2016/TT-BTC, thông tư 24/2017/TT-BTC và tự động tổng hợp số liệu lên báo cáo tài chính, đảm bảo việc đáp ứng đầy đủ quy định hiện hành của kế toán doanh nghiệp.

– Quản lý công nợ và cho ra báo cáo doanh thu theo mặt hàng, nhóm hàng

– Các dữ liệu đều được tự động sao lưu, quá trình lưu trữ và khôi phục dữ liệu đều dễ dàng. Điều này giúp doanh nghiệp tránh các rủi ro khi có sự cố dữ liệu xảy ra. Đặc biệt, khi có sự thay đổi về nhân sự kế toán, doanh nghiệp cũng sẽ không còn lo lắng về việc tìm và xử lý các dữ liệu.

– Được tích hợp sẵn với phần mềm Hóa đơn điện tử AC-Invoice

Với những tính năng kể trên, phần mềm kế toán ACMan sẽ hỗ trợ thiết thực và trở thành người bạn tin cậy của các doanh nghiệp trong mùa báo cáo tài chính cuối năm đang đến gần. Thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ACMAN

Website: acman.vn

Hotline: 0966 04 34 34

Điện thoại: 1900 63 66 85

Email: sales@acman.vn

0/5 (0 Reviews)

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo