Phần mềm quản lý quán trà sữa chuyên nghiệp và hiệu quả

Nếu bạn thích bài viết, vote ngay post

Những năm gần đây, trà sữa nổi lên như là một món đồ uống xu hướng của giới trẻ. Đặc biệt là những nơi đông dân, khu vực thành phố. Do đó mà đây cũng là một ngành đầy tiềm năng cho các nhà kinh doanh. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều quán trà sữa được mở đồng nghĩa với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn. Để tối ưu công tác quản lý, từ đó giúp giảm chi phí quản lý, tăng hiệu quả công việc và sức cạnh tranh, các chủ quán cần trang bị cho mình một phần mềm quản lý quán trà sữa chuyên nghiệp.

1. Quy trình vận hành phổ biến của một quán trà sữa

phan-mem-quan-ly-quan-tra-suaMột mô hình kinh doanh trà sữa thông thường sẽ bao gồm các bộ phận: chủ quán (kiêm quản lý), nhân viên thu ngân (ghi order), nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ.

Quy trình vận hành phổ biến là: khách hàng gọi món, thanh toán tại quầy. Sau đó thu ngân chuyển đơn xuống bộ phận pha chế theo yêu cầu. Khách hàng chờ nhận đồ hoặc nhận số chờ nhân viên phục vụ đồ uống theo số chờ (hóa đơn)

Một số quán trà sữa còn tích hợp thêm dịch vụ giao hàng tận nơi để hỗ trợ khách hàng ở xa, không có điều kiện trực tiếp đến quán thưởng thức.

Với những quán trà sữa nhỏ, quy mô vài bàn thì hoàn toàn có thể quản lý thủ công. Tuy nhiên với quán quy mô lớn, bán ra hàng trăm, nghìn cốc trà sữa mỗi ngày thì việc quản lý quán bằng phần mềm chuyên dụng là điều vô cùng cần thiết. Bởi:

– Phần mềm giúp người quản lý không còn đau đầu với việc ghi chép sổ sách thủ công

– Giúp quản lý quán một cách có hệ thống, khoa học

– Tối ưu việc quản lý kinh doanh bán hàng

– Hạn chế việc thất thoát, tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian

– Hỗ trợ hiệu quả việc quản lý quán trà sữa từ xa

Trong số các phần mềm quản lý quán trà sữa hiện nay, ACMan Bar chính là phần mềm được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhất.

2. Tính năng vượt trội của phần mềm quản lý quán trà sữa – ACMan Bar

a. Quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý quán trà sữa ACMan Bar được thiết kế với giao diện bán hàng đơn giản và dễ sử dụng, giúp nhân viên phục vụ có thể thao tác nhanh chóng hơn khi đặt món theo yêu cầu của khách. Phần mềm cũng hỗ trợ các tính năng chỉnh sửa, thêm bớt món, điều chỉnh tên món, giá tiền hoàn toàn nhanh chóng, thuận tiện.

Bên cạnh đó, tính năng quản lý hàng hóa, định lượng nguyên liệu của ACMan Bar giúp chủ quán nắm rõ tình hình hàng hóa thực tế của quán và từ đó có những quyết định nhập hàng hợp lý. Ngoài ra, phần mềm cũng có chức năng quản lý nguyên liệu, thực phẩm theo hạn sự dụng, ngày xuất – nhập hàng, qua đó hỗ trợ chủ cửa hàng giảm rủi ro phải xuất hủy hàng hóa do quá hạn từ đó hạn chế thất thoát cho quán trà sữa.

Phần mềm quản lý quán trà sữa ACMan Bar còn kết nối với máy in hóa đơn cũng như với hầu hết các thiết bị ngoại vi khác. Nhờ đó nhân viên có thể tiết kiệm nhiều thời gian khi tính tiền, xuất hóa đơn nhưng vẫn đảm bảo sự chính xác và hiệu quả.

b. Quản lý nhân viên hiệu quả

Phần mềm quản lý quán trà sữa ACMan Bar không chỉ có mỗi một nghiệp vụ bán hàng mà nó còn giúp quản lý nhân viên vô cùng hiệu quả. Từ việc chấm công, theo dõi hiệu suất bán hàng đến tính lương thưởng. Đặc biệt là tính năng phân quyền sử dụng phần mềm cho nhân viên theo từng vị trí công việc, không chỉ tối ưu hóa quy trình làm việc mà còn giúp tránh thất thoát và gian lận từ yếu tố con người.

Với các chủ cửa hàng khá bận rộn, họ thương phải thuê thêm một quản lý cửa hàng để hỗ trợ chủ cửa hàng trong việc quản lý nhân viên. Tuy nhiên, với ACMan Bar thì chủ cửa hàng hoàn toàn có thể giảm bớt nhân sự ở khâu này.

Xem thêm:

Phần mềm quản lý nhà hàng lẩu, nướng tự chọn

Phần mềm quản lý nhà hàng Buffet

c. Xem báo cáo tài chính nhanh chóng

Với hệ thống bảng biểu đa dạng, thống kê cập nhật toàn bộ tình hình kinh doanh theo giờ, theo mặt hàng, chủ quán có thể đưa ra các quyết định nhanh chóng, tức thời mà không cần mất thời gian thống kê lâu. Với báo cáo trên, chủ quán còn có thể nắm bắt được các mặt hàng đang kinh doanh tốt, các mặt hàng còn hạn chế, có những giải pháp kinh doanh phù hợp.

Đồng thời, chủ cửa hàng có thể so sánh báo cáo theo từng khoảng thời gian như trong tuần này với tuần trước, tháng này với tháng trước, quý này với quý trước… Khung giờ bán chạy, khung giờ lượng khách ít, món đồ uống xu hướng… Từ đó, có thể điều chỉnh, tối ưu sao cho phù hợp và tăng hiệu quả bán hàng cao nhất.

Bên cạnh đó, chúng ta đo đếm được hiệu quả của những chương trình khuyến mãi, thay vì tư tưởng kinh doanh chỉ cần khách đến đông là có lãi, kinh doanh cầm chừng lúc trước. Biết được khách hàng đến quán nhờ chương trình khuyến mãi nào, giá trị mỗi đơn hàng ra sao, họ sử dụng sản phẩm nào nhiều. Số lượng khách hàng thường xuyên quay lại có đông không từ đó đánh giá được chất lượng sản phẩm, dịch vụ của quán đã thực sự tốt hay chưa.

d. Quản lý cửa hàng, chuỗi cửa hàng từ xa

Một tính năng vô cùng tiện lợi cho các chủ cửa hàng là phần mềm quản lý quán trà sữa ACMan Bar hoàn toàn có thể quản lý từ xa mọi lúc mọi nơi. Với tính năng lưu trữ dữ liệu trực tuyến Data Online, người quản lý không cần trực tiếp có mặt tại cửa hàng vẫn có thể nắm bắt mọi hoạt động một cách cụ thể và vô cùng chặt chẽ. Nhất là với những chủ chuỗi cửa hàng, thì việc áp dụng phần mềm quản lý càng mang lại sự thuận tiện.

Mọi thông tin từ cửa hàng luôn được cập nhật theo thời gian thực, từ kho nguyên vật liệu ra sao, thiếu hay thừa nguyên vật liệu nào trong ngày, món nào bán chạy, doanh số bao nhiêu, nhân viên phục vụ khách hàng có nhiệt tình… Tất cả để được báo cáo. Bên cạnh đó, sự giám sát từ hệ thống camera tại cửa hàng cũng giúp việc quản lý từ xa trở lên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Hiện tại phần mềm quản lý bán hàng ACMan Bar đang áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi và hỗ trợ khách hàng. Để biết thêm chi tiết, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Website: acman.vn

Điện thoại: 1900 63 66 85

Hotline: 0966 04 34 34

Email: sales@acman.vn

0/5 (0 Reviews)

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo