Phần mềm kế toán nhà hàng chuyên nghiệp nhất

Phần mềm kế toán nhà hàng chuyên nghiệp nhất

    Đối với người làm quản lý và kế toán, nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng có thể không phức tạp như ở các ngành sản xuất khác, tuy nhiên vẫn có những đặc thù chuyên sâu riêng. Trong khi đó, các phần mềm quản lý nhà hàng hiện nay thường không cung cấp được các nghiệp vụ này mà chỉ thiên hẳn về màng quản lý kinh doanh. Đó là lý do mà các chủ nhà hàng lớn, đặc biệt là các chuỗi nhà hàng cần trang bị ngay cho mình một phần mềm kế toán nhà hàng chuyên nghiệp nhất.

1/ Công việc phải làm hàng ngày

   So sánh với các lĩnh vực kinh doanh khác, công việc kế toán nhà hàng yêu cầu nhân viên cần phải có tỉ mỉ và cẩn thận hơn. Thông thường, kế toán nhà hàng sẽ phải tổng kết sổ sách theo ngày với công việc cụ thể như:phan-mem-ke-toan acman

– Cập nhật thu chi, dịch vụ của khách hàng. Tổng hợp hóa đơn, kiểm kê doanh thu, tiền trong 1 ngày

– Nhận chứng từ xuất nhập của kho, nhà cung cấp: lưu trữ, kiểm tra các hóa đơn cũng nhập chứng từ

– Đa phần các nhà hàng nhỏ và vừa thường nhập nguyên liệu của các hộ kinh doanh cá thể bởi vậy phải lập bảng kê mua hàng không hóa đơn.

– Dựa vào định mức nguyên liệu của các món ăn để kế toán tổng hợp thực phẩm nhà hàng cần, từ đó cân đối với lượng mua đầu vào.

– Tính giá thành, định mức cho từng món ăn, lên giá vốn cho từng hóa đơn

– Cập nhật báo giá sản phẩm, nguyên vật liệu, điều chỉnh tăng giảm với phía nhà cung cấp

– Nhập, xuất hàng theo nhu cầu cũng như định kỳ kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm so với lượng tồn kho cho phép. Đặc biệt là kiểm tra chất lượng, thời hạn sử dụng của thực phẩm.

– Kết hợp với quản lý nhà hàng hoặc kế toán kho kiểm kê lượng hàng tồn thực tế trong kho

– Hạch toán khấu hao tài sản cố định, phân bổ công cụ dụng cụ, chi phí ngắn hạn, chi phí dài hạn theo từng giai đoạn, thường là hàng tháng.

– Xây dựng bảng lương cho nhân viên

– Kiểm kê tài sản, công cụ, máy móc hàng tháng.

2/ Tình trạng thường xuyên gặp phải

   Cũng giống như mọi ngành kinh doanh khác, kế toán nhà hàng cũng có những vấn đề đặc thù khó khăn riêng thường xuyên gặp phải như:

– Không kiểm soát được nguyên vật liệu sử dụng cũng như nguyên liệu tồn kho dẫn đến tình trạng lãng phí, thất thoát. Ở một số nhà hàng, kế toán thường kiêm nhiệm cả việc quản lý xuất – nhập kho nên không tránh những trường hợp xảy ra sai sót, thiếu hụt do quá tải công việc.

– Tốn thời gian trong việc lập báo cáo về lợi nhuận, doanh thu, tình trạng tồn kho, món bán chạy, khuyến mãi cho chủ nhà hàng. Trái lại, người quản lý lại rất cần các báo cáo chi tiết này để có thể kịp thời điều chỉnh tình hình kinh doanh.

– Việc định lượng nguyên liệu cho thực đơn chưa sát với tình hình thực tế. Dẫn đến thừa hoặc thiếu các nguyên vật liệu. Thậm chí là tạo lỗ hổng gây thất thoát cho nhà hàng.

– Kiểm tra kho hàng thủ công nên tốn thời gian nhưng công tác kiểm kê cũng không được thực hiện chính xác. Hàng hóa không được theo dõi thường xuyên nên hay gặp phải tình trạng hư hỏng hoặc bị hết hạn, không sử dụng hết. Điều này ảnh hưởng đến việc chế biến cũng như gây lãng phí tài nguyên.

Đây đều là những vấn đề phức tạp và làm tốn thời gian cho nhân viên kế toán nhà hàng.

3/ Giải pháp với phần mềm kế toán nhà hàng ACMan Bar

   Giảm tải khối lượng công việc của kế toán, tiết kiệm thời gian, chi phí bằng cách nào? Bạn có thể sử dụng phần mềm kế toán nhà hàng hỗ trợ. Mọi hoạt động thu chi đều được liệt kê chi tiết và cập nhật tự động trong báo cáo kinh doanh. Thay vì việc ghi chép, nhập tay các khoản chi. Hệ thống tự động sẽ hỗ trợ tổng hợp doanh thu theo ngày, giờ. Cũng như xây dựng báo cáo tổng hợp, bảng biểu thống kê với giao diện trực quan.

Với kinh nghiệm triển khai thực tế cho nhiều hệ thống nhà hàng lớn nhỏ trên cả nước, Công ty Cổ phần Phát triển Công Nghệ ACMan đã cho ra đời phiên bản Phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp ACMan Bar với các ưu điểm như sau:

– Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý nhà hàng hiện nay từ cơ bản đến chuyên sâu.

– Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí do hệ thống đã được tối ưu hóa với nhiều tính năng tự động. Qua đó giúp nhân viên kế toán có thêm thời gian để kiểm soát công việc kinh doanh và hỗ trợ các bộ phận khác trong nhà hàng.

– Dễ dàng kết nối với các thiết bị khác như máy tính tiền, máy in, máy tính,…

– Hạn chế tối đa việc thất thoát nguyên liệu với công cụ thiết lập định mức chi tiết tới từng món ăn, đồ uống. Từ đó dễ dàng tính toán được giá thành sản phẩm và đưa ra giá bán phù hợp, tăng tính cạnh tranh trong kinh doanh.

– Phân tích tình hình bán hàng và chi phí doanh nghiệp một cách nhanh chóng thông qua hệ thống báo cáo quản trị. Giúp người quản lý đưa ra các quyết định kinh doanh sát với tình hình thực tế.

Với ACMan Bar, quý khách hàng có thể sử dụng sản phẩm như một phần mềm kế toán nhà hàng chuyên nghiệp. Trong trường hợp quý khách hàng muốn quản trị dữ liệu kế toán chuyên sâu hơn với nhiều tính năng mở rộng thì ACMan Bar cũng luôn sẵn sàng tích hợp và đấu nối trực tiếp với phần mềm kế toán ACMan của chúng tôi. Quý khách hàng có thể sử dụng song song hai phần mềm mà không phải tốn công nhập lại dữ liệu nữa.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ:
Công ty cổ phần phát triển công nghệ ACMan
Hotline: 0966 04 34 34 – Điện thoại: 1900 63 66 85 – Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm