Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp sản xuất đồ uống, bia, rượu, nước giải khát

Rate this post

Ngành hàng Thực phẩm, đồ uống giữ vị trí hàng đầu trong việc chi tiêu của mỗi gia đình Việt. Sự phát triển của ngành công nghệ thực phẩm đồ uống ngày một mạnh tăng về cả chất lượng, số lượng, và mẫu mã. Đây vừa là cơ hội cũng là thách thức cho các doanh nghiệp lĩnh vực này. Phân tích được điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và rủi ro, đồng thời tối ưu hóa quy trình quản lý tài chính với phần mềm kế toán cho doanh nghiệp sản xuất đồ uống, bia, rượu, nước giải khát chính là bước cơ bản nhất làm nền tảng đẩy mạnh sự phát triển bền vững.

1. Đặc thù quản trị kế toán trong doanh nghiệp sản xuất đồ uống, bia, rượu, nước giải khát

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp sản xuất đồ uống, bia, rượu, nước giải khátCũng giống như các ngành sản xuất khác, kế toán của doanh nghiệp sản xuất đồ uống phải làm rất nhiều công việc khác nhau. Các bạn sẽ phải quản lý mua nguyên vật liệu, và cho vào quy trình sản xuất để sản xuất ra thành phẩm rồi phân phối sản phẩm. Và mục đích chính của kế toán sản xuất chính là phải tính được giá thành của sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất ra.

Tức là nói, công việc của một kế toán trong doanh nghiệp sản xuất nói chung, và kế toán trong doanh nghiệp sản xuất đồ uống nói riêng, là phải bao quát được cả ba mảng là Nguyên vật liệu – sản xuất – phân phối sản phẩm.

Đó là về nhiệm vụ chung, còn các công việc cụ thể thường ngày của kế toán đơn vị sản xuất nước giải khát có thể kể tới như:

– Theo dõi các đơn hàng, nguyên vật liệu nhập vào từ nhà sản xuất.

– Theo dõi kiểm tra thường xuyên những khoản nợ công với bên nhà cung cấp nguyên vật liệu.

– Thường xuyên theo dõi kế hoạch sản xuất, cung cấp đầy đủ nguyên liệu kịp thời để công việc sản xuất không bị gián đoạn.

– Theo dõi thường xuyên tài sản cố định và khấu hao tài sản cố định.

– Tổng hợp và tính toán giá thành sản xuất và giá vốn các sản phẩm hàng hóa dựa trên cơ sở định mức nguyên liệu, nhân công, vật tư, khấu hao tài sản.

– Tập hợp, lưu trữ các văn bản, giấy tờ, hóa đơn, chứng từ bảo mật cẩn thận.

– Ghi chép các thay đổi hàng ngày trong quá trình sản xuất vào sổ kế toán.

– Quản lý tồn kho hàng hóa theo số lô hạn dùng và theo nhiều đơn vị tính

– Lập phiếu xuất kho tổng hợp cho nhiều hóa đơn bán hàng

– Quản lý hàng hóa đã giao và chính sách giá, chiết khấu cho các cửa hàng, đại lý

– Quản lý chi phí theo từng khoản mục (chi phí vận chuyển, bán hàng…)

– Tính lương nhân viên

Những công việc của kế toán sản xuất thực sự khá phức tạp. Do vậy để làm tốt được công việc của một kế toán viên trong doanh nghiệp sản xuất, bên cạnh việc trang bị cho mình một khối lượng kiến thức vững vàng, các bạn cũng nên áp dụng một phần mềm kế toán chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm:

Phần mềm kế toán tích hợp hóa đơn điện tử ACMan

Phần mềm bán hàng tốt nhất tích hợp hóa đơn điện tử ACMan Shop

2. ACMan – Phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp sản xuất đồ uống, bia, rượu, nước giải khát

Trong số các sản phẩm trên thị trường hiện nay, ACMan là phần mềm kế toán chuyên sâu về quản lý sản xuất, tính toán giá thành, đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh đồ uống.

Các tính năng nổi bật của phần mềm kế toán ACMan đáp ứng tốt các nghiệp vụ mà doanh nghiệp sản xuất bia, rượu, nước giải khát đang rất cần như:

– Quản lý chi tiết quy trình sản xuất từ khâu mua vật tư, nguyên liệu cho đến khi hoàn thiện sản phẩm.

– Hỗ trợ xây dựng định mức nguyên vật liệu

– Theo dõi tình hình sản xuất từng đơn hàng, hợp đồng, lệnh sản xuất để đốc thúc sản xuất đảm bảo tiến độ

– Cho phép thiết lập, theo dõi nhập xuất tồn của từng vật tư theo nhiều đơn vị tính và tự động quy đổi giữa các đơn vị tính; đồng thời quản lý hàng hóa theo số lô hạn dùng, cung cấp hệ thống báo cáo hàng hóa sắp hết hạn.

– Cho phép lập phiếu xuất kho từ nhiều hóa đơn bán hàng giúp dễ dàng quản lý số lượng hàng hóa trên cùng chuyến xe, giảm thiểu thời gian tính toán, nhập liệu

– Cho phép thiết lập chính sách giá bán, chính sách chiết khấu theo từng khách hàng, từng mặt hàng và tự động áp chính sách giá, chiết khấu đã thiết lập khi xuất hóa đơn bán hàng giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo chính xác

– Cho phép khai báo các khoản mục chi phí và hạch toán chi phí phát sinh theo các khoản mục này và cho phép xem báo cáo tổng hợp, chi tiết chi phí theo khoản mục chi phí

Anh chị kế toán quan tâm có thể tìm hiểu thêm về giải pháp phần mềm kế toán cho doanh nghiệp kinh doanh đồ uống theo thông tin liên lạc dưới đây:

Công ty Cổ phần ACMan

Điện thoại: 1900 63 66 85

Hotline: 0966 04 34 34

Email: sales@acman.vn

Website: acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo