Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp lĩnh vực khai thác khoáng sản

5/5 - (1 bình chọn)

Ngành công nghiệp khai khoáng đã đóng vai trò quan trọng và tích cực trong sự nghiệp phát triển công nghiệp Việt Nam và nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, đây cũng là ngành có tính đặc thù cao, đòi hỏi công tác kế toán phải chặt chẽ và chính xác. Do đó mà rất nhiều đơn vị trong ngành khai khoáng gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính kế toán của doanh nghiệp. Đây chính là lúc mà các bạn cần áp dụng ngay cho mình một phần mềm kế toán cho doanh nghiệp lĩnh vực khai thác khoáng sản.

1. Đặc điểm của kế toán doanh nghiệp lĩnh vực khai thác khoáng sản

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp lĩnh vực khai thác khoáng sảnKhai thác khoáng sản là khoáng vật, khoáng chất có ích được tích tự nhiên ở thể rắn, thể lỏng, thể khí tồn tại trong lòng đất, trên mặt, bao gồm cả khoáng vật, khoáng chất ở bãi thải của mỏ. Do đó các bạn kế toán doanh nghiệp trong lĩnh vực khái thác khoảng sản cần đặc biệt chú ý đến các nghiệp vụ bao gồm:

a. Quản lý kho

Nguyên vật liệu sản xuất chủ yếu là mìn, xăng dầu cho máy móc hoạt động khai thác, xay nghiền chế tác các sản phẩm khai thác được.

Thành phẩm sau quá trình khai thác cũng rất đa dạng bao gồm:

– Các loại khoáng sản theo nhiều kích thước khác nhau

– Cát loại chất lai tạp nhưng vẫn có giá trị kinh tế

b. Tài sản cố định

– Giấy phép khai thác có giá trị lớn cần theo dõi và phân bổ hàng năm theo từng mỏ, từng công trình

– Máy móc thiết bị có giá trị lớn cần theo dõi và tính khấu hao, phân bổ khấu hao một cách chính xác

c. Bán hàng

– Các sản phẩm từ khai thác khoáng sản chủ yếu bán ra trong nước hoặc xuất khẩu, tuy nhiên số lượng xuất khẩu là rất ít.

– Việc quản lý doanh thu thường là theo từng khách hàng, từng đầu xe vận chuyển.

2. Khó khăn của doanh nghiệp lĩnh vực khai khoáng

Các doanh nghiệp khai thác khoáng sản thường gặp những khó khăn như:

– Khó khăn trong việc quản lý nhập xuất tồn kho: Chủ doanh nghiệp lĩnh vực khai khoáng gặp không ít khó khăn trong quản lý nhập xuất tồn kho theo từng loại thành phẩm khai thác, chế biến hoàn thành dẫn đến thất thoát thành phẩm.

– Khó khăn trong việc quản lý các khoản chi phí: Các chi phí liên quan đến từng công trình khai thác hoặc công đoạn chế tác nếu chủ doanh nghiệp không kiểm soát được để cắt giảm chi phí không cần thiết sẽ dẫn đến giảm lợi nhuận của doanh nghiệp

– Khó khăn trong việc phân bổ chi phí chung trong sản xuất (Giấy phép khai thác, Nhân công, Chi phí khấu hao máy móc thiết bị, nhiên liệu)

– Doanh nghiệp chưa quản lý được khối lượng sản phẩm được vận chuyển theo từng xe để đi giao hàng

>>> Xem thêm:

Phần mềm kế toán Online dễ sử dụng nhất hiện nay

Phần mềm kế toán tự động quyết toán thuế cho doanh nghiệp xây dựng

3. Giải pháp giúp chủ doanh nghiệp lĩnh vực khai khoáng quản lý tài chính – kế toán hiệu quả

Nhiều doanh nghiệp lĩnh vực khai khoáng vẫn đang sử dụng công cụ quản lý truyền thống, điều này sẽ gây nhiều khó khăn trong công tác quản lý tài chính – kế toán. Để giải quyết vấn đề này, một công cụ quản lý tự động sẽ giúp doanh nghiệp lĩnh vực khai khoáng hoạt động hiệu quả hơn, dễ dàng quản lý doanh thu, chi phí của doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán ACMan là phần mềm kế toán phổ biến nhất hiện nay với hàng nghìn doanh nghiệp trên khắp cả nước tin dùng, đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp lĩnh vực khai khoáng. Các tính năng nổi bật của phần mềm kế toán ACMan đáp ứng các nghiệp vụ doanh nghiệp lĩnh vực khai khoáng cần như:

–  Cho phép khai báo, theo dõi nhập/xuất và báo cáo tồn kho theo mặt hàng, nhóm hàng giúp quản lý sát sao, tránh thất thoát

– Cho phép khai báo các khoản mục chi phí và hạch toán chi phí phát sinh theo các khoản mục này. Đồng thời phần mềm cũng cho phép xem báo cáo tổng hợp, chi tiết chi phí theo khoản mục chi phí để cắt giảm các khoản chi phí không cần thiết.

– Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, thích hợp với mọi đối tượng người dùng kể cả những người không biết nhiều về tin học.

– Tích hợp sẵn với phần mềm kế toán, mang tới cho doanh nghiệp một giải pháp quản lý toàn diện, chuyên nghiệp và khép kín

Anh chị chủ doanh nghiệp quan tâm có thể tìm hiểu thêm về giải pháp quản lý tài chính, kế toán hiệu quả với phần mềm kế toán ACMan cho doanh nghiệp lĩnh vực khai thác khoáng sản xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ ACMan

Điện thoại: 1900 63 66 85

Hotline: 0966 04 34 34

Email: sales@acman.vn

Website: acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo