Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp cho thuê máy móc, thiết bị

Rate this post

Không phải doanh nghiệp nào cũng có sẵn các máy móc thiết bị để tiến hành hoàn thiện quy trình sản xuất. Đó là tiền đề để các doanh nghiệp cho thuê máy móc, thiết bị ra đời. Đây cũng là một loại hình kinh doanh đặc thù thường gặp ở các doanh nghiệp không thể tận dụng hết công suất của các tài sản cố định. Với việc ứng dụng phần mềm kế toán cho doanh nghiệp cho thuê máy móc, thiết bị, các chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng làm chủ được công việc kinh doanh của mình.

1. Đặc thù kế toán của doanh nghiệp cho thuê máy móc, thiết bị

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp cho thuê máy móc, thiết bịNgành này bao gồm việc thuê tài sản hữu hình và vô hình phi tài chính, bao gồm một loạt hàng hóa hữu hình, như ôtô, máy tính, hàng hóa tiêu dùng, máy móc và thiết bị công nghiệp, cho khách hàng thuê theo chu kỳ hoặc lâu dài.

Một số loại hình thường gặp có thể kể tới như: Cho thuê xe có động cơ; Cho thuê thiết bị giải trí và thể thao, thiết bị cá nhân và gia đình; Cho thuê máy móc và thiết bị được sử dụng cho hoạt động kinh doanh, bao gồm thiết bị vận tải khác; Cho thuê tài sản vô hình phi tài chính.

Mỗi một lần cho thuê máy móc, thiết bị, kế toán doanh nghiệp cần phải chú ý đến các vấn đề sau:

– Quản lý máy móc thiết bị xuất kho, nhập kho, thời gian cho thuê hoặc đi thuê.

– Chi phí dịch vụ mua ngoài phát sinh (sửa chữa xe, máy thi công, điện, nước, tiền thuê TSCĐ, chi phí trả cho nhà thầu phụ,…)

– Quản lý, ghi nhận trích khấu hao tài sản cố định

– Quản lý công nợ khách hàng.

Trong đó, bộ phận thủ kho sẽ là nhân sự chính đứng ra thực hiện hoạt động này. Và quản lý chi phí thuê và cho thuê máy móc thiết bị như thế nào để vừa đảm bảo được chính xác, khoa học, lại tối ưu hóa lợi nhuận của doanh nghiệp thực sự không phải việc dễ dàng. Cách thức được nhiều đơn vị áp dụng hiện nay chính là sử dụng phần mềm kế toán để hỗ trợ công tác quản trị tài chính – kinh doanh của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm:

Phần mềm kế toán tích hợp hóa đơn điện tử ACMan

Phần mềm kế toán cho nhà phân phối

2. ACMan – Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp cho thuê máy móc, thiết bị tốt nhất hiện nay

Phần mềm kế toán ACMan hiện là phần mềm kế toán số 1 về chất lượng trên thị trường phần mềm kế toán. ACMan mang đầy đủ những tính năng doanh nghiệp cần có, thậm chí gia tăng các tính năng làm việc trực tuyến giúp kế toán chỉ cần ngồi tại máy có kết nối với phần mềm kế toán để thực hiện mọi thao tác.

Với nhiều điểm ưu việt, phần mềm kế toán ACMan hiện là phần mềm tối ưu nhất, phù hợp nhất với mọi nhu cầu của người dùng thuộc mọi lĩnh vực kinh doanh, trong đó có doanh nghiệp cho thuê máy móc, thiết bị.

Những tính năng vượt trội của ACMan có thể kể tới như:

– Tự động hóa hầu hết các thao tác nhập liệu, giúp kế toán giảm tải công việc một cách tối đa.

– Tự động lên Báo cáo tài chính, báo cáo nội bộ, tự động lập tờ khai thuế và quyết toán thuế TNDN hàng năm.

– Tự động cập nhật quy định, thông tư mới của Chính phủ, BTC. Quý khách hàng cũng có thể tra cứu lại các thông tư, nghị định một cách dễ dàng với tính năng Ebook văn bản pháp luật của ACMan

– Quản lý công nợ chi tiết theo từng khách hàng, từng đơn hàng.

– Cung cấp tức thời nhiều biểu đồ phân tích, hệ thống báo cáo tùy biến theo yêu cầu của người sử dụng.

– Tự động kết chuyển lãi lỗ, giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát chi phí ban đầu.

–  Giúp doanh nghiệp xây dựng bộ máy tài chính – kế toán khoa học ngay từ đầu.

– Giao diện trực quan, thân thiện, dễ sử dụng ngay cả với những người không giỏi về tin học.

– Tích hợp sẵn với phần mềm hóa đơn điện tử AC-Invoice cũng như các phần mềm khác trong hệ sinh thái ACMan như: phần mềm quản lý bán hàng, nhà hàng, khách sạn, phần mềm quản lý điện, nước,…

Với những tính năng vượt trội trên, ACMan tự tin sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các doanh nghiệp. Để được trải nghiệm thử miễn phí phần mềm kế toán cho doanh nghiệp cho thuê máy móc, thiết bị, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ ACMan

Điện thoại: 1900 63 66 85

Hotline: 0966 04 34 34

Email: sales@acman.vn

Website: acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo