Phần mềm kế toán cho đại lý bán vé máy bay

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, du lịch và giao thông vận tải, nhu cầu di chuyển bằng máy bay đang ngày một tăng cao trong nhịp sống xã hội hiện đại ngày nay. Các hãng hàng không, phòng vé, đại lý vé máy bay đồng loạt ra đời để đáp ứng nhu cầu ấy. Kéo theo đó là sự xuất hiện của các công cụ quản lý như phần mềm kế toán cho đại lý bán vé máy bay.

1/ Những khó khăn về nghiệp vụ kế toán của đại lý bán vé máy bay

phan-mem-ke-toan-cho-dai-ly-ban-ve-may-bayVề mặt bản chất, nghiệp vụ kế toán của một đại lý bán vé máy bay có sự tương đồng với một doanh nghiệp thương mại buôn bán hàng hóa, dịch vụ thông thường, các hành trình đi lại sẽ có các mã tương ứng. Tuy nhiên, việc quản lý số liệu kế toán của các đơn vị này cũng có những đặc thù riêng, khiến các bạn kế toán viên gặp rất nhiều khó khăn. Cụ thể như sau:

– Hệ thống đại lý cấp 2, cấp 3, cấp 4 và lượng cộng tác viên đông đảo, đa dạng: hiếm có ngành nghề nào mà việc phân cấp các đại lý lại nhiều và rộng như đại lý bán vé máy bay. Mỗi một đối tượng đều sẽ có những chính sách chiết khấu hoa hồng và công nợ riêng nên các nghiệp vụ kế toán thường rất phức tạp. Việc chồng chéo và nhầm lẫn số liệu không phải là chuyện hiếm gặp với các đại lý bán vé máy bay này.

– Giá cả các chuyến bay thay đổi thường xuyên: giá cả các chuyến bay thường không cố định mà có sự thay đổi liên tục tùy thuộc vào chính sách của các hãng hàng không và sự khan hiếm của vé. Trong nhiều trường hợp, cùng một chuyến bay mà các đại lý phải nhập số liệu của hàng chục giá vé khác nhau. Đó là chưa kể đến việc tổng hợp lại số liệu từ đại lý và các cộng tác viên. Nếu công tác quản lý số liệu kế toán không được thực hiện một cách chi tiết và khoa học thì sẽ rất dễ gây ra nhầm lẫn, thậm chí là sai sót trong tiền bạc gây ra thua lỗ.

Có thể nói, các phòng, đại lý bán vé máy bay có quy trình kế toán với nhiều đặc điểm khác biệt so với các doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực khác. Do đó phần mềm kế toán cho đại lý bán vé máy bay cũng cần phải đáp ứng được sự khác biệt này. Đặc biệt là tính năng quản lý chiết khấu và tổ chức công tác kế toán.

Hiện nay, không có nhiều phần mềm kế toán có thể đáp ứng được các tiêu chí này. Và phần mềm kế toán ACMan là một trong số ít các giải pháp đã làm được điều đó.

>>> Xem thêm: Phần mềm kế toán kho Online tốt nhất cho mọi doanh nghiệp

2/ Phần mềm kế toán ACMan – giải pháp phần mềm kế toán cho đại lý bán vé máy bay chuyên nghiệp nhất

Phần mềm kế toán cho đại lý bán vé máy bayPhần mềm kế toán ACMan là một phần mềm kế toán quản lý hoàn chỉnh không chỉ phù hợp phù hợp với các phòng bán vé máy bay mà còn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về quản trị, tài chính kế toán cho tất cả loại hình doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực.

Các chức năng chính của ACMan – phần mềm kế toán cho đại lý bán vé máy bay có thể kể đến như:

– Tự động hóa các quy trình đặc thù như nhập và theo dõi công nợ từ việc xuất vé của các hãng máy bay trong và ngoài nước, tạo đơn hàng, gán báo cáo nợ, kiểm soát và quản lý công nợ cũng như các các quy trình thanh toán, xuất báo cáo, sổ sách khác.

– Quản lý các hóa đơn đơn hàng đã bán, lưu trữ dữ liệu nếu có thay đổi chỉnh sửa, phân quyền truy cập nhập/xuất dữ liệu cho nhân viên bán hàng, kế toán viên, đội ngũ quản lý, các phòng ban liên quan khác,…

– Quản lý doanh thu của nhân viên, từ đó tổng hợp báo cáo doanh thu theo từng kỳ kinh doanh của công ty. Xuất báo cáo so sánh bằng biểu đồ trực quan để công ty nắm rõ tình hình kinh doanh và có biện pháp cải thiện, phát huy.

– Giao diện thân thiện, dễ sử dụng: Phần mềm kế toán cho đại lý bán vé máy bay ACMan được thiết kế tối giản, thân thiện, thích hợp cho mọi đối tượng sử dụng. Ngay cả những người không biết nhiều về tin học cũng có thể dễ dàng làm chủ phần mềm. Các kế toán viên có thể dễ dàng nhập liệu với giao diện gọn gàng, bố cục đẹp và thực hiện chỉnh sửa nhanh chóng.

– Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Với các đại lý có đặt chi nhánh ở nước ngoài thì ACMan cũng có cung cấp gói hỗ trợ đa ngôn ngữ để các kế toán có thể nhập liệu theo nhiều ngôn ngữ khác nhau.

– Quản trị mọi lúc mọi nơi: Với tính năng lưu trữ dữ liệu trực tuyến Data Online tích hợp công nghệ bảo mật điện toán đám mây, người dùng có thể làm việc ở bất cứ đâu có kết nối Internet, là giải pháp áp dụng cho doanh nghiệp có các chi nhánh hay cửa hàng cách xa nhau về mặt địa lý. Dữ liệu được xử lý và lưu trữ tập trung, cho phép người quản lý và kế toán luôn nắm bắt được số liệu tổng hợp hoặc chi tiết từ các chi nhánh và cửa hàng,… và được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Phần mềm kế toán cho đại lý bán vé máy bay là công cụ giúp các phòng vé, đại lý vé mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh. Để được trải nghiệm thử miễn phí phần mềm kế toán ACMan, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN ACMAN

Hotline: 0966 04 34 34

Điện thoại: 1900 63 66 85

Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo