Phần mềm hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền cho nhà hàng buffet

5/5 - (1 vote) cảm ơn bạn thích bài viết

Theo thông tư 78/2021/TT-BTC của Bộ tài chính, từ ngày 1/7/2022, áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền cho các mô hình nhà hàng, quán ăn, quán café. Do đó, nhà hàng, quán ăn hoặc các cơ sở dịch vụ ăn uống cần phải xuất hoá đơn điện tử trên máy tính tiền POS. Đặc biệt với các nhà hàng buffet, việc lựa chọn một giải pháp Phần mềm hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền chuyên nghiệp cho nhà hàng buffet là điều vô cùng cần thiết.

1. Máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế là gì?

Phần mềm hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền cho nhà hàng buffetMáy tính tiền (POS) kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế là thiết bị điện tử đồng bộ hay một hệ thống nhiều thiết bị điện tử được kết hợp với nhau bằng giải pháp công nghệ thông tin có chức năng chung như: tính tiền, lưu trữ các thao tác bán hàng, số liệu bán hàng, khởi tạo hóa đơn điện tử  có dải ký tự mã của cơ quan thuế đảm bảo duy nhất, tra cứu giao dịch, báo cáo giao dịch… và được kết nối chuyển dữ liệu đến cơ quan thuế theo định dạng chuẩn bằng phương thức điện tử thông qua tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu.

Theo đó, hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền là hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền theo quy định tại Điều 89 Luật Quản lý thuế, Điều 1 Nghị định 41/2022/NĐ-CP, Điều 11 Nghị định 23/2020/NĐ-CP và Điều 8 Thông tư 78/2021/TT-BTC thể hiện dưới dạng dữ liệu điện tử.

Với quy định sử dụng máy tính tiền kết nối với cơ quan thuế để cơ quan thuế có thể quản lý và chống thất thu thuế. Các đối tượng kinh doanh nhà hàng, quán ăn, dịch vụ ăn uống sẽ nộp thuế theo doanh thu thực tế tương ứng.

2. Tại sao nhà hàng buffet nên sử dụng hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Hiện nay, cả nước đang triển khai giai đoạn một áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối với cơ quan thuế. Bên cạnh việc đảm bảo các quy trình, quy định về pháp luật, các cơ sở kinh doanh áp dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền là thực hiện văn minh thương mại và sẽ có lợi ích vượt trội so với hóa đơn thường như sau:

– Có thể xuất hóa đơn điện tử ngay cho khách hàng mọi lúc kể cả ngoài giờ, hay đêm khuya 24/7, do hóa đơn in ra từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu với cơ quan thuế chính là hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo quy định.

– Tại một địa điểm bán hàng có thể thiết lập nhiều máy tính tiền theo quy định để xuất hóa đơn điện tử cho khách hàng một cách nhanh chóng, thuận lợi.

– Chủ động hơn trong việc điều chỉnh sai sót do hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền được gửi vào cuối ngày không phải gửi từng hóa đơn như loại hóa đơn có mã thông thường.

– Đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng cần hóa đơn để tham gia dự thưởng do thông tin trên hóa đơn điện tử từ máy tính tiền có thêm trường thông tin về CMND/CCCD trong trường hợp người mua hàng chưa có mã số thuế hoặc không nhớ mã số thuế. Đây là cơ hội để cơ sở kinh doanh thu hút thêm khách hàng và gia tăng doanh số.

– Chi phí cho hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền không tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp, mà ngược lại còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nhân lực hơn so với các loại hóa đơn điện tử khác. Bởi vì chỉ cần đưa mã vào thôi, mã đấy đã theo chuẩn, các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh giống nhau, khoảng 100 – 200 đồng/hóa đơn có mã hoặc không có mã, còn hóa đơn này chỉ mấy chục đồng/hóa đơn.

– Yêu cầu có chữ ký số trên hóa đơn điện tử khởi tạo khởi tạo từ máy tính tiền là không bắt buộc. Đặc biệt, là không yêu cầu phải có thiết bị đặc thù, chuyên dùng. Người nộp thuế chỉ cần máy tính, máy in, đường truyền internet, thậm chí các thiết bị điện tử cầm tay cũng có thể khởi tạo hóa đơn.

– Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối với cơ quan thuế được xem là hóa đơn hợp pháp để khấu trừ thuế Giá trị gia tăng đầu vào và tính trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp.

Như vậy, Việc sử dụng hóa đơn điện tử kết nối máy tính tiền sẽ mang lại lợi ích kép cho cả cơ quan thuế và người nộp thuế như là nhà hàng, quán ăn… Cái khó ở đây là các chủ nhà hàng buffet cần chọn được một giải pháp phần mềm hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền phù hợp nhất cho quán ăn của mình.

Và nếu các quý khách hàng vẫn đang đắn đo chưa biết phải chọn lựa như thế nào thì phần mềm hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền cho quán ăn nhỏ AC-Invoice của ACMan có thể là giải pháp mà quý khách hàng đang tìm kiếm bấy lâu nay.

>>> Xem thêm:

ACMan hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh chuyển đổi Hoá đơn điện tử từ máy tính tiền

Tìm hiểu các quy định về hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền chi tiết nhất

3. AC-Invoice – phần mềm hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền cho nhà hàng buffet tốt nhất tích hợp phần mềm quản lý nhà hàng

Đồng hành cùng doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên lộ trình chuyển đổi sang hoá đơn điện tử từ máy tính tiền, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ ACMan đã kịp thời cập nhật, bổ sung nhiều tính năng mới trên phần mềm hóa đơn điện tử AC-Invoice, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định của Thông tư 78/2021/TT-BTC, nghị định 123/2020/NĐ-CP, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp triển khai chuyển đổi hoá đơn điện tử từ máy tính tiền.

Hiện nay, ACMan cũng đang là đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ các doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên cả nước. Ngoài việc đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ theo yêu cầu về hóa đơn điện tử theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC thì AC-Invoice còn có nhiều tính năng vượt trội, đem lại sự tiện lợi cho quán ăn, nhà hàng. Cụ thể:

– Lập – xuất hóa đơn nhanh chóng trên phần mềm

– Tra cứu hóa đơn mọi lúc mọi nơi

– Dễ dàng kiểm tra – quản lý tình hình sử dụng hóa đơn tức thời, chính xác

– Hệ thống báo cáo đầy đủ, chi tiết và dễ dàng tùy biến theo nhu cầu sử dụng

– Tích hợp được với phần mềm kế toán, bán hàng cũng như các phần khác trong hệ sinh thái quản trị của ACMan

Việc áp dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền sớm không chỉ giúp cho quán ăn, nhà hàng của bạn tăng tính chủ động mà còn mang lại nhiều lợi ích về chi phí, thời gian, hiệu quả công việc, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời đại số hóa.

Ngoài ra hiện nay, ACMan cũng đang có rất nhiều chương trình hỗ trợ đặc biệt dành cho nhiều đối tượng doanh nghiệp khác nhau. Để được tư vấn thêm chi tiết về phần mềm, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ACMAN

Website: acman.vn

Hotline: 0966 04 34 34

Điện thoại: 1900 63 66 85

Email: sales@acman.vn

0/5 (0 Reviews)

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo