Khám phá các lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng

Khám phá các lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng

   Ngày nay, hầu hết công việc kinh doanh nhà hàng đều ứng dụng phần mềm quản lý hiện đại. Đây chính là một giải pháp đơn giản nhưng toàn diện nhất cho công việc quản lý kinh doanh. Vậy phần mềm này có những điểm vượt trội gì mà có thể tạo ra sự khác biệt lớn đến như vậy. Hãy cùng ACMan khám phá các lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

nha hang khach san
Quản lý nhà hàng

1. Phần mềm quản lý nhà hàng là gì?

   Nói về phần mềm quản lý nhà hàng, thì đây là một công cụ kết nối giữa các ứng dụng công nghệ thông tin với công tác quản lý doanh nghiệp, cửa hàng, cho phép người sử dụng thực hiện các tác vụ như quản lý kho, quản lý hàng hóa, khách hàng, theo dõi hoạt động của nhân viên cũng như cập nhật những thông tin từ nhà cung cấp,… Nhìn chung thì một phần mềm quản lý bán hàng cực kỳ đa năng, cung cấp đầy đủ các tiện ích, tính năng khác nhau để hỗ trợ người dùng tối ưu hóa công việc kinh doanh của mình.

2 Các lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng

a Quản lý doanh thu vô cùng đơn giản

   Công việc quản lý doanh thu luôn là vấn đề đau đầu đối với nhiều chủ nhà hàng. Đôi khi sử dụng phần mềm Excel lại chưa thực sự hiệu quả dẫn đến nhiều sai sót trong việc kiểm soát lợi nhuận. Bằng cách sử dụng phần mềm nhà hàng, người quản lý có thể nắm bắt dễ dàng doanh thu của cả cửa hàng theo từng mốc thời gian hoặc các tiêu chí tùy chỉnh kháu nhau theo yêu cầu.

Mọi thông tin bán hàng, hóa đơn và thông tin khách hàng đều được lưu trữ và quản lý một cách hiệu quả. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để xác định hoạt động bán hàng, doanh thu và tình hình phát triển của nhà hàng mình.

Chỉ cần 1 nhấn chuột, bạn đã có thể nhận được kết quả doanh thu, tình hình lỗ lãi, cập nhật lượng khách vào, dùng nhiều món đồ gì,… được trình bày với biểu đồ rõ ràng. Không cần tốn giấy mực, công sức ngồi cộng sổ như các phương pháp quản lý truyền thống. Đây là lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng cực kỳ vượt trôi, giúp việc quản lý trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Không chỉ một cửa hàng, sức mạnh ưu việt của phần mềm thể hiện rất rõ khi có khả năng quản lý doanh thu của cả một chuỗi cửa hàng. Phần mềm quản lý nhà hàng có khả năng cung cấp các báo cáo doanh thu từ hoạt động bán hàng trong ngày với số liệu chi tiết của từng chi nhánh. Nhờ đó, chủ nhà hàng sẽ dễ dàng quản lý doanh thu, lợi nhuận tổng quan lẫn chi tiết tại từng chi nhánh với độ chính xác rất cao.

b. Nâng cao hiệu suất bán hàng

   Trong những giai đoạn đông khách, nhà hàng nhiều khi không quản lý hết được số lượng bàn và đơn đặt hàng. Với việc sử dụng phần mềm quản lý đặt bàn, người quản lý có thể biết được những bàn nào đã được đặt trước, những yêu cầu về số lượng cũng như chất lượng của những suất ăn đặt trước. Từ đó tránh được những nhầm lẫn và sai sót không đáng có.

Công tác phục vụ cũng được thực hiện nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp hơn hẳn. Nhân viên thu ngân chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể chọn bàn phù hợp cho khách hàng tùy theo số lượng hoặc đặt món ăn cho khách một cách nhanh chóng.

Khi khách hàng muốn thanh toán, số tiền khách phải trả của 1 hay nhiều sản phẩm sẽ được phần mềm tính toán ngay trên máy. Ngay cả khi áp dựng những chính sách chiết khấu hay khuyến mãi cùng lúc, giá của sản phẩm sau khi giảm giá cũng được xác định chính xác, không bị chồng chéo nếu áp dụng cùng một lúc nhiều chính sách khuyến mãi. Tránh được việc tính toán không đúng hay mất thời gian cộng trừ thủ công như các nhà hàng khác vẫn làm.

Sử dụng phần mềm nhà hàng giúp tiết kiệm thời gian quản lý, tăng hiệu suất bán hàng. Do đó, với các cửa hàng có từ 3 đến 4 nhân viên có thể giảm được khối lượng công việc của 1 người, từ đó giảm chi phí thuê nhân viên. Với các chuỗi cửa hàng, con số này được nhân lên và giảm chi phí một cách rõ rệt. Đây là một lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng rất đáng lưu tâm, vừa giúp nhà hàng nâng cao hiệu quả công việc, vừa giúp giảm được chi phí kinh doanh.

c. Nhân viên sẽ được quản lý theo cách chuyên nghiệp nhất

   Nhân viên là bộ phận quan trọng nhưng cũng rất phức tạp. Nhân viên là đối tượng thường xuyên có mặt và trực tiếp tham gia vào hoạt động phục vụ khách hàng mà không phải lúc nào bạn cũng có thể giám sát. Chính vì thế, đặt ra vấn đề quản lý nhân viên là yêu cầu vô cùng cần thiết.

Phần mềm quản lý nhà hàng giúp cho người quản lý có thể theo dõi thời gian làm việc, hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên trong mỗi bộ phận. Với nhân viên nhà hàng, có rất nhiều người làm theo ca, thời gian làm việc thường không cố định và có những bất cập. Vì vậy, phần mềm quản lý nhà hàng giúp cho người quản lý có thể sắp xếp hợp lý, không trùng lặp thời gian cho từng nhân viên. Từ đó, hoạt động của nhà hàng sẽ được thực hiện hiệu quả và không bị gián đoạn.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giúp nhà quản lý có thể nắm bắt tình trạng hoạt động của nhân viên trong cửa hàng mà không phải trực tiếp đến để giám sát. Mọi hoạt động thu, chi của nhân viên đều được ghi lại trên phần mềm một cách chi tiết. Bên cạnh việc quản lý nhân viên, đây cũng là cơ sở để đặt ra các cơ chế thưởng cho những nhân viên có thành tích xuất sắc.

d. Hạn chế tối đa thất thoát hàng hóa trong kho

  Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống có tính năng quản lý kho đang dần trở thành nhân tố không thể thiếu trong việc kinh doanh.

qua ly nha hang chuyen nghiepNhờ ứng dụng này, chỉ cần một mặt hàng có số lượng dưới định mức đã cài đặt trước là hệ thống sẽ cảnh báo ngay để người quản kho có thể chủ động nhập hàng. Số lượng hàng hóa trong kho sẽ luôn được kiểm soát chặt chẽ và chi tiết. Khi có sai sót xảy ra, người quản lý có thể dễ dàng tra cứu lại vì mọi hoạt động giao dịch đều được lưu trữ trên phần mềm.

 

Về hạn sử dụng của thực phẩm cũng vậy. Phần mềm quản lý nhà hàng giúp bạn có thể lưu trữ thông tin về kho hàng, vật tư và trang thiết bị hiệu quả. Giúp cho người quản lý dù không kiểm tra thường xuyên vẫn cập nhật được tình hình hoạt động, số lượng và chất lượng sản phẩm, thực phẩm có trong kho.

Vì đặc trưng của thực phẩm là thường không để được lâu, chính vì thế việc cập nhật thường xuyên tình hình sẽ tránh được những thất thoát không đáng có. Bên cạnh đó, nếu có những vấn đề phát sinh với những loại nguyên vật liệu của nhà hàng, người quản lý có thể phát hiện và cập nhật tình hình, từ đó có những kế hoạch điều chỉnh kịp thời, hợp lý.

3. ACMan Bar – phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất

   Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng là không thể chối cãi. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào trên thị trường hiện nay cũng có thể đáp ứng được những yêu cầu mà chủ nhà hàng đặt ra. Và nếu quý khách hàng vẫn đang loay hoay tìm kiếm cho mình một sản phẩm phù hợp thì phần mềm quản lý nhà hàng ACMan Bar chính là giải pháp tối ưu mà quý khách hàng đang tìm kiếm bấy lâu nay.

Điểm mạnh của ACMan Bar là giao diện thân thiện, dễ sử dụng, bất kỳ nhân sự nào cũng có thể dễ dàng làm quen với phần mềm, nhưng vẫn đầy đủ các tính năng từ cơ bản cho đến nâng cao, đáp ứng mọi tiêu chí về số liệu mà một nhà hàng cần quản lý.

Một ưu điểm vượt trội khác là phần mềm quản lý nhà hàng ACMan Bar đã được tích hợp sẵn với phần mềm hóa đơn điện tử AC-Invoice của chúng tôi, giúp việc xuất – nhập hóa đơn của nhà hàng diễn ra nhanh chóng và tự động. Nhân viên thu ngân hay kế toán không phải mất công nhập lại số liệu hai lần hay lo lắng về vấn đề thất thoát hóa đơn.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ cùng các bạn những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng vào công tác quản trị và kinh doanh. Nếu quý khách hàng có nhu cầu muốn dùng thử sản phẩm hoặc cần tư vấn sâu hơn về những tính năng của ACMan Bar thì xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Phòng Kinh Doanh ACMan

  • Điện thoại: 1900 63 66 85
  • Hotline: 0966 04 34 34
  • Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo