Email

info@acman.vn

Hotline

0966 04 34 34

Địa chỉ

Tầng 6, Số Nhà 28, Ngõ 460 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

  1. Home
  2. »
  3. Quản trị nhân sự
  4. »
  5. PHÁT TRIỂN VÀ NUÔI DƯỠNG NHÂN TÀI TRONG DOANH NGHIỆP NHỎ

PHÁT TRIỂN VÀ NUÔI DƯỠNG NHÂN TÀI TRONG DOANH NGHIỆP NHỎ

Mục Lục
Nếu bạn thích bài viết, vote ngay post
Trên thực tế, không phải doanh nghiệp nào cũng quan tâm đến vấn đề này bởi hầu hết đều gặp khó khăn về thời gian và các nguồn lực, nhất là các doanh nghiệp nhỏ. Kết quả là các nhân viên không nhận thức được công việc của họ đang đóng góp ra sao vào thành công của tổ chức và không biết họ cần phải được đào tạo thêm những gì để giúp doanh nghiệp đi đến thành công.
Sự thiếu sót này của doanh nghiệp sẽ khiến cho nhiều doanh nghiệp phải chứng kiến cảnh nhân tài lần lượt ra đi. Dưới đây là một số lời khuyên giúp các doanh nghiệp nhỏ thực hiện việc phát triển và nuôi dưỡng nhân tài.
1. Vạch ra các mục tiêu. Doanh nghiệp muốn đạt được điều gì? Doanh nghiệp có muốn tạo cho mỗi nhân viên trong doanh nghiệp một kế hoạch thăng tiến hay kế nhiệm những người đi trước với đầy đủ thông tin về những năng lực, kỹ năng cần thiết cho từng vị trí hay không?
2. Xây dựng một kế hoạch. Một kế hoạch phát triển đội ngũ nhân lực thường có những yếu tố sau:
– Chương trình đánh giá kết quả làm việc chính thức, bao gồm việc đánh giá mọi phản hồi, theo đó các nhân viên sẽ nhận được ý kiến đánh giá từ các đồng nghiệp và khách hàng về cách làm việc của mình và những điểm mà họ cần hoàn thiện.
– Kế hoạch kế nhiệm. Kế hoạch này vạch ra vị trí hiện tại của cá nhân trong công ty, mối liên hệ của vị trí đó với các mục tiêu của doanh nghiệp và các cơ hội thăng tiến của vị trí đó. Nên sáng tạo trong việc phác thảo kế hoạch này. Có thể vẽ ra một sơ đồ để minh họa những con đường thăng tiến của một vị trí.
– Giải thích rõ ràng các kiến thức, kỹ năng, các chương trình đào tạo cần thiết để một nhân viên có thể được thăng tiến từ vị trí này sang vị trí khác. Không nên chỉ dừng lại ở việc vẽ ra một sơ đồ tổ chức, mà phải kèm theo các “hướng dẫn đi đường”.
3. Lập ngân sách. Doanh nghiệp có sẵn một ngân sách phát triển nguồn nhân lực chưa? Nếu chưa có thì hãy vận động các cấp cao hơn để lập ngân sách cho mục đích này, gắn mục tiêu phát triển nguồn nhân lực với hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.
4. Vận động các trưởng phòng ban. Các nhân viên ở bộ phận nhân sự nên tranh thủ vận động sự ủng hộ của các trưởng phòng ban khác, làm cho họ hiểu tầm quan trọng của phát triển nhân lực. Họ có thể cử người trong ban của họ hỗ trợ việc thực hiện kế hoạch phát triển nhân lực sau này.
5. Nhờ dịch vụ hỗ trợ bên ngoài. Có nhiều lý do để doanh nghiệp phát triển nguồn nhân lực từ bên ngoài. Các công ty tư vấn nguồn nhân lực có thể giúp doanh nghiệp xác định các nhu cầu cụ thể, đưa ra các giải pháp riêng biệt và phù hợp với hoàn cảnh của từng doanh nghiệp và triển khai thực hiện các giải pháp đó.
Chẳng hạn, doanh nghiệp có thể nhờ các công ty tư vấn cung cấp các quy trình được quản lý trực tuyến để xem xét, đánh giá kết quả làm việc của nhân viên. Dựa trên các kết quả này, doanh nghiệp có thể lên kế hoạch phát triển cho từng nhân viên.
(Theo Doanh nhân Sài Gòn)
Đăng ký dùng thử miễn phí và nhận tư vấn về phần mềm ACMan

Tác giả

Thực Hiện Bởi : acman.vn

Bình luận

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Liên hệ tư vấn

Đăng ký ngay, không bỏ lỡ

Thông tin hữu ích mới nhất mỗi tuần: Bài viết chuyên gia, Thư mời hội thảo, Báo cáo chuyên ngành, eBook…
Công ty ACMANTư vấn
Scroll to Top

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền thông tin sau. ACMan sẽ liên hệ với bạn trong 24h làm việc