Làm việc theo nhóm và bài học từ loài Ngỗng

Khi là thành viên của một nhóm, người ta cùng chia sẻ những mục tiêuchung, người ta sẽ đi đến nơi họ muốn nhanh hơn và dễ dàng hơn bởi vì họđang đi dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau.

 Mỗi khi một con ngỗng bay lạc khỏi hình chữ V của đàn, nónhanh chóng cảm thấy sức cản và những khó khăn của việc bay một mình. Nó sẽnhanh chóng trở lại đàn để bay theo h́nh chữ V như cũ, và được hưởng những ưuthế của sức mạnh từ bầy.

Nếu chúng ta cũng có sự cảm nhận tinh tế của loài ngỗng, chúng ta sẽ chiasẻ thông tin với những người cũng đang hướng đến cùng một mục tiêu như chúngta.

 Những lời động viên sẽ tạo nên sức mạnh cho những người đang ở đầucon sóng, giúp họ giữ vững tốc độ, thay vì để họ mỗi ngày phải chịu đựng áp lựccông việc và sự mệt mỏi triền miên.

Cuối cùng, khi một con ngỗng bị bệnh hay bị thương và rơi xuống, hai conngỗng khác sẽ rời khỏi bầy để cùng xuống với con ngỗng bị thương và bảo vệ nó.Chúng sẽ ở lại cho đến chừng nào con bị thương lại có thể bay được hoặc làchết, và khi đó chúng sẽ nhập vào một đàn khác để tiếp tục bay về phương nam.

 Nếu chúng ta có tinh thần của loài ngỗng, chúng ta sẽ sátcánh bên nhau khi có khó khăn.

 Lần sau có cơ hội thầy một đàn ngỗng bay, bạn hãy nhớ…

 Bạn đang hưởng một đặc ân khi là thành viên của một nhóm.

Kinh doanh ACMAN (ST)

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo