Phần mềm quản lý quán cafe đơn giản và chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý quán cafe đơn giản và chuyên nghiệp

   Hiện nay, kinh doanh quán cafe đang được rất nhiều người lựa chọn để bắt đầu khởi nghiệp. Bản thân các quán Cafe hiện nay cũng đang liên tục có sự làm mới và mở rộng kinh doanh khi kết hợp thêm nhiều loại đồ uống trà sữa, sinh tố cũng như các món ăn nhẹ nhằm tạo nên sự phong phú và thu hút.

Điều đó khiến việc vận hành quán không còn đơn giản nữa. Do đó, phần mềm quản lý quán cafe ACMan Bar đã được nhiều chủ quán sử dụng nhằm giúp các công việc trong quán dễ dàng và hiệu quả hơn. Hãy cùng ACMan tìm hiểu về phần mềm hữu ích này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Năm mẹo giúp tối đa hóa lợi nhuận trong kinh doanh cafe

a. Mở rộng thực đơn

   Mở rộng thực đơn đồ uống với nhiều lựa chọn hướng về bữa ăn là một cách hiệu quả để tăng doanh thu trong kinh doanh quán cafe. Thêm vào menu của quán các loại điểm tâm, bữa ăn nhẹ như bánh mì, salad, trái cây, bánh ngọt,… để đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng. Nhiều người kinh doanh cafe lựa chọn các món đặc trưng như thực phẩm hữu cơ, món chay để tạo sự khác biệt cho quán.

Dĩ nhiên, việc mở rộng thực đơn sẽ tạo áp lực nhất định cho bộ phận nhân viên phục vụ, bộ phận chế biến, bộ phận kho,… và tất nhiên là cả người quản lý nữa. Đó chính là lý do tại sao mà ngày càng nhiều nơi đang ứng dụng phần mềm quản lý quán cafe vào công việc kinh doanh của quán mình.

b. Thẻ thành viên

   Thẻ thành viên là một trong những thủ pháp quen thuộc để giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới. Nó được thể hiện qua nhiều hình thức khác nhau như thẻ tích điểm, thẻ hội viên, thẻ khách hàng thân thiết,… Các mô hình chuỗi cửa hàng Cafe đều ứng dụng cách thức này.Phan-mem-quan-ly-quan-cafe

Để chương trình phát thẻ hội viên đạt hiệu quả, thúc đẩy được chi tiêu từ khách hàng thì phần thưởng là yếu tố rất quan trọng. Điều kiện áp dụng khuyến mãi càng chi tiết và cụ thể, khách hàng càng thích thú. Thông thường, điểm tích lũy được tính dựa theo số lượng sản phẩm mua, hoặc theo phần trăm hóa đơn.

Điều quan trọng là làm thế nào để quản lý được lượng dữ liệu khách hàng quý giá này một cách tốt nhất? Làm thế nào để khách hàng có thể sử dụng điểm tích lũy này ở tất cả các chi nhánh của quán một cách dễ dàng? Giải pháp hiệu quả hiện nay chính là sử dụng một phần mềm quản lý quán cafe có tích hợp công nghệ lưu trữ dữ liệu trực tuyến điện toán đám mây. Điều này giúp dữ liệu của tất cả các quán trong chuỗi nhà hàng đều được liên kết với nhau, tạo nên sự thống nhất và chính xác.

c. Chương trình khuyến mãi

   Khách hàng luôn dễ bị thu hút bởi các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Vì vậy, chương trình khuyến mãi là phần không thể thiếu trong triển khai kế hoạch kinh doanh quán cafe.

Bạn có thể chọn thời gian khuyến mãi vào các dịp đặc biệt trong năm như lễ tết, lễ tình nhân,… Các chương trình khuyến mãi phổ biến thường được áp dụng như mua 2 tính tiền 1 hay giảm giá cho cặp đôi. Đương nhiên hình thức ưu đãi và quà tặng phải phù hợp đặc điểm của chương trình khuyến mãi.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý tránh để chồng chéo các chương trình khuyến mãi. Bên cạnh đó, người quản lý cũng cần một công cụ để đo đếm hiệu quả của các chiến dịch khuyến mãi này nhằm đưa ra những điều chỉnh hợp lý. Và rõ ràng, phần mềm quản lý quán cafe lại một lần nữa cho thấy lợi thế của mình trong việc hỗ trợ kinh doanh cho quán.

d. Tăng doanh thu tại quầy bán hàng

   Hầu hết khách hàng bước vào quán cafe đều không thể quyết định ngay được mình nên mua gì. Điều này có nghĩa là khách hàng thường không có dự định chính xác trước khi mua hàng.

Hãy bố trí ở khu vực quầy bán hàng, quầy thanh toán các sản phẩm bán kèm như bánh ngọt, trái cây,… và khéo léo đề nghị khách hàng có cần dùng thêm gì không. Chỉ với một câu hỏi nhỏ nhưng sẽ giúp doanh thu kinh doanh quán cafe tăng lên trông thấy.

e. Bán hàng theo combo

   Các combo thức ăn và nước uống khiến khách hàng có cảm giác tiết kiệm hơn, và không phải mất nhiều thời gian chọn món. Bán hàng theo combo để tác động vào tâm lý của khách hàng. Qua đó giúp bạn quảng bá các sản phẩm mới thông qua combo ưu đãi. Và quan trọng nhất là khả năng thúc đẩy doanh thu kinh doanh quán cafe hiệu quả. Khách hàng có thể đến quán của bạn vì một cốc cà phê, nhưng với một combo khuyến mãi hấp dẫn cà phê và bánh ngọt. Họ vẫn sẵn sàng chi trả nếu có mức giá hợp lý.

Với những mẹo nhỏ trên, các quán cafe có thể tăng doanh thu lên gấp nhiều lần. Vấn đề ở chỗ là phải có phương thức quản lý khoa học để giúp các mẹo này có thể đạt được hiệu quả tối đa. Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý quán cafe nhưng để tìm kiếm được một phần mềm chất lượng thì không hề dễ dàng. Và ACMan Bar chính là câu trả lời thỏa đáng nhất mà hàng ngàn chủ quán cafe vẫn đang tìm kiếm bấy lâu nay.

Xem thêm: Phần mềm kế toán tích hợp hóa đơn điện tử

Phần mềm quản lý nhà hàng 

2. Phần mềm quản lý quán cafe chuyên nghiệp ACMan Bar

   Phần mềm quản lý quán cafe được rất nhiều người sử dụng nhằm giúp công việc kinh doanh tại quán dễ dàng và hiệu quả hơn. Nổi bật trong số đó là phần mềm ACMan Bar với nhiều tính năng vượt trội. Cụ thể, ACMan Bar có thể mang tới cho quý khách hàng những tính năng như sau:

a. Quản lý nguyên vật liệu

 • Kiểm soát thông tin các nguyên vật liệu: tên, số lượng, đơn vị tính, ngày nhập, hạn sử dụng, nơi nhập, giá bán…
 • Dễ dàng sắp xếp các món đồ uống, thực phẩm, món ăn theo danh mục.
 • Quản lý tình trạng nguyên liệu, chất lượng thực phẩm.

b. Quản lý bán hàng

 • Phần mềm quản lý quán cafe ACMan Bar cung cấp quy trình bán hàng chuyên nghiệp và khép kín từ khâu đặt đồ uống tới khâu thanh toán.
 • Tính tiền nhanh chóng, hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán: tiền mặt, thẻ, voucher, ghi nợ…
 • Cho phép kết nối với máy in hóa đơn để in cho khách nhanh chóng. Đặc biệt, ACMan Bar được tích hợp sẵn với phần mềm hóa đơn điện tử AC-Invoice, giúp quý khách hàng có thể chủ động hơn trong quản lý hóa đơn của cửa hàng.

c. Quản lý thực đơn

 • Tạo và quản lý thực đơn theo phong cách riêng trên phần mềm quản lý quán cafe ACMan Bar.
 • Quản lý thông tin đồ uống chính xác: tên đồ uống, số lượng, giá, ưu đãi.
 • Thiết lập định mức các nguyên liệu, giá bán theo sở thích, yêu cầu, khung giờ.
 • Bổ sung hoặc cập nhật giá bán cho thực đơn mọi lúc mọi nơi nhờ vào công nghệ lưu trữ dữ liệu Online sử dụng công nghệ điện toán đám mây.

d. Quản lý phòng, bàn, khu vực, vị trí

 • Quản lý sơ đồ, khu vực vị trí, phòng bàn theo sơ đồ thực tế của khách hàng,
 • Quản lý tình trạng BẬN, TRỐNG, ĐẶT TRƯỚC của các vị trí, khu vực,
 • Tùy biến sơ đồ nhanh chóng, đơn giản, rút ngắn thời gian tìm kiếm.

e. Quản lý kho nguyên vật liệu

 • Nắm được tình hình xuất – nhập – tồn kho nguyên vật liệu,
 • Điều chuyển và định lượng chi tiết từng nguyên vật liệu, món ăn, đồ uống,
 • Đặc biệt, phần mềm quản lý quán cafe ACMan Bar có tính năng cảnh báo nguyên vật liệu sắp hết hạn, dưới định mức tồn tối thiểu hoặc vượt định mức tồn tối đa. Qua đó, giúp nhà quản lý có thể kịp thời thực hiện các thay đổi cho hợp lý.

f. Quản lý và tính lương nhân viên

 • Phân quyền sử dụng phần mềm cho nhân viên theo từng vị trí công việc.
 • Kiểm tra các hoạt động giao dịch phát sinh: nhập nguyên vật liệu, thanh toán cho khách hàng, định lượng chế biến…
 • Quản lý hồ sơ và theo dõi ca làm việc, hiệu quả công việc của từng nhân viên.
 • Tính toán lương, hoa hồng của từng nhân viên theo số công và hiệu quả làm việc.

g. Quản lý marketing

 • Phần mềm quản lý quán cafe ACMan Bar giúp thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại theo từng thời điểm, từng đối tượng khách hàng: tặng món, giảm giá theo hóa đơn, tặng Voucher,…
 • Thiết lập và quản lý các chương trình tích điểm và phát hành thẻ khách hàng thân thiết.

h Báo cáo kinh doanh

 • Đối chiếu công nợ theo từng khách hàng, nhà cung cấp chi tiết theo từng lần bán hàng và nhập nguyên vật liệu.
 • Quản lý nhật ký các khoản thu chi, công nợ, tiền lương, thưởng, hoa hồng, tự động tổng hợp sổ quỹ.
 • Tự động tổng hợp báo cáo: doanh thu, chi phí, kho nguyên vật liệu, lương nhân viên….
 • Hệ thống báo cáo biểu diễn dưới dạng: bảng biểu, biểu đồ từ chi tiết đến tổng quát. Khách hàng có thể dễ dàng xuất qua định dạng Excel để in ra thành tài liệu.

Để được dùng thử phần mềm quản lý quán cafe ACMan Bar miễn phí, các bạn có thể liên hệ với ACMan qua các phương thức sau:

Điện thoại: 1900 63 66 85
Hotline: 0966 04 34 34
Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo