Phần mềm quản lý nhà nghỉ và khách sạn nhỏ tốt nhất hiện nay

Rate this post

Cùng với sự phát triển của xã hội thì quy trình, nghiệp vụ của mọi ngành nghề đều được nâng cao. Do đó dù là các mô hình nhỏ lẻ như kinh doanh nhà nghỉ cũng . Vì thế, phần mềm quản lý nhà nghỉ ACMan Hotel đã ra đời để trở thành một trợ thủ đắc lực giúp các nhà quản lý giải quyết được tất cả các vấn đề của nhà nghỉ, khách sạn một các dễ dàng và tối ưu nhất.

1. Kinh doanh Nhà nghỉ là gì?

Phần mềm quản lý nhà nghỉ và khách sạn nhỏ tốt nhất hiện nayCũng giống như mô hình kinh doanh khách sạn, kinh doanh nhà nghỉ là dịch vụ lưu trú. Tuy nhiên, đối với kinh doanh nhà nghỉ sẽ có  các dịch vụ, tiện nghi và quy mô nhỏ hơn. Nhưng bù lại điều kiện đăng ký thủ tục để lưu trú ở nhà nghỉ lại đơn giản hơn rất nhiều so với khách sạn cung với giá thành lại rẻ nên được rất nhiều du khách quan tâm đến.

Nhà nghỉ thường được thấy ở các cơ sở dân cư bên đường, đường cao tốc. Nhằm hướng tới các du khách ngủ lại qua đêm nên nhà nghỉ không có các cơ sở giải trí như khách sạn, vì thông thường các du khách không có thời gian để tận dụng các cơ sở giải trí đó.

2. Những khó khăn trong việc quản lý kinh doanh nhà nghỉ

Nhiều người nhận định rằng kinh doanh nhà nghỉ bỏ vốn ít thì rủi ro cũng ít

a. Cần vốn lớn

Có lẽ đây là khó khăn chung của bất cứ ngành nghề nào. Tuy nhiên với đặc thù yêu cầu cần có bất động sản thì kinh doanh nhà nghỉ hay các khách sạn nhỏ sẽ yêu cầu số vốn ban đầu nhiều hơn một chút. Bên cạnh đó, nhà nghỉ muốn kinh doanh tốt cần có vị trí đẹp, gần khu dân cư đông đúc hoặc gần địa điểm du lịch nổi tiếng. Và dĩ nhiên với những địa điểm này thì giá đất thuê hay mua đều vô cùng đắt đỏ.

Ngoài chi phí đất, nhà đầu tư tiếp tục phải chi một khoản lớn để xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư nhân sự ngay từ khi chưa có doanh thu mang về. Bên cạnh đó chi vận hành và đầu tư marketing cũng không nhỏ.

b. Quản trị không đơn giản

Mô hình kinh doanh nhà nghỉ dù chỉ có quy mô nhỏ nhưng lượng công việc thì không hề nhỏ chút nào. Nhà nghỉ thường chủ yếu các du khách du lịch,hay các du khách đi công tác ở qua đêm,… Chính vì vậy phải mất rất nhiều công sức dọn phòng và thay giặt chăn nệm, tăng tần xuất lao động đồng nghĩa doanh thu sẽ bị hạn chế hơn việc kinh doanh một khách sạn.

c. Cạnh tranh gay gắt

Lợi nhuận tốt, nhu cầu lớn bởi vậy mà số lượng nhà nghỉ cạnh tranh cũng vô cùng lớn. Sự cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi chủ nhà nghỉ luôn có nhiều phương án phát triển đáp ứng và bắt kịp xu hướng.

Nói cách khác, các nhà nghỉ cần tìm ra một giải pháp giúp tăng độ chính xác và hiệu quả, đồng thời giảm thời gian làm việc và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Và giải pháp đang được nhất nhiều nhà nghỉ áp dụng hiện nay chính là sử dụng phần mềm quản lý nhà nghỉ ACMan Hotel của Công ty Cổ phần ACMan.

>>> Xem thêm:

Phần mềm quản lý nhân sự cho khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng

Hóa đơn điện tử cho đơn vị kinh doanh khách sạn, khu nghỉ dưỡng

3. ACMan Hotel – phần mềm quản lý nhà nghỉ và khách sạn nhỏ tốt nhất

ACMan Hotel là một sản phẩm của công ty Cổ phần ACMan, đơn vị với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài chính, kế toán. Phần mềm ACMan Hotel được thiết kế bám sát nghiệp vụ thực tiễn cho tất các loại hình dịch vụ lưu trú từ nhà nghỉ, khách sạn, homestay nhỏ cho đến các khu nghỉ dưỡng quy mô lớn.

Với đặc thù cho các nhà nghỉ, ACMan sẽ mang tới các lợi ích sau:

a. Nắm bắt tính liên tục trong kinh doanh

Phần mềm quản lý nhà nghỉ ACMan Hotel sở hữu tính năng cập nhật doanh thu của nhà nghỉ theo thời gian thực. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào người quản lý mở phần mềm đều biết được tổng doanh thu tính đến thời điểm hiện tại tại cơ sở lưu trú của mình là bao nhiêu. Mỗi khi nhân viên thanh toán thành công cho khách, hệ thống sẽ tự động cập nhật nhanh chóng.

Không chỉ xem được biểu đồ doanh thu, chi phí, lợi nhuận của ngày hôm đó, bạn còn có thể dễ dàng xem tổng doanh thu trong tuần / tháng / năm hoặc so sánh doanh thu giữa ngày hôm nay và ngày hôm qua ..

Tính năng này tạo sự thuận tiện cho các chủ nhà nghỉ, khách sạn, homestay vì không phải chờ thống kê mà chủ động kiểm tra hoạt động kinh doanh mọi lúc, mọi nơi. Tiết kiệm thời gian kiểm toán, ghi sổ kế toán hàng ngày, ..

b. Ngăn chặn lỗ hổng gian lận của nhân viên

Một trong những vấn đề mà bất cứ chủ nhà nghỉ, khách sạn nào cũng gặp phải đó là tình trạng nhân viên thông đồng lừa đảo, không trả tiền phòng, cho khách thuê phòng nhưng không ghi vào sổ sách. Điều này không chỉ gây ra những tổn thất nghiêm trọng mà còn tạo ra những nghi ngờ, bất đồng, hiểu lầm, mất đoàn kết trong tổ chức.

Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn ACMan Hotel sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các tình huống gian lận thu ngân vì có cơ chế quản lý sử dụng công nghệ và thuật toán thông minh giúp chống thất thoát. Quản lý từng ca làm việc của nhân viên bằng phần mềm, tra cứu lịch sử giao dịch trên hệ thống, căn cứ vào tình trạng phòng, buồng của khách để đối chiếu với số tiền đã thu, tránh trường hợp nhân viên rút tiền, không trả lại tiền cho thu ngân.

c. Tối ưu hóa quy trình đặt phòng và quản lý đặt phòng

Dễ dàng quản lý tình trạng phòng, nhận phòng. Phần mềm quản lý nhà nghỉ của ACMan cho phép hiển thị thông báo phòng trống, phòng đã có khách đặt, phòng đang sử dụng, phân loại các phòng này theo từng màu giúp việc quản lý trở nên dễ dàng và thuận tiện. Dựa vào màu sắc hiển thị trên phần mềm, người quản lý có thể dễ dàng nhận biết tình trạng lấp đầy của cơ sở kinh doanh lưu trú, biết chính xác tình trạng phòng trống của từng phòng, thời gian trống, thống kê chi tiết khung giờ. ngày và giờ không có khách hàng để đưa ra phương án kinh doanh hiệu quả hơn.

Ngoài ra, phần mềm còn giúp nhân viên quản lý chính xác thời gian sử dụng phòng của khách hàng, tự động tính số tiền dựa trên thời gian nhận phòng và trả phòng của khách, đẩy nhanh tiến độ xử lý các giao dịch thanh toán. đồng thời giảm thiểu sự nhầm lẫn trong tính toán.

Để được trải nghiệm thử miễn phí phần mềm quản lý nhà nghỉ và khách sạn ACMan Hotel, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Website: acman.vn

Điện thoại: 1900 63 66 85

Hotline: 0966 04 34 34

Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo