Phần mềm kế toán theo thông tư 200/2014/TT-BTC

Rate this post

Chế độ kế toán được hiểu là những chuẩn mực, quy định, luật lệ về kế toán. Tùy vào quy mô, ngành nghề mà doanh nghiệp áp dụng các chế độ kế toán riêng. Vậy thông tư 200/2014/TT-BTC áp dụng cho doanh nghiệp nào và nó có ảnh hưởng ra sao? Phần mềm kế toán nào theo thông tư 200 sử dụng tốt nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây các bạn nhé.

1. Thông tư 200/2014/TT-BTC áp dụng cho doanh nghiệp nào?

Phần mềm kế toán theo thông tư 200/2014/TT-BTCThông tư 200/2014/TT-BTC hướng dẫn kế toán áp dụng đối với các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, mọi thành phần kinh tế. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang thực hiện kế toán theo Chế độ kế toán áp dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ được vận dụng quy định của Thông tư này để kế toán phù hợp với đặc điểm kinh doanh và yêu cầu quản lý của mình.

2. Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là một hệ thống chương trình kế toán được tổ chức dưới dạng chương trình máy tính.

Phần mềm kế toán nhập số liệu đầu vào các chứng từ, số liệu do người dùng nhập hoặc dựa vào các thủ tục, quy trình có sẵn.

Phần mềm kế toán sẽ xử lý và đưa ra các báo cáo một cách chinh xác và hiệu quả, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí.

>>> Xem thêm:

Phần mềm kế toán Online dễ sử dụng nhất hiện nay

Tự động lập báo cáo tài chính với phần mềm kế toán ACMan

3. Phần mềm kế toán theo Thông tư 200/2014/TT-BTC nào tốt?

a. Các tiêu chí để đánh giá một phần mềm kế toán

– Phù hợp với quy mô kinh doanh của doanh nghiệp: Phần mềm đó có theo đúng chế độ kế toán và các quy định của nhà nước. Các doanh nghiệp nhỏ nên lựa chọn các phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp nhỏ, không nên sử dụng những phần mềm dành cho doanh nghiệp lớn.

– Phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp: Phần mềm kế toán theo lĩnh vực doanh nghiệp kinh doanh như phần mềm dành cho doanh nghiệp thương mại, phần mềm kế toán doanh nghiệp sản xuất, xây dựng, dịch vụ…

–  Đáp ứng các yêu cầu về kế toán tài chính và quản trị: Các doanh nghiệp nên lựa chọn các phần mềm xuất báo cáo, hỗ trợ nhập khẩu chứng từ và có hệ sinh thái về phần mềm tiện lợi như vậy sẽ hỗ trợ công tác quản lý được phù hợp và chính xác.

– Có dịch vụ hỗ trợ sau bán tốt: Không chỉ dừng lại ở việc mua phần mềm kế toán, các doanh nghiệp nên quan tâm đến dịch vụ sau mua do thời gian sử dụng phần mềm kế toán của doanh nghiệp có thể lên tới 10 năm.

– Mang lại hiệu quả cao tương ứng với chi phí bỏ ra: Liệu chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra 1 lần hay hàng tháng, doanh nghiệp mất bao nhiêu tiền để duy trì phần mềm. Việc hiểu rõ chi phí sẽ giúp kế toán đưa ra quyết định chính xác.

– Phần mềm có uy tín, được nhiều người sử dụng: Uy tín của phần mềm kế toán giúp doanh nghiệp không chịu rủi ro trong quá trình sử dụng. Được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp cùng sử dụng phần mềm.

– Phần mềm kế toán có dễ dàng sử dụng: Đây là yếu tố quan trọng để quyết định sử dụng phần mềm.

b. ACMan – phần mềm kế toán theo thông tư 200/2014/TT-BTC tốt nhất hiện nay

Phần mềm kế toán ACMan hiện là phần mềm kế toán số 1 về chất lượng trên thị trường phần mềm kế toán. Phần mềm kế toán ACMan có đầy đủ những tính năng doanh nghiệp cần có, thậm chí gia tăng các tính năng giúp kế toán chỉ cần ngồi tại máy tính có kết nối với phần mềm kế toán để thực hiện mọi thao tác.

Với nhiều điểm ưu việt, phần mềm kế toán ACMan hiện là phần mềm tối ưu nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng. Cụ thể, những tính năng nổi bật của ACMan có thể kể tới như:

– Tự động nhập liệu chứng từ đầu vào của khách hàng, đối tác từ hóa đơn điện tử của nhiều nhà cung cấp khác nhau

– Tự động lên BCTC, tự động lập tờ khai thuế và quyết toán thuế TNDN hàng năm.

– Tự động cập nhật quy định, thông tư mới của Chính phủ, BTC.

– Quản lý công nợ theo từng khách hàng, từng đơn hàng.

– Cung cấp tức thời nhiều biểu đồ phân tích, hệ thống báo cáo đa dạng và dễ dàng tùy biến theo yêu cầu

– Tự động kết chuyển lãi lỗ, giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát chi phí ban đầu.

– Giúp doanh nghiệp xây dựng bộ máy tài chính – kế toán khoa học ngay từ đầu.

– Tích hợp sẵn với phần mềm hóa đơn điện tử AC-Invoice

Phần mềm kế toán ACMan đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ kế toán, tài chính cho tất cả các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, ngành nghề. Đồng thời giúp kế toán dễ dàng thực hiện công việc, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Để được trải nghiệm thử miễn phí phần mềm kế toán ACMan, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ ACMan

Điện thoại: 1900 63 66 85

Hotline: 0966 04 34 34

Email: sales@acman.vn

Website: acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo