Phần mềm kế toán Online là gì?

Phần mềm kế toán online hay còn gọi với cái tên phần mềm kế toán trực tuyển đang trở thành xu hướng hiện nay nhờ tính năng hấp dẫn, tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Vậy phần mềm kế toán online là gì, mang đến những lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

1/ Phần mềm kế toán online là gì?

phần mềm kế toán online là gì - ảnh 1Về cơ bản, bạn có thể hiểu rằng, phần mềm kế toán online là một chương trình phần mềm kế toán có khả năng kết nối một cách hết sức linh hoạt, có khả năng trao đổi và khai thác thông tin từ bắt kỳ đâu thông qua được truyền kết nối mạng diện rộng hoặc mạng toàn cầu (mạng internet).

Hiện nay có hai loại phần mềm kế toán trực tuyến thường gặp, đó là:

– Phần mềm kế toán online được thiết kế sử dụng thông qua trình duyệt web

– Phần mềm kế toán trực tuyến được cài đặt lên các máy tính và sử dụng Data Online để lưu trữ dữ liệu.

Trong đó, phần mềm kế toán sử dụng trình duyệt Web là một hình thức mới phát triển gần đây nhưng vẫn còn một số bất cập như:

– Bắt buộc phải có Internet mới có thể làm việc được. Còn với phần mềm cài đặt trên máy tình thì kế toán vẫn có thể thao tác bình thường dù không có mạng. Dữ liệu sẽ được tự động cập nhật khi có kết nối trở lại.

– Việc thao tác trên nền tảng trình duyệt Web sẽ khó khăn hơn

– Các tính năng có thể chưa được hỗ trợ đầy đủ như bản cài trên máy tính

Tùy thuộc vào nhu cầu mà doanh nghiệp có thể chọn cho mình loại hình phần mềm kế toán riêng. Các bạn nên nắm rõ khái niệm phần mềm kế toán Online là gì để lựa chọn cho chính xác.

2/ Lợi ích của phần mềm kế toán online

a/ Tổng hợp và lưu trữ dữ liệu dễ dàng, chính xác và đầy đủ

Phần mềm kế toán online sẽ tổng hợp và lưu trữ thông tin trên một cơ sở dữ liệu duy nhất và được lưu hành trong toàn doanh nghiệp. Khi sử dụng, tất cả bộ phận trong công ty đều dùng chung một phần mềm nên mọi nhân viên đều có thể xem số liệu, thông tin của phòng ban mình hay phòng ban khác trong giới hạn mà nhân viên đó được phân quyền.

Nhờ việc thông tin được lưu trữ trên một hệ thống duy nhất mà doanh nghiệp giảm thiểu được tối đã những sai sót trong quá trình nhập liệu của các bộ phận. Không chỉ tổng hợp và đem lại nguồn dữ liệu tin cậy, phần mềm kế toán trực tuyến còn lưu trữ, thu thập các dữ liệu trong quá khứ để phục vụ cho công tác tìm kiếm, truy xuất lịch sử hoạt động cũng như thu thập dữ liệu để đưa ra các báo cáo, hoạch định chiến lược cho tương lai.

b/ Kiểm soát tài chính, tự động hóa các nghiệp vụ kế toán

phần mềm kế toán online là gì - ảnh 2Tất cả thông tin tài chính của doanh nghiệp sẽ được lưu trữ lại một cách đồng nhất trong toàn doanh nghiệp. Nếu có bất kì một sự thay đổi nào về dữ liệu có liên quan thì phần mềm sẽ tự động điều chỉnh, cân đối lại, giúp hạn chế tránh tình trạng xảy ra sai sót, chênh lệch, và những tiêu cực trong tài chính doanh nghiệp.

Việc tổng hợp và xuất các báo cáo nội bộ, báo cáo tài chính cũng nhờ đó mà trở nên dễ dàng hơn. Người quản lý không cần phải chờ đến thời hạn cuối tháng hay cuối quý để tổng hợp báo cáo nữa. Bất kỳ lúc nào cần, quản lý đều có thể theo sát tình hình tài chính của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý doanh nghiệp online sẽ cung cấp những số liệu, biểu đồ phân tích, các khoản thu, chi, doanh thu,… của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, chính xác một cách tức thời.

Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và tăng năng suất làm việc, bởi những thao tác thủ công trước kia đều đã được thực hiện tự động hóa. Phần mềm sẽ tự động hạch toán các hóa đơn điện tử, tự động định khoản các nghiệp vụ kế toán theo từng loại chứng từ, kế thừa các thông tin đơn hàng, hợp đồng, hóa đơn để tự động hạch toán,…. giảm tải gánh nặng cho nhân viên.

Các công việc liên quan đến tổng hợp các loại báo cáo như báo cáo thuế, báo cáo chi nhánh, báo cáo của thủ quỹ, thủ kho,….. cũng được tự động hóa. Trong quá trình lập báo cáo, hệ thống phần mềm cho phép kế toán đối soát để kịp thời phát hiện ra chênh lệch và có biện pháp xử lý kịp thời, tránh để xảy ra những rủi ro không đáng có.

c/ Tối ưu quy trình quản trị nhân sự

Mọi vấn đề xoay quanh việc quản lý nhân sự của doanh nghiệp cũng sẽ được giải quyết triệt để. Từ việc hoạch định nguồn lực, theo dõi quá trình làm việc của nhân viên cho đến công tác quản lý thời gian, chấm công, lương, thưởng, bảo hiểm,…. đều được phần mềm hỗ trợ triệt để.

d/ Kiểm soát hàng tồn kho hiệu quả

Quản lý hàng tồn kho luôn luôn là một bài toán khó đối với các doanh nghiệp, nhất là với những doanh nghiệp sở hữu nhiều mặt hàng, sản phẩm, doanh nghiệp đa chi nhánh. Tuy nhiên, phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ giúp cho việc kiểm soát hàng tồn kho trở nên dễ dàng hơn nhờ được quản lý tự động.

Phần mềm kế toán sẽ giúp doanh nghiệp quản lý tồn kho theo số lô, mặt hàng, mẫu mã hay hạn dùng, hạn chế tối đa việc hủy hàng quá hạn, hết hàng,… Việc quản lý tồn kho được diễn ra trên toàn hệ thống, bao gồm cả các chi nhánh, cửa hàng nhỏ, lẻ,…. để doanh nghiệp có chính sách nhập hàng hợp lý, tránh tồn đọng vốn.

3/ Phần mềm kế toán ACMan

phần mềm kế toán online là gì - ảnh 3Phần mềm kế toán online ACMan là sản phẩm được cung cấp và cài đặt bởi Công ty cổ phần phát triển công nghệ ACMan, đơn vị có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về phần mềm kế toán, tư vấn thuế, hoàn thuế,…

Với những tính năng ưu việt của mình, ACMan đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, phần mềm kế toán ACMan còn có khả năng hoạt động linh hoạt, do đó, dù là doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ hay doanh nghiệp lớn đều có thể lựa chọn sản phẩm này một cách phù hợp nhất.

Ưu điểm được nhiều khách hàng đánh giá cao ở ACMan là không những giao diện đẹp mắt mà còn được thiết kế khoa học, dễ dùng, mang lại sự thuận tiện cho mọi đối tượng người dùng từ người mới bắt đầu cho đến kế toán chuyên sâu nhiều kinh nghiệm. Và tất nhiên cũng phù hợp với mọi quy mô, loại hình doanh nghiệp.

Cùng với hàng loạt công cụ tiện ích khác thì ACman còn được biết đến với khả năng xử lý lượng dữ liệu lớn cùng lúc hay thực hiện nhiều nghiệp vụ phức tạp cho nhiều người dùng khác nhau, đặc biệt là khả năng cập nhật các qui định mới nhất về công tác thuế, chế độ kế toán của Việt Nam.

Như vậy, chúng tôi vừa trình bày cho các bạn khái niệm phần mềm kế toán online là gì cũng như những lợi ích của giải pháp hiệu quả này. Để được tư vấn thêm về sản phẩm cũng như nhận được những chương trình khuyến mãi mới nhất của chúng tôi, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ ACMan

Điện thoại: 1900 63 66 85

Hotline: 0966 04 34 34

Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo