Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vận tải hành khách

5/5 - (7 vote) cảm ơn bạn thích bài viết

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải có những nghiệp vụ đặc thù so với các doanh nghiệp ở ngành nghề khác. Đặc biệt là ngành vận tải hành khách. Do đó, các doanh nghiệp vận tải hành khách nên ứng dụng cho mình một giải pháp phần mềm kế toán chuyên nghiệp để giảm thiểu tối đa các rủi ro liên quan tới thuế – tài chính – kế toán.

1. Kế toán doanh nghiệp vận tải hành khách là gì?

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vận tải hành kháchVận tải hành khách nói chung và vận tải hành khách đường bộ nói riêng có nhiều hình thức như vận tải bằng đường hàng không, đường thủy, đường bộ, đường ray. Hai loại hình chiếm số lượng lớn là vận tải hàng không và đường bộ chiếm phần lớn thị phần.

Kế toán doanh nghiệp vận tải hành khách cần đảm bảo những yêu cầu đối với công việc như:

– Theo dõi doanh thu, chi phí, lỗ lãi của từng mảng kinh doanh.

– Kế toán doanh nghiệp vận tải hành khách cần đảm bảo những yêu cầu đối với công việc như: theo dõi doanh thu, chi phí, lỗ lãi của từng mảng kinh doanh.

– Đối với hoạt động vận tải cần theo dõi được doanh thu, chi phí, lãi lỗ từng đầu xe.

– Đối với hoạt động kinh doanh phương tiện vận tải: Theo dõi được doanh thu, giá vốn và lãi lỗ từng phương tiện kinh doanh.

– Đối với hoạt động bảo dưỡng, sửa chữa cần theo dõi lịch trình, thời gian bảo dưỡng của từng xe, chi phí từng lần sửa chữa.

Để thực hiện được các phương pháp này kế toán công ty về dịch vụ xây dựng cần lập một quy trình theo dõi vô cùng chặt chẽ để theo dõi được tình hình xuất kho vật tư, phụ tùng theo từng phương tiện; xác định lãi/lỗ dịch vụ vận chuyển theo từng hợp đồng, từng phương tiện vận chuyển, quản lý công nợ và thông kế các khoản chi phí.

Với khối lượng các mục trên trên thì những công cụ có sẵn như Excel sẽ rất hạn chế bởi các nghiệp vụ có liên quan chặt chẽ đến nhau khiến kế toán cần sử dụng nhiều bảng biểu, điều này rất có thể dẫn đến tình trạng sai sót hoặc nhầm lẫn.

Thay vào đó, các doanh nghiệp nên sử dụng các phần mềm kế toán chuyên nghiệp và uy tín. Có rất nhiều phần mềm có thể hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp nhưng giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay chính là phần mềm kế toán ACMan – giải pháp phần mềm kế toán chuyên nghiệp cho doanh nghiệp vận tải hành khách của công ty cổ phần phát triển công nghệ ACMan.

>>> Xem thêm:

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp Logistics, vận tải quốc tế

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vận tải hàng hóa

2. ACMan – Giải pháp phần mềm kế toán tốt nhất cho doanh nghiệp vận tải hành khách

Phần mềm kế toán vận tải ACMan đáp ứng được các nghiệp vụ đặc thù của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực vận tải hành khách, cụ thể:

– Tính giá thành dịch vụ vận chuyển theo từng đầu phương tiện, hợp đồng vận chuyển, theo từng tuyển: Khi sử dụng phần mềm, trong kỳ, khi phát sinh các khoản chi phí như xăng, dầu, phí cầu đường, chi phí bảo trì , chi phí trả cho doanh nghiệp tài xế thì phần mềm sẽ tự động hạch toán từng hợp đồng vận chuyển, từng phương tiện vận chuyển. Thêm vào đó, phần mềm còn tự động tính giá thành từng hợp đồng từng phương tiện vận chuyển ghi nhận giá vốn dịch vụ.

– Xác định lãi/lỗ dịch vụ vận chuyển theo từng hợp đồng, từng phương tiện vận chuyển một cách tự động. Phần mềm sẽ cung cấp báo cáo lãi lỗ theo từng hợp đồng hoặc chi tiết lãi lỗ theo hợp đồng. Quá đó giúp kế toán tự động tổng hợp báo cáo giúp kế toán bớt đi các công việc thủ công.

– Quản lý công nợ tạm ứng theo theo từng lái xe chính xác.

– Thống kê các khoản chi phí theo từng khoản mục chi phí

– Cung cấp các biểu đồ phân tích chi phí, báo cáo tổng hợp chi phí theo khoản mục theo các khoản mục có sẵn hoặc tùy biến

– Kết nối với hệ sinh thái ACMan: phần mềm kế toán ACMan cũng được tích hợp sẵn với các phần mềm khác của ACMan như: phần mềm hóa đơn điện tử, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý nhà hàng,… qua đó mang tới cho doanh nghiệp một giải pháp quản lý toàn diện và khép kín.

Có thể nói, việc ứng dụng phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vận tải hành khách ACMan sẽ giúp doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán – tài chính, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững hơn.

Để được trải nghiệm thử miễn phí phần mềm kế toán ACMan của chúng tôi, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ ACMan

Website: acman.vn

Điện thoại: 1900 63 66 85

Hotline: 0966 04 34 34

Email: sales@acman.vn

0/5 (0 Reviews)

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo