Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp sản xuất giày, dép

5/5 - (1 bình chọn)

Việt Nam đã nổi lên là một trong những quốc gia xuất khẩu hàng dệt may, da giày hàng đầu trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Để tiếp tục duy trì và phát triển ưu thế cạnh tranh, việc tối ưu hóa quy trình quản lý tài chính là điều cần thiết. Hiện nay, việc ứng dụng phần mềm kế toán cho doanh nghiệp sản xuất giày, dép đã trở thành một xu hướng mới được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

1. Những khó khăn thường gặp trong nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp giày dép

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp sản xuất giày, dépNhững công việc của kế toán sản xuất khá phức tạp, do vậy để làm tốt được công việc của một kế toán viên trong doanh nghiệp sản xuất, trước hết họ cần nằm được những kiến thức cơ bản về kế toán sản xuất, cụ thể đó là:

–  Kế hoạch sản xuất nguyên vật liệu và xây dựng định mức nguyên vật liệu.

– Tính tiền lương, khấu hao tài sản cố định.

– Tính chi phí sản xuất bao gồm tất cả: nguyên vật liệu, nhân công, tiền điện…

– Phân bổ chi phí sản xuất.

– Tính giá thành chi tiết cho từng sản phẩm hoàn thành.

– Biết cách tổ chức chứng từ sổ sách kế toán, tài khoản kế toán, hạch toán kế toán, lập báo cáo quyết toán thuế giá trị gia tăng và thuế giá trị doanh nghiệp.

Ngành giày dép là một ngành khá đặc thù, trong đó kế toán thường gặp phải khó khăn trong việc cấp phát vật tư và theo dõi định mức sử dụng do nhiều công đoạn, nhiều nguyên vật liệu, vì vậy không thể tính giá thành cho từng dòng hàng, mặt hàng để phục vụ cho các quyết định trong kinh doanh. Yêu cầu đặt ra là phải quản lý được sản lượng, năng suất, sản phẩm lỗi, giá thành và cập nhật liên tục báo cáo về trụ sở.

Bên cạnh đó muốn quản lý tốt doanh nghiệp, tối ưu hóa khâu sản xuất, tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất, chúng ta cần một hệ thống phần mềm có khả năng : Quản lý bán hàng, quản lý mua hàng, nhập xuất tồn, doanh thu, thu chi, giá bán, giá mua, công nợ, công nợ quá hạn, công nợ theo hóa đơn, đơn đặt hàng, quản lý sản xuất, tạo lệnh sản xuất để theo dõi các đơn một cách chi tiết, chi phí, quản lý nhân sự.

Với những nghiệp vụ khá phức tạp và nhiều sự khó khăn như trên thì để tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như chi phí, đồng thời nâng cao hiệu quả công việc thì các công ty nên trang bị cho mình một phần mềm kế toán cho doanh nghiệp sản xuất giày dép thật chất lượng.

>>> Xem thêm:

Hóa đơn điện tử tích hợp phần mềm kế toán theo Thông tư 88 cho hộ kinh doanh

Phần mềm kế toán tích hợp hóa đơn điện tử ACMan

2. ACMan – Phần mềm kế toán chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp sản xuất giày dép

Những nghiệp vụ của kế toán sản xuất ngành giày dép khá phức tạp, do vậy doanh nghiệp cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về đặc thù của doanh nghiệp mình cũng như phần mềm trước khi ứng dụng nó vào công ty của mình. Trong số các sản phẩm trên thị trường hiện nay, ACMan là phần mềm kế toán chuyên sâu về quản lý sản xuất, tính toán giá thành, chuyên dùng cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất với các tính năng nổi bật như:

– Quản lý các Công đoạn sản xuất: quản lý mọi dữ liệu theo quy trình sản xuất của từng loại thành phẩm.

– Quản lý kho: Theo dõi tồn kho theo nhiều đơn vị tính. Giúp người quản lý nắm rõ được tình trạng của nguyên vật liệu, sản phẩm,… theo thời gian thực. Từ đó có kế hoạch sản xuất hiệu quả thông qua việc điều chuyển kho và đơn vị gia công hợp lý, kịp thời.

– Xây dựng định mức: Có thể thiết lập định mức nguyên – phụ liệu cần thiết để sản xuất thành phẩm.

– Tích hợp miễn phí với hệ sinh thái quản lý ACMan: phần mềm kế toán cho doanh nghiệp sản xuất ACMan có thể tích hợp trực tiếp với các phần mềm quản trị khác của chúng tôi như: phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm hóa đơn điện tử,… từ đó cung cấp một giải pháp quản trị doanh nghiệp chuyên nghiệp và khép kín.

Để được dùng thử miễn phí sản phẩm phần mềm kế toán ACMan, xin quý khách vui lòng liên hệ với bộ phận kinh doanh để được tư vấn:

Công ty Cổ phần phát triển công nghệ ACMan

Website: acman.vn

Điện thoại: 1900 63 66 85

Hotline: 0966 04 34 34

Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo