Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp dệt may

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp dệt may

   Quản lý tài chính – kế toán tại các doanh nghiệp dệt may chưa bao giờ là công việc dễ dàng bởi số lượng công việc là vô cùng lớn. Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp dệt may ACMan là giải pháp được xây dựng với những tính năng linh hoạt để đáp ứng tốt việc quản lý bài toán đặc thù của ngành may mặc và nâng cao hơn nữa năng suất và hiệu quả của doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin được chia sẻ một số ứng dụng của phần mềm kế toán ACMan trong các công ty may mặc.

1/ Yêu cầu đặt ra với quản lý tài chính – kế toán của doanh nghiệp dệt may

   Dệt may là một ngành sản xuất khá đặc thù thường kéo dài trên rất nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn lại có quy trình sản xuất riêng, phức tạp và có nhiều quy trình sản xuất con. Trong khi đó, việc sản xuất lại phục vụ cho nhiều tiêu thức như: gia công theo đơn đặt hàng hay sản xuất tự tiêu thụ…Phan-mem-ke-toan-cho-cong-ty-may-mac

Mỗi phương thức lại có những khác biệt về việc theo dõi bán hàng, cung ứng nguyên phụ liệu cũng như các phân tích quản trị khác liên quan đến điều độ sản xuất. Có thể nói, việc bóc tách được định mức cho từng sản phẩm là vô cùng khó khăn.

Một trong những vấn đề thường xuyên xảy ra trong quy trình quản lý đơn hàng may mặc đó là phát sinh thêm nguyên liệu cần thiết. Giá nguyên liệu tăng liên tục, và kế hoạch kém có thể dẫn đến cơ hội bị bỏ lỡ và chi phí cao hơn. Người quản lý phải liên tục kiểm tra lượng thiếu hụt là bao nhiêu và sau đó thực hiện việc bù nguyên phụ liệu. Việc này cần được thực hiện nhanh chóng tránh tình trạng chậm trễ đơn hàng.

Bên cạnh việc quản lý nguyên vật liệu phục vụ cho sản xuất, kế toán viên cũng phải quản lý một số lượng cực lớn nhân sự và các loại tài liệu sản xuất, tài sản cố định, máy móc,… Ngành may mặc cũng là ngành có tần suất tăng ca, giãn ca cực lớn nhưng lại không theo quy luật nhất định nào cả mà hoàn toàn phụ thuộc vào đơn hàng. Qua đó khiến bài toán quản lý nhân sự đã khó lại càng khó.

Cuối cùng là một số khó khăn đặc thù của hầu hết các ngành sản xuất. Đó là việc quản lý và phân loại nguyên liệu, sản phẩm theo các tiêu chí có sẵn như: màu sắc, mẫu mã, hoa văn, loại vải, kích cỡ, thời hạn nhập – xuất,… Như vậy, ngoài những tính năng chung, một giải pháp phần mềm kế toán cho doanh nghiệp dệt may cần phải tính đến những đặc điểm riêng của ngành này.

2/ Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp dệt may tốt nhất hiện nay

   Phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp dệt may ACMan được đánh giá là một trong những phần mềm kế toán sản xuất tốt nhất hiện nay. Các tính năng cơ bản của phần mềm kế toán ACMan có thể nói là đã bao trùm hết các kỹ năng nghiệp vụ chung và riêng dành cho các công ty và các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dệt may nói riêng và tất cả các ngành nghề nói chung. Các tính năng nổi bật có thể kể đến như:

a/ Theo dõi chi tiết hoạt động mua hàng – tồn kho

   Hoạt động mua nguyên liệu trong các công ty may mặc diễn ra thường xuyên và liên tục với nhiều hình thức khác nhau. Với ACMan thì kế toán mua hàng hoàn toàn yên tâm về công tác quản lý và hạch toán các nghiệp vụ kế toán. Ngoài các nghiệp vụ mua hàng đơn giản, ACMan còn theo dõi tốt một số nghiệp vụ mua hàng phức tạp như:

  • Hỗ trợ khai báo chi tiết các khoản thuế theo từng loại nguyên liệu,
  • Theo dõi chi tiết việc mua nguyên vật liệu theo đơn đặt hàng, kế toán sẽ nắm được số lượng đặt hàng là bao nhiêu, nhà cung cấp đã giao và còn phải giao là bao nhiêu…

Kho hàng của các công ty may mặc luôn có đủ mọi kích cỡ, màu sắc, chất liệu… nguồn gốc xuất xứ cũng rất đa dạng. Với tính năng quản lý kho hàng chi tiết, ACMan sẽ giúp người dùng theo dõi số lượng, tồn kho theo từng nhóm, từng loại nguyên liệu, chi tiết theo từng mặt hàng.

b/ Quản lý chi tiết công nợ

   Quản lý và thu hồi công nợ luôn là một vấn đề quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt là doanh nghiệp may mặc. Vì vậy, phần mềm kế toán cho doanh nghiệp dệt may ACMan sẽ quý khách hàng quản lý chặt chẽ tình hình công nợ phải thu theo từng hóa đơn chi tiết cho từng hóa đơn.

Ngoài ra, hệ thống còn có chức năng nhắc việc nhằm hỗ trợ kế toán trong việc liệt kê các khoản công nợ sắp đến hạn, đã đến hạn và quá thời gian thanh toán. Từ đó, kế toán sẽ đưa ra các kế hoạch thu hồi công nợ hợp lý.

c/ Quản lý hoạt động các cửa hàng, đại lý

   Bên cạnh việc sản xuất, gia công trực tiếp hàng hóa, có không ít công ty còn trực tiếp tiêu thụ sản phẩm mà đơn vị mình làm ra. Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp dệt may ACMan ngoài khả năng quản lý nhập, xuất, tồn hàng hóa, thì còn giúp kế toán quản lý tốt doanh thu hàng hóa ký gửi ở từng cửa hàng.

Trong trường hợp quý công ty cần một phần mềm quản lý bán hàng chuyên sâu cho các cửa hàng, đại lý của mình thì có thể tham khảo phần mềm ACMan Shop của chúng tôi. Bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ về bán hàng, ACMan Shop cũng đã được tích hợp đấu nối sẵn với phần mềm kế toán ACMan. Quý khách hàng không cần phải nhập liệu lại hai lần mà dữ liệu sẽ được lưu trữ chung trên hệ thống Data Online. Kế toán có thể kiểm tra số liệu mọi lúc mọi nơi chỉ cần thiết bị có cài phần mềm và được kết nối Internet.

d/ Cung cấp hệ thống biểu mẫu chứng từ, báo cáo phong phú đa dạng

   Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp dệt may ACMan cũng cung cấp đầy đủ các biểu mẫu chứng từ kế toán theo quy định: Phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, Hóa đơn bán hàng,…Người dùng có thể linh hoạt điều chỉnh mẫu và in theo các khổ giấy, loại giấy khác nhau.

Bên cạnh đó là tính năng lập và trích xuất báo cái tài chính, báo cáo nội bộ nhanh chóng, chính xác với thao tác cực kỳ đơn giản. Quý khách hàng có thể tùy chọn các tiêu chí mà mình mong muốn để đưa vào bản báo cáo như: doanh thu theo từng loại sản phẩm, tổng nguyên liệu nhập theo ngày, tháng, quý,… Từ đó có thể giúp người quản lý đưa ra những quyết định nhanh chóng và kịp thời.

Để được dùng thử miễn phí phần mềm kế toán cho doanh nghiệp dệt may ACMan, quý khách hàng có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất:

Điện thoại: 1900 63 66 85
Hotline: 0966 04 34 34
Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo