Phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh lĩnh vực quảng cáo

5/5 - (1 vote) cảm ơn bạn thích bài viết

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, ngành quảng cáo, truyền thông, marketing cũng có sự phát triển vượt bậc và ngày càng mở rộng. Với ưu điểm là linh hoạt trong phương thức hoạt động, đây là lĩnh vực được nhiều cá nhân lựa chọn để khởi nghiệp. Tuy nhiên với việc Thông tư 40/2021/TT-BTC và Thông tư 88/2021/TT-BTC chính thức được áp dụng trên cả nước, các hộ kinh doanh sẽ phải thực hiện kê khai thuế. Một phần mềm kế toán chuyên nghiệp cho hộ kinh doanh lĩnh vực quảng cáo sẽ là một giải pháp hỗ trợ cần thiết cho quý khách hàng.

1. Kê khai thuế là gì?

Phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh lĩnh vực quảng cáoKê khai thuế là việc người nộp thuế liệt kê các số liệu, hồ sơ liên quan đến nghĩa vụ thuế trên các mẫu biểu theo quy định. Và nộp cho cơ quan thuế.

Nếu việc kê khai thuế được chấp thuận bởi cơ quan thuế, thì người nộp thuế phải chủ động nộp số thuế đã kê khai, theo đúng quy định của Luật Quản Lý thuế. Thông thường, thời hạn nộp tiền thuế cũng chính là thời hạn kê khai thuế. Việc kê khai thuế phải đảm bảo tính trung thực, chính xác về số liệu.

Căn cứ pháp lý về việc kê khai thuế hộ kinh doanh cá thể:

– Nghị định 126/2020/NĐ-CP ban hành ngày 19 tháng 10 năm 2020

– Thông tư 40/2021/TT-BTC ban hành ngày 01 tháng 06 năm 2021

– Thông tư 88/2021/TT-BTC ban hành ngày 11 tháng 10 năm 2021

2. Các hộ kinh doanh lĩnh vực quảng cáo tính thuế như thế nào?

Tuỳ vào quy mô của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh mà sẽ áp dụng Phương pháp tính thuế khác nhau, cụ thể như sau:

Phương pháp kê khai: áp dụng đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh quy mô lớn; và hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh chưa đáp ứng quy mô lớn nhưng lựa chọn nộp thuế theo phương pháp kê khai.

Trong đó, tiêu chí để xác định quy mô của hộ kinh doanh ngành quảng cáo nói riêng và ngành thương mại, dịch vụ nói chung đều dựa trên các yếu tố về doanh thu hoặc lao động sử dụng. Cụ thể, hộ kinh doanh có số lao động tham gia BHXH bình quân năm từ 10 người trở lên hoặc tổng doanh thu của năm trước liền kề từ trên 10 tỷ đồng thì là hộ kinh doanh quy mô lớn.

Phương pháp khoán: được áp dụng đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh không thuộc trường hợp nộp thuế theo phương pháp kê khai và không thuộc trường hợp nộp thuế theo từng lần phát sinh. Thường dùng cho các hộ kinh doanh quy mô nhỏ.

Phương pháp khai thuế theo từng lần phát sinh: áp dụng đối với cá nhân kinh doanh không thường xuyên và không có địa điểm kinh doanh cố định. Thường dùng cho các hộ kinh doanh quy mô nhỏ và siêu nhỏ.

Nhằm mục đích hỗ trợ tốt nhất cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh – một trong những hình thức kinh doanh đơn giản và phổ biến tại Việt Nam trong việc nộp thuế theo phương pháp kê khai theo quy định của pháp luật về thuế, ACMan chính thức phát hành phần mềm kế toán dành cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đáp ứng quy định về chứng từ, sổ kế toán theo Thông tư 88/2021/TT-BTC, xuất hóa đơn điện tử theo Thông tư 78/2021/TT-BTC và tự động kê khai thuế, nộp thuế theo Thông tư 40/2021/TT-BTC.

>>> Xem thêm:

Phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh trồng cây nông nghiệp

Phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh quán cà phê, trà chanh

3. ACMan HKD – phần mềm kế toán hỗ trợ tự động kê khai, quyết toán thuế cho hộ kinh doanh lĩnh vực quảng cáo

Để giải quyết bài toán quản trị tài chính kế toán cho hộ kinh doanh thì mới đây, Công ty Cổ phần ACMan – đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp phần mềm kế toán cho doanh nghiệp Việt đã tiên phong ra mắt phần mềm kế toán dành riêng cho các hộ, cá nhân kinh doanh – ACMan HKD.

Phần mềm kế toán ACMan HKD dành riêng cho đối tượng hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nên các nghiệp vụ vô cùng đơn giản, số lượng tài khoản kế toán, hệ thống chứng từ, mẫu biểu, báo cáo đều tối giản, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ và chế độ kế toán theo Thông tư 88/2021/TT-BTC và Thông tư 40/2021/TT-BTC.

Hãy cùng điểm qua các điểm nổi bật sẽ đáp ứng trên phần mềm kế toán dành cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh:

– Giao diện trực quan, thân thiện: giao diện của ACMan HKD rất trực quan và dễ sử dụng với hệ thống biểu đồ phân tích chi tiết. Phần mềm phù hợp tất cả các đối tượng người dùng, ngay cả những người không biết nhiều về tin học.

– Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ: phần mềm đáp ứng đầy đủ mẫu chứng từ, sổ kế toán theo Thông tư 88/2021/TT-BTC. Đồng thời Đáp ứng đầy đủ mẫu Tờ khai và Phụ lục khai thuế Thông tư 40/2021/TT-BTC.

– Tự động kê khai thuế: ACMan HKD TT88 sẽ giúp tự động tổng hợp số liệu lên tờ khai và các phụ lục giúp hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh tiết kiệm thời gian khai thuế, giảm rủi ro sai sót.

– Làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi: phần mềm cho phép các hộ, cá nhân kinh doanh truy câp và làm việc mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị thông qua mạng internet để đảm bảo công việc không bị gián đoạn. Hộ, cá nhân kinh doanh cũng dễ dàng in, luân chuyển và lưu trữ chứng từ quan trọng.

– Phần mềm cũng được tích hợp sẵn với giải pháp hóa đơn điện tử AC-Invoice cũng như với hệ sinh thái các phần mềm quản trị khác của ACMan bao gồm: phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý cửa hàng, quản lý tòa nhà, khách sạn, điện, nước,… qua đó mang tới cho các hộ kinh doanh thêm nhiều công cụ quản lý chuyên nghiệp và toàn diện.

Xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực đã đặt ra yêu cầu cao hơn về tính tự động hóa, số hóa cho công tác tài chính – kế toán của cơ quan Nhà nước và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. ACMan tự hào là người bạn đồng hành đáng tin cậy với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trên con đường hội nhập và phát triển hơn nữa.

Để được trải nghiệm thử miễn phí giải pháp phần mềm kế toán tự động kê khai thuế cho hộ kinh doanh lĩnh vực quảng cáo ACMan HKD, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Phòng Kinh Doanh Công ty Cổ phần ACMan

Điện thoại: 1900 63 66 85

Hotline: 0966 04 34 34

Email: sales@acman.vn

0/5 (0 Reviews)

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo