Phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh chăn nuôi gia súc, gia cầm

5/5 - (1 bình chọn)

Sản xuất trong lĩnh vực chăn nuôi gia súc, gia cầm tạo ra nhiều sản phẩm ở nhiều giai đoạn khác nhau. Quá trình luân chuyển nội bộ phức tạp khiến chủ hộ kinh doanh gặp không ít khó khăn trong công tác quản lý. Với việc Thông tư 40/2021/TT-BTC chính thức được áp dụng trên cả nước từ ngày 01/01/2022 đòi hỏi các hộ kinh doanh phải thực hiện kê khai thuế. Ứng dụng một phần mềm kế toán chuyên nghiệp cho hộ kinh doanh chăn nuôi gia súc, gia cầm mang tới rất nhiều lợi ích, góp phần giúp hộ kinh doanh thực hiện việc nộp thuế đúng quy định.

1. Đặc thù hộ kinh doanh lĩnh vực trang trại nông nghiệp

Phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh chăn nuôi gia súc, gia cầmDoanh nghiệp hoạt động sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung, hay trong lĩnh vực chăn nuôi gia súc gia cầm nói riêng đều mang tính thời vụ, phụ thuộc vào quy luật sinh trưởng của sản phẩm nuôi trồng nên thời điểm tính giá thành sản phẩm thường theo chu kỳ, theo thời vụ hoặc vào cuối năm.

Các sản phẩm được tạo ra ở nhiều giai đoạn khác nhau, có thể bán trực tiếp sau khi kết thúc chu kỳ hoặc có khả năng tái sản xuất ở chu kỳ sau. Chính vì vậy đối với lĩnh vực này các loại hàng hóa cũng khá đa dạng, phong phú.

Tuy nhiên, điều này cũng vô tình gây khó khăn cho các hộ kinh doanh trong công tác quản lý bởi tính thiếu đồng nhất trong đầu ra – đầu vào của sản phẩm.

2. Tại sao hộ kinh doanh chăn nuôi gia súc, gia cầm nền dùng phần mềm kế toán

Chế độ kế toán dành cho hộ kinh doanh theo Thông tư 88/2021/TT-BTC tuy đã có đơn giản hóa hơn rất nhiều so với Chế độ kế toán của doanh nghiệp song không vì thế mà các hộ kinh doanh có thể coi nhẹ.

Đối với các hộ kinh doanh, khó khăn lớn nhất chắc chắn chính là kinh phí vận hành và nhân lực. Hầu hết các hoạt động đều do chủ hộ kinh doanh trực tiếp quản lý, trong đó có hoạt động kế toán. Tuy nhiên, hoạt động này chỉ đạt kết quả tốt nhất, nếu người quản lý là người có kiến thức tốt về kế toán; ngược lại thì lợi bất cập hại, thậm chí là khiến hộ kinh doanh trở nên bế tắc.

Trước hết, hãy nhìn vào quy định của Thông tư 88/2021/TT-BTC đối với hộ kinh doanh cá thể nộp thuế theo phương pháp kê khai:

– Mở sổ sách kế toán, chứng từ kế toán theo quy định của thông tư.

– Lưu trữ chứng từ mua bán để đối chiếu cho hồ sơ kê khai và nộp thuế.

– Chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử có mã số thuế của cơ quan thuế.

– Nộp hồ sơ khai thuế.

– Nộp Báo cáo thuế định kỳ hoặc từng lần.

– Nộp thuế theo hồ sơ khai thuế đã nộp.

– Nộp các thông báo liên quan đến thay đổi địa điểm, ngành nghề và mức doanh thu khoán đối với hoạt động kinh doanh của hộ và cá nhân kinh doanh.

Như vậy, hộ kinh doanh cá thể nộp thuế theo phương pháp kê khai sẽ phải thực hiện ghi sổ kế toán và cung cấp đầy đủ các chứng từ theo quy định. Thêm vào đó, thông tư 88/2021/TT-BTC có ban hành kèm các mẫu chứng từ kế toán riêng đối với hộ kinh doanh cá thể.

Lúc này, nhiều hộ kinh doanh sẽ tìm đến các đơn vị làm dịch vụ kế toán hoặc liên kết với nhau để cùng giúp đỡ lẫn nhau trong công tác kê khai thuế. Do đó, việc áp dụng phần mềm kế toán cho nhiều hộ kinh doanh sẽ có lợi hơn vì phần mềm có thể đáp ứng đầy đủ các mẫu chứng từ, sổ sách kế toán theo quy định tại thông tư. Đồng thời, phần mềm kế toán, nhất là các phần mềm có nhiều tính năng tự động như phần mềm kế toán ACMan HKD thì công tác kế toán tại đơn vị sẽ thêm phần hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm:

Phần mềm kế toán hộ kinh doanh đáp ứng thông tư 88 tốt nhất hiện nay

Phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh ACMan hỗ trợ kết xuất tự động phụ lục giảm thuế sang HTKK

3. Giới thiệu giải pháp phần mềm ACMan HKD – giải pháp tài chính kế toán chuyên nghiệp cho hộ kinh doanh chăn nuôi gia súc gia cầm

Công ty Cổ phần ACMan – đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp phần mềm kế toán cho doanh nghiệp Việt đã tiên phong ra mắt phần mềm kế toán dành riêng cho các hộ, cá nhân kinh doanh – ACMan HKD.

Đây là giải pháp phần mềm kế toán dành riêng cho đối tượng hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nên các nghiệp vụ vô cùng đơn giản, số lượng tài khoản kế toán, hệ thống chứng từ, mẫu biểu, báo cáo đều tối giản, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ và chế độ kế toán theo Thông tư 88/2021/TT-BTC.

Giao diện của ACMan HKD rất trực quan và dễ sử dụng với hệ thống biểu đồ phân tích chi tiết. Phần mềm phù hợp tất cả các đối tượng người dùng, ngay cả những người không biết nhiều về tin học.

Đồng thời, phần mềm còn hỗ trợ chức năng tạo nhiều cơ sở dữ liệu nên rất thuận lợi để làm nhiều công ty, nhiều hộ kinh doanh không giới hạn, mỗi đơn vị là một cơ sở dữ liệu riêng, không giới hạn chứng từ phù hợp với các công ty, cá nhân làm dịch vụ kế toán.

Bên cạnh đó, ACMan HKD cũng được tích hợp sẵn với giải pháp hóa đơn điện tử AC-Invoice cũng như với hệ sinh thái các phần mềm quản trị khác của ACMan bao gồm: phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý cửa hàng, quản lý tòa nhà, khách sạn, điện, nước,… qua đó mang tới cho các hộ kinh doanh thêm nhiều công cụ quản lý chuyên nghiệp và toàn diện.

Để được trải nghiệm thử miễn phí phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh chăn nuôi gia súc gia cầm ACMan HKD, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Website: acman.vn

Điện thoại: 1900 63 66 85

Hotline: 0966 04 34 34

Email: sales@acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo