Nguyên tắc chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

3/5 - (2 bình chọn)

Bộ Tài Chính đã ban hành Công văn số 754/TCT-DNL quy định rõ nguyên tắc chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy, trong đó có một số điểm mà các đơn vị kinh doanh cần chú ý.

Tại Công văn số 754/TCT-DNL ngày 06/3/2018, Tổng cục Thuế cho biết, Điều 12, Thông tư số 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính đã quy định rõ nguyên tắc chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đó, người bán hàng hóa được chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa hữu hình trong quá trình lưu thông và chỉ được chuyển đổi một (01) lần.

Hóa đơn điện tử chuyển sang hóa đơn giấy phải đáp ứng đủ các điều kiện: Phản ánh toàn vẹn nội dung của hóa đơn điện tử gốc; Có ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy; Có chữ ký và họ tên của người thực hiện chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.

Ngoài các điều kiện nêu trên, hóa đơn điện tử chuyển đổi sang hóa đơn giấy để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa phải đáp ứng các quy định khoản 2, 3, 4 Điều 12, Thông tư số 32/2011/TT-BTC và phải có chữ ký người đại diện theo pháp luật của người bán, dấu của người bán.

Người mua, người bán được chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy để phục vụ việc lưu trữ chứng từ kế toán theo quy định của Luật Kế toán. Hóa đơn điện tử chuyển đổi sang hóa đơn giấy phục vụ lưu trữ chứng từ kế toán phải đáp ứng các quy định nêu tại khoản 2, 3, 4 Điều 12, Thông tư số 32/2011/TT-BTC.

Về giá trị pháp lý của các hóa đơn điện tử chuyển đổi, Tổng cục Thuế cho biết, hóa đơn điện tử chuyển đổi có giá trị pháp lý khi bảo đảm các yêu cầu về tính toàn vẹn của thông tin trên hóa đơn nguồn, ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi và chữ ký, họ tên của người thực hiện chuyển đổi được thực hiện theo quy định của pháp luật về chuyển đổi chứng từ điện tử.

(Nguồn: Tạp chí Tài chính)

Thông tin giới thiệu về phần mềm hoá đơn điện tử ACMan

Được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ ACMan, phần mềm hoá đơn điện tử ACMan 9.1 E-invoices đang là phần mềm nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các doanh nghiệp, tổ chức cũng như người dùng cá nhân. Với phần mềm hoá đơn điện tử ACMan, người dùng có thể khởi tạo, phát hành hóa đơn, gửi hóa đơn cho người mua dựa trên phương thức điện tử.

Ngoài ra, phần mềm hoá đơn điện tử ACMan còn tích hợp với phần mềm kế toán ACMan và phần mềm HTKK của Tổng cục Thuế. Nhờ vậy khi sử dụng phần mềm hoá đơn điện tử ACMan, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm, bởi tất cả các phần mềm đều dễ cài đặt, dễ sử dụng, tích hợp phần mềm kế toán và tổng thể chuỗi giải pháp phần mềm quản lý cho doanh nghiệp, đặc biệt là chi phí vận hành thấp.

Mọi thông tin chi tiết về phần mềm hóa đơn điện tử ACMan 9.1 E-Invoices tích hợp phần mềm kế toán và các phần mềm ACMan khác khách hàng tham khảo tại địa chỉ:

Công ty Cổ Phần phát triển Công nghệ ACMAN
Hotline: 1900 63 66 85 – 024 6674 3957
Email: info@acman.vn
Website: acman.vn

 

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo