Email

info@acman.vn

Hotline

0966 04 34 34

Địa chỉ

Tầng 6, Số Nhà 28, Ngõ 460 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Search
Close this search box.
  1. Home
  2. »
  3. Tin hoạt động
  4. »
  5. Đưa hóa đơn điện tử vào cuộc sống

Đưa hóa đơn điện tử vào cuộc sống

Mục Lục
Nếu bạn thích bài viết, vote ngay post

Theo ước tính sơ bộ của Tổng cục thuế, doanh nghiệp sử dụng hóa đơn giấy trung bình phải bỏ chi phí trên 1.000 đồng/hóa đơn với số lượng 2,5 tỷ hóa đơn/năm thì chi phí mỗi năm bỏ ra lên đến 2.500 tỷ đồng. Trong khi đó, nếu sử dụng hóa đơn điện tử, số tiền doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tới trên 1.000 tỷ đồng/năm.

Ngày 24/10, cổng thông tind điện tử chính phủ tổ chức cuộc tọa đàm với chủ đề: “ Đưa hóa đơn điện tử vào cuộc sống”.

Hóa đơn điện tử được em là sẽ tạo “ cú hích” lớn trong cải cách hành chính thuế, giúp doanh nghiệp cải thiện môi trường kinh doanh và lành mạnh hóa nền tài chính. Nhưng nếu nhìn một cách tổng thể, việc chuyển đổi này chưa đạt được kết quả như mong đợi bởi vẫn có không ít doanh nghiệp “ngại” minh bạch, tìm cách chậm triển khai…Do đó, để hóa đơn điện tử nhanh chóng đi vào cuộc sống cần có giải pháp

Ông Nguyễn Đại Trí, Phó tổng cục trưởng tổng cục thuế cho biết, Hóa đơn điện tử đem lại một sự thuận lợi rất lớn cho cả cơ quan thuế và người nộp thuế.

Nếu trước đây, việc lập hóa đơn hoàn toàn mang tính thủ công, đến nay cùng với việc triển khai phần mềm kế toán quản trị, DN hoàn toàn có thể xuất Hóa đơn điện tử của các DN trên cơ sở đó kết xuất để đưa vào hệ thống chủ.

Theo đó, toàn bộ hệ thống lưu trữ, vận chuyển, chuyển nhận của Hóa đơn điện tử đều được thực hiện qua kênh điện tử. Như vậy, tiết kiệm rất nhiều cho người nộp thuế; giúp cho việc bảo quản, sử dụng hóa đơn tốt hơn rất nhiều.

Ngoài ra, việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng giúp cơ quan thuế được lợi trong việc hình thành cơ sở dữ liệu cho việc kiểm tra đối chiếu, phát hiện các hành vi gian lận phát hành hóa đơn.

Theo ông Nguyễn Đại Trí, số lượng DN sử dụng Hóa đơn điện tử tăng theo từng năm. Nếu như đến hết năm 2016 mới có khoảng 700-800 DN sử dụng Hóa đơn điện tử thì đến hết tháng 6/2017, đã có khoảng 2.700 DN với 300 triệu Hóa đơn điện tử được ghi nhận. Lộ trình tiếp theo là phải đưa hóa đơn điện tử phủ sóng rộng hớn tiến tới thay thế hóa đơn giấy.

Ông Nguyễn Đại Trí cũng khẳng định có 3 loại Hóa đơn điện tử: Loại thứ nhất là hệ thống hóa đơn tự xây dựng của các doanh nghiệp; thứ hai là Hóa đơn điện tử sử dụng qua tổ chức trung gian cung cấp dịch vụ Hóa đơn điện tử; thứ ba là Hóa đơn điện tử có xác thực của cơ quan thuế.

Song, ông Nguyễn Đại Trí cũng khẳng định , việc đưa ra một thay đổi, cải cách tác động lớn như sử dụng Hóa đơn điện tử đến toàn xã hội thì phải rất nghiêm túc và thận trọng. Đồng thời, đặt ra lộ trình chi tiết để không gây ra sự xáo trộn, ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp, phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất khả năng đầu tư của ngành thuế cũng như của các doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp đang có hệ thống vận hành hóa đơn điện tử thì tiếp tục, còn các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn giấy  thì có thể  tự xây dựng hoặc qua dịch vụ trung gian. Với doanh nghiệp thuộc diện mua hóa đơn của Tổng cục thuế, doanh nghiệp mới thành lập, rủi ro cao về thuế thì phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

Đăng ký dùng thử miễn phí và nhận tư vấn về phần mềm ACMan

Tác giả

Thực Hiện Bởi : acman.vn

Phan Thế Thịnh

Bình luận

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Liên hệ tư vấn

Đăng ký ngay, không bỏ lỡ

Thông tin hữu ích mới nhất mỗi tuần: Bài viết chuyên gia, Thư mời hội thảo, Báo cáo chuyên ngành, eBook…
Công ty ACMANTư vấn
Scroll to Top
Nghỉ lễ 10-3

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền thông tin sau. ACMan sẽ liên hệ với bạn trong 24h làm việc