Email

info@acman.vn

Hotline

0966 04 34 34

Địa chỉ

Tầng 6, Số Nhà 28, Ngõ 460 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

  1. Home
  2. »
  3. Quản trị Sản phẩm
  4. »
  5. 5 ý tưởng làm thay đổi thế giới công nghệ!

5 ý tưởng làm thay đổi thế giới công nghệ!

Mục Lục
5/5 - (1 vote) cảm ơn bạn thích bài viết

Hội nghị về ngành công nghệ Brainstorm Tech năm nay do Tạp chí Fortune tổ chức tại Colorado, Mỹ đã nhận được nhiều ý tưởng sáng giá có thể trở thành bước đột phá trong lĩnh vực công nghệ trong 2, 3 năm tới. Sau đây là 5 ý tưởng đáng chú ý.

1. Liên minh các nhà bán lẻ

Ngôi nhà mạng xã hội” hứa hẹn sẽ là một thị trường ăn nên làm ra trong tương lai gần, nhất là khi internet tivi ngày càng phổ biến.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của Amazon trong lĩnh vực bán lẻ, đặc biệt là bán lẻ trực tuyến, những đại gia trong ngành này như Wal-Mart hay Home Depot hiện rất đau đầu. Lời giải chưa có trong khi đối thủ Amazon ngày một hùng mạnh hơn.

Vì thế, ông Josh James, Tổng Giám đốc (CEO) Domo, công ty chuyên về quản trị cao cấp, cho rằng các đại gia bán lẻ hiện nay có thể làm được như Amazon, thậm chí tốt hơn, nếu liên minh với nhau. Họ cần tạo ra một trang bán hàng trực tuyến chung, dù người tiêu dùng mua sản phẩm từ hãng nào thì tất cả những gì họ cần làm chỉ là một cú nhấp chuột khi thanh toán.

2. Marketing đến từng cá nhân

Với các sản phẩm hướng đến cá nhân như Mercedes Benz, đôi khi 90% chi phí marketing bị lãng phí cho những khách hàng mục tiêu không phù hợp.

Ông James cho rằng, ngày nay, công nghệ có thể giải quyết vấn đề này, đặc biệt nhờ nguồn dữ liệu cá nhân phong phú từ các trang mạng xã hội như Facebook và Google +.

3. Hợp nhất các mạng xã hội

Hiện nay, mỗi người đều có thể là thành viên của nhiều mạng xã hội cùng lúc như Facebook, Twitter, LinkedIn, hay Google +. Điều này cực kỳ phiền toái vì khi truy cập, họ phải mở nhiều trang khác nhau, “giống như bạn có đến 4 phòng ngủ và phải ngủ ở cả 4 phòng vậy”.

Đó là lý do để Tony Zingale, CEO công ty Jive Software, tin tưởng mạng xã hội sẽ sớm hợp nhất, có thể nhờ Facebook, Google + hoặc một tên tuổi lạ hoắc nào đó xuất hiện sau 2, 3 năm nữa.

4. Ngôi nhà mạng xã hội

Theo Zingale, một “ngôi nhà mạng xã hội”, nơi bạn dễ dàng kết nối với bạn bè đồng nghiệp trên khắp thế giới và cùng chia sẻ đủ thể loại nội dung thông qua các thiết bị như tivi, hứa hẹn sẽ là một thị trường ăn nên làm ra trong tương lai gần, nhất là khi internet tivi ngày càng phổ biến.

5. Sử dụng mạng xã hội để thấu hiểu khách hàng

Mỗi công ty đều cố gắng tìm cách khiến nhân viên và khách hàng hành động theo hướng công ty mong muốn. Nhờ Facebook, họ hiểu hơn về 2 đối tượng này và bắt đầu bằng phương pháp 3 bước “bạn biết những ai” dần chuyển sang “bạn biết những gì” và “bạn làm gì”.

Hiện MyLikes, công ty mới thành lập với số vốn 5 triệu USD của quỹ Khosla, là cái tên nổi bật nhất. Họ không chỉ thực hiện thành công các bước phân tích “bạn biết những ai”, “bạn biết những gì” mà còn làm rất tốt bước “bạn làm gì”.

Quản trị ACMAN

Theo www.tinmoi.vn

Đăng ký dùng thử miễn phí và nhận tư vấn về phần mềm ACMan

Tác giả

Thực Hiện Bởi : acman.vn

Bình luận

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Liên hệ tư vấn

Đăng ký ngay, không bỏ lỡ

Thông tin hữu ích mới nhất mỗi tuần: Bài viết chuyên gia, Thư mời hội thảo, Báo cáo chuyên ngành, eBook…
Công ty ACMANTư vấn
Scroll to Top

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền thông tin sau. ACMan sẽ liên hệ với bạn trong 24h làm việc