Phần mềm quản lý nước là gì?

Phần mềm quản lý nước

   Trong cuộc sống sinh hoạt và sản xuất của nhiều ngành công nghiệp, nguồn nước là thứ không thể thiếu. Mặc dù nền công nghiệp sản xuất và phân phối nước ngày càng phát triển, tuy nhiên, những phương pháp quản lý của nhiều đơn vị hiện nay thì lại chưa theo kịp dẫn tới nhiều khó khăn như:

không kiểm số lượng và tình trạng sử dụng nước, thanh toán của khách hàng,… Do đó mà hiện nay, việc ứng dụng công nghệ vào quản lý sản xuất và phân phối nước đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp kinh doanh nước quan tâm. Nổi bật trong đó là giải pháp công nghệ phần mềm. Vậy phần mềm quản lý nước là gì và những công dụng nổi trội của nó là gì? Trong bài viết này, ACMan sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

1/ Phần mềm quản lý nước là gì?

  Phần mềm hiểu đơn giản là một công cụ giúp tự động hóa được các thao tác thủ công nhằm hỗ trợ con người hoàn thành được một hoặc nhiều công việc nào đó một cách chính xác và nhanh chóng hơn.phan-mem-quan-ly-nuoc

Với các đơn vị sản xuất và cung ứng nước ở các địa bàn tỉnh hay các vùng khó khăn, hệ thống bản đồ mạng lưới cấp nước cũng như công tác quản lý, chốt đồng hồ được xây dựng chủ yếu bằng phương pháp thủ công trên giấy hoặc theo ghi chép của từng người do đó gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý cũng như vận hành bảo dưỡng thường xuyên. Mặt khác, trong công tác quản lý cấp nước, các thông tin số liệu phải cập nhật thường xuyên và khối lượng lớn. Thậm chí là ngay cả các đơn vị tại các thành phố lớn cũng gặp phải vấn đề này.

Do đó đối với phần mềm quản lý nước, yêu cầu đặt ra là xây dựng được hệ thống thu thập dữ liệu tương ứng với hệ thống đo đếm bằng công tơ nước hiện nay của Việt Nam đang dùng hiện nay, phù hợp với các qui định kinh doanh cạnh tranh. Đồng thời hỗ trợ các đơn vị phân phối nước sạch thực hiện ghi chỉ số, hậu kiểm, xuất hóa đơn, cho đến tra cứu lịch sử chỉ số đồng hồ nước một cách thuận tiện, nhanh chóng và chính xác. Có thể nói, bên cạnh việc tự động hóa công việc, phần mềm sẽ cho phép minh bạch hóa và tăng cường sự tin tưởng của khách hàng sử dụng nước sạch với các đơn vị cung ứng.

2/ Những công dụng của phần mềm quản lý ngành sản xuất và phân phối nước

  Ở phần trên, chúng ta đã làm quen với khái niệm phần mềm quản lý nước là gì. Để hiểu rõ hơn về giải pháp này, chúng ta sẽ tiếp tục với những công dụng của nó.

a/ Quản lý quy trình sản xuất

– Xác định các bước cần thiết trong quá trình sản xuất nước. Từ đó người quản lý có thể sắp xếp, phân phối nhân công làm việc phù hợp, hiệu quả hơn.

– Người quản lý có thể quản lý quá trình làm việc của đội ngũ nhân công theo từng giai đoạn, khiến cho công việc quản lý trở nên khoa học và hiệu quả hơn.

– Người quản lý có thể định hình được quá trình sản xuất thông qua các báo cáo của nhân viên mỗi bộ phận, trong mỗi công đoạn trong cả quá trình làm việc.

b/ Quản lý quy trình phân phối

– Với việc sử dụng phần mềm quản lý ngành sản xuất và phân phối nước, người quản lý có thể xác định được các bước cơ bản trong quá trình phân phối nước đến người tiêu dùng hiệu quả.

– Phần mềm giúp cho người quản lý có thể phân loại khách hàng theo từng tiêu chí: mục tiêu sử dụng, lượng nước tiêu thụ, đặc trưng trong quá trình sử dụng,… Qua đó, có kế hoạch phân phối theo từng nhóm một cách khoa học và hiệu quả nhất.

– Phần mềm giúp cho người sử dụng có thể lưu trữ những thông tin, hợp đồng, hóa đơn phân phối nước đối với mỗi khách hàng, trong từng giai đoạn.

c/ Quản lý nhân sự hiệu quả

– Với việc sử dụng phần mềm quản lý ngành sản xuất và phân phối nước, người quản lý có thể kiểm soát được quá trình hoạt động đội ngũ nhân viên một cách hiệu quả thông qua các thông số được báo cáo hàng ngày: số giờ làm việc, nghỉ ngơi, năng suất làm việc,…

– Qua báo cáo, người quản lý có thể theo dõi tiến trình làm việc của mỗi người, mỗi đội, nhóm, phòng ban để công việc có được những đánh giá cụ thể, có chế độ thưởng phạt hợp lý.

– Phần mềm giúp người quản lý lưu trữ hợp đồng lao động, chế độ bảo hiểm, năng lực làm việc của mỗi nhân viên, thuận tiện trong việc phân bổ lao động phù hợp vào các phòng ban, nhiệm vụ nhất định.

d/ Quản lý vấn đề tài chính

– Với việc sử dụng phần mềm quản lý ngành sản xuất và phân phối nước, người quản lý có thể dễ dàng theo dõi tình hình tài chính của doanh nghiệp: những nguồn thu, khoản chi, công – nợ phải thu, phải trả, lương nhân viên,…

– Phần mềm giúp người quản lý có thể định hình được quá trình hoạt động của doanh nghiệp dựa trên những thông số báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Qua đó, người quản lý có thể vạch ra những kế hoạch cụ thể cho tương lai của doanh nghiệp hiệu quả hơn.

e/ Quản lý khách hàng

– Phần mềm giúp cho người sử dụng có thể xác định được số lượng khách hàng, phân loại khách hàng thành từng nhóm để có thể quản lý hiệu quả.

– Với việc sử dụng phần mềm, mọi thông tin của khách hàng sẽ được cập nhật nhanh chóng và đồng bộ để cho quá trình phân phối nước, thanh toán được thực hiện dễ dàng hơn.

3/ ACMan NUOC – phần mềm quản lý ngành sản xuất và phân phối nước tốt nhất

   ACMan NUOC là giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin tổng thể và toàn diện được phát triển bởi Công ty cổ phần phát triển công nghệ ACMan, sử dụng công nghệ tiên tiến trên nền điện toán đám mây dữ liệu Online, lập trình trên giải pháp tổng thể, sử dụng đa ngôn ngữ (Tiếng Việt, Tiếng Anh, Ngôn ngữ thứ 3 tùy biến), tích hợp hóa đơn điện tử, phần mềm kế toán thuận lợi cho phát triển Giải pháp ERP Quản trị.phan-mem-quan-ly-nuoc-acman

Phần mềm quản lý nước ACMan NUOC được lập trình quản lý chi tiết toàn bộ thông tin khách hàng; Quản lý chi tiết danh mục giá nước bậc thang; Cập nhật và quản lý nhật ký số nước hàng tháng; Chương trình tự động tính số nước sử dụng trong tháng đồng thời chương trình tham chiếu bảng giá nước bậc thang tính số tiền nước hàng tháng. Chương trình cho phép gửi thông báo tự động số tiền nước hàng tháng tới khách hàng qua Email, nhận tiền thanh toán bằng chuyển khoản (tiền mặt) in hóa đơn thanh toán (Hóa đơn điện tử). Tích hợp phần mềm kế toán thống nhất bài toán quản lý tài chính kế toán, thuế.

Những ưu điểm vượt trội của phần có thể kể tới như:

– Quản lý dữ liệu thống nhất: Mọi dữ liệu, thông tin của nhà máy sản xuất và phân phối nước đều được lưu trữ trên một hệ thống duy nhất, giúp nhà quản lý có thể quản lý và tra cứu thông tin nhanh chóng, dễ dàng.

– An toàn, bảo mật: Với chức năng phân quyền, nhà quản lý có thể giới hạn khu vực tra cứu và quyền thao tác dữ liệu đối với các người dùng khác. Điều này giúp việc quản lý diễn ra đồng bộ mà vẫn bảo mật được thông tin quan trọng.

– Tinh tế, linh hoạt: Với đặc trưng là đơn giản, dễ sử dụng với giao diện trực quan, phần mềm được xây để phù hợp với mọi đối tượng sử dụng nhưng cũng rất dễ dàng tùy biến theo yêu cầu của từng đơn vị.

Như vậy, chúng tôi vời chia sẻ cùng các bạn khái niệm phần mềm quản lý nước là gì cũng như những công dụng và ưu điểm của nó. Nếu cần giải đáp các thắc mắc hay dùng thử miễn phí sản phẩm, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ ACMan

Điện thoại: 1900 63 66 85
Hotline: 0966 04 34 34
Email: sales@acman.vn
Website: acman.vn

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo