Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm 1.000 tỉ đồng/năm

Tính đến đầu tháng 2/2018 theo thống kê của Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam đã có hơn 3.300 doanh nghiệp Việt ứng dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy và đưa ra nhiều phản hồi tích cực trong hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử có nhiều thuận lợi như giảm chi phí và thời gian trong việc in, phát hành, gửi và lưu giữ hóa đơn giấy, đồng thời hạn chế việc làm giả hóa đơn.

Theo ước tính sơ bộ của Tổng cục Thuế , DN sử dụng hóa đơn giấy trung bình phải bỏ chi phí trên 1.000 đồng/hóa đơn và với số lượng 2,5 tỉ hóa đơn/năm thì chi phí mỗi năm bỏ ra lên đến 2.500 tỉ đồng. Trong khi đó nếu sử dụng hóa đơn điện tử, số tiền mà DN có thể tiết kiệm được tới trên 1.000 tỉ đồng/năm.

Bộ Tài chính đã trình Chính phủ dự thảo sửa đổi nghị định về hóa đơn điện tử. Nội dung chủ yếu của dự thảo là hóa đơn điện tử sẽ được áp dụng bắt buộc đối với DN, tổ chức, cơ quan nhà nước, kể cả cơ quan có chức năng kiểm tra, quản lý thị trường.

Trước những giá trị mà hóa đơn điện tử mang lại cho doanh nghiệp như tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức… các doanh nghiệp đã nhanh chóng tự giác ứng dụng các phần mềm hóa đơn điện tử. Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp phần mềm HĐĐT và trong đó, phần mềm HĐĐT ACMan 9.1 E-invoices của công ty cổ phần phát triển công nghệ ACMan là một trong những phần mềm được doanh nghiệp tin chọn nhất hiện nay.

Chương trình cho phép khởi tạo ký điện tử phát hành hóa đơn, gửi hóa đơn cho người mua qua Email và lưu trữ quản lý hóa đơn theo pháp luật.

ACMan tiến hành cài đặt chương trình, khởi tạo dữ liệu, cấp bản quyền, lập thông báo phát hành hành hóa đơn (Tạo mẫu hóa đơn, Lập quyết định, Lập thông báo phát hành hóa đơn), ký điện tử nộp trực tuyến thông báo phát hành hóa đơn lên hệ thống thuế theo quy định.

Sau 02 ngày nộp thông báo phát hành hóa đơn, doanh nghiệp đủ điều kiện sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử ACMan 9.1 E-Invoices khởi tạo, ký điện tử phát hành hóa đơn khi bán hàng hóa dịch vụ.

Để đăng ký dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử của công ty ACMan, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần phát triển Công nghệ ACMAN

Địa chỉ: P608 G5, Five Star Garden, Số 2 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1900 63 66 85 – 024 6674 3957

Email: info@acman.vn

Website: https://acman.vn

 

Nguồn: Cafef.vn

 

Bình luận

Xem thêm

Contact Me on Zalo