Email

info@acman.vn

Hotline

0966 04 34 34

Địa chỉ

Tầng 6, Số Nhà 28, Ngõ 460 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Search
Close this search box.
  1. Home
  2. »
  3. Tin tức thời sự
  4. »
  5. Bán 1 tấn vàng/tháng, trốn thuế 62 tỷ đồng

Bán 1 tấn vàng/tháng, trốn thuế 62 tỷ đồng

Mục Lục
Nếu bạn thích bài viết, vote ngay post
Chi cục Thuế huyện Đầm Dơi, Cà Mau vừa có kết luận về vụ doanh thu bất thường tại DNTN Hoàng Khiêm, thị trấn Đầm Dơi. Theo đó, ông Lê Thanh Dư, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Đầm Dơi, kết luận: “DNTN Hoàng Khiêm thực tế có mua vàng về phân kim, gia công, chế tác thành vàng 9999 để bán nhưng không kê khai bổ sung với cơ quan thuế. DNTN Hoàng Khiêm trốn thuế với số tiền là 61,6 tỉ đồng”. Cơ quan này đã chuyển hồ sơ sang Cục Thuế tỉnh và Công an tỉnh Cà Mau, đề nghị điều tra làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật, tội trốn thuế đối với DNTN Hoàng Khiêm.
Tiệm vàng Hoàng Khiêm ở thị trấn Đầm Dơi.
Về doanh thu bất thường tại DNTN Hoàng Khiêm, đoàn kiểm tra Chi cục Thuế huyện Đầm Dơi cũng đã có kết luận ban đầu. Theo đó, trong năm 2010, Hoàng Khiêm có doanh thu bán vàng thực tế phát sinh lên đến 7.712 tỉ đồng (số tròn), cao hơn 900 lần so với doanh thu khoán thuế.
Có những ngày Hoàng Khiêm bán ra 7.000-8.000 lượng vàng. Cụ thể, ngày 7/1, Hoàng Khiêm bán ra 7.465 lượng vàng, ngày 8/1 bán ra 8.540 lượng, ngày 11/1 bán ra 8.096 lượng. Phần lớn số vàng được bán cho Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, TP.HCM.
Ngoài ra, từ năm 2006 đến tháng 6/2011, đoàn kiểm tra còn phát hiện đơn vị này làm mất 27 quyển hóa đơn tài chính với 1.350 số hóa đơn bán hàng. Làm việc với đoàn kiểm tra, DNTN Hoàng Khiêm không xuất trình được chứng từ chứng minh nguồn gốc số vàng hơn 7 tấn đã mua vào để chế tác, phân kim. Về vấn đề này, Chi cục Thuế kết luận: “Nếu không chứng minh được nguồn gốc số vàng, DNTN Hoàng Khiêm có dấu hiệu xuất hóa đơn khống”.
Hiện Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm kinh tế và chức vụ, Bộ Công an đang làm việc với DNTN Hoàng Khiêm về nguồn gốc số vàng bán ra bất thường. Theo nguồn tin riêng, ông Nguyễn Bỉnh Khiêm, Giám đốc DNTN Hoàng Khiêm, giải thích đã mua số vàng trên từ các tiệm vàng lớn ở TP.HCM để chế tác nhưng không trình được chứng cứ chứng minh nguồn gốc số vàng này.
Liên quan đến vụ việc trên, một đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Cà Mau đang tiến hành thanh tra trách nhiệm của ông Lê Thanh Dư, Chi cục trưởng Chi cục Thuế tỉnh Cà Mau. Ngoài ra, ông Dư cũng bị tố cáo đã bao che cho DNTN Hoàng Khiêm và có dấu hiệu sai phạm về tài chính.
(Theo Pháp luật TPHCM)

Đăng ký dùng thử miễn phí và nhận tư vấn về phần mềm ACMan

Tác giả

Thực Hiện Bởi : acman.vn

Phan Thế Thịnh

Bình luận

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Liên hệ tư vấn

Đăng ký ngay, không bỏ lỡ

Thông tin hữu ích mới nhất mỗi tuần: Bài viết chuyên gia, Thư mời hội thảo, Báo cáo chuyên ngành, eBook…
Công ty ACMANTư vấn
Scroll to Top
Nghỉ lễ 10-3

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền thông tin sau. ACMan sẽ liên hệ với bạn trong 24h làm việc