Tạp chí Forbes vừa cho công bố danh sách những tỷ phú giàu có nhất hành tinh năm 2015. Theo ghi nhận của Forbes, mặc dù giá dầu giảm mạnh, tình hình chính trị phức tạp tại châu Âu nhưng danh sách những người giàu có nhất thế giới năm nay vẫn tiếp tục được mở rộng.

Cụ thể, trong năm thứ 29 xếp hạng tỷ phú, Forbes ghi nhận 2015 là năm có số tỷ phú kỷ lục lên tới 1.826 người với giá trị tài sản tổng cộng lên tới 7,05 nghìn tỷ USD, tăng so với mức 6,4 nghìn tỷ năm trước đó.

Danh sách được bổ sung thêm 290 tỷ phú mới, 71 người trong số họ đến từ Trung Quốc. Số lượng tỷ phú trẻ tuổi (dưới 40 tuổi) cũng chứng kiến sự gia tăng kỷ lục tới 46 người.

Năm nay, tỷ phú Bill Gates, nhà đồng sáng lập tập đoàn Microsoft tiếp tục giữ vững ngôi giàu có nhất thế giới với khối tài sản lên tới 79,2 tỷ USD, tăng 3,2 tỷ USD so với năm trước đó. Như vậy, tỷ phú Gates đã giữ vị trí số 1 trong danh sách Những tỷ phú giàu có nhất hành tinh của Forbes tới 16 lần trong vòng 21 năm qua.

Điều đáng nói là tài sản của tỷ phú Gates vẫn tiếp tục tăng mặc dù năm qua ông đã quyết định hiến tặng 1,5 tỷ USD cổ phiếu của Microsoft vào tổ chức Bill & Melinda Gates để làm từ thiện. Tỷ phú người Mexico là Carlos Slim Helu đứng ở vị trí thứ 2 với tổng giá trị tài sản 77,1 tỷ USD. Người bạn thân của tỷ phú Bill Gates đồng thời là nhà đầu tư số một thế giới là Warren Buffett đứng vị trí số 3 với khối tài sản 72,7 tỷ USD.

Dưới đây là danh sách 10 tỷ phú giàu có nhất hành tinh năm 2015
:

1. Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft

Giá trị tài sản ròng: 79,2 tỷ USD

2. Carlos Slim Helu, chủ tịch tập đoàn viễn thông America Movil

Giá trị tài sản ròng: 77,1 tỷ USD

3. Warren Buffett, Chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway

Giá trị tài sản ròng: 72,7 tỷ USD

4. Amancio Ortega, ông chủ thương hiệu thời trang Zara

Giá trị tài sản ròng: 64,5 tỷ USD

5. Larry Ellison, CEO tập đoàn công nghệ Oracle

Giá trị tài sản ròng: 54,3 tỷ USD

6. Đồng hạng: Anh em nhà Koch – Chủ  tập đoàn Koch Industries

Charles Koch có khối tài sản trị giá 42,9 tỷ USD và là người giàu thứ 4 ở Mỹ. Người em David Koch cũng có tài sản trị giá 42,9 tỷ USD.

8. Christy Walton, con của nhà sáng lập Walmart

Giá trị tài sản ròng: 41,7 tỷ USD

9. Jim Walton, con của nhà sáng lập Walmart

Giá trị tài sản ròng: 40,6 tỷ USD

10. Liliane Bettencourt, tập đoàn mỹ phẩm L’Oreal

Giá trị tài sản ròng: 40,1 tỷ USD.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Forbes