Email

info@acman.vn

Hotline

0966 04 34 34

Địa chỉ

Tầng 6, Số Nhà 28, Ngõ 460 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Search
Close this search box.
  1. Home
  2. »
  3. Tin tức
  4. »
  5. 10 lời khuyên tài chính vô giá từ Bill Gates

10 lời khuyên tài chính vô giá từ Bill Gates

Mục Lục
Nếu bạn thích bài viết, vote ngay post

Khi kiếm tiền là động lực chính, bạn sẽ có thêm quyết tâmhọc hỏi những kinh nghiệm của người thành công. Một cách phổ biến đó là thuê cốvấn tài chính. Nhưng nếu bạn chưa thể tìm ra ai đó đủ năng lực, hãy thử làmtheo các mẹo làm giàu của những con người “huyền thoại”. Sau đây là10 lời khuyên của Bill Gates, tỷ phú giàu nhất nước Mỹ và đứng thứ 2 trên thếgiới (theo Forbes)với tổng giá trị tài sản 67 tỷ USD.

1. Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Trong bức thư hàng năm củaBill Gates gửi cho Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates, ông chia sẻ rằng bấtcứ ai cũng có thể đạt được thành công nhất định nếu họ có một mục tiêu rõ ràng.Đối với lĩnh vực tài chính cũng vậy. Ví dụ, một mục tiêu để trả hết nợ hay đidu lịch cụ thể sẽ giúp bạn tiết kiệm hiệu quả hơn.

2. Làm tốt nhất có thể

Một lời khuyên khác của BillGates là làm tốt nhất có thể đối với những gì bạn nhận được. Có nhiều nợ vàtình hình tài chính xấu, không hài lòng với khoản vay mua nhà thế chấp dễ khiếnbạn nản chí. Hãy luôn nhớ rằng, bạn còn đang ở trong tình trạng tài chính tốthơn nhiều người khác, vì vậy, hãy cố gắng hết sức mình.

3. Kiên nhẫn

Bill Gates còn được biết đếnvới quan điểm thành công không tới ngay lập tức và không ai có thể kiếm hàngtriệu USD chỉ trong một đêm. Vấn đề không phải ở mức độ rắc rối tài chính bạnđang gặp phải, điều quan trọng đó chính là sự kiên trì. Trả nợ, tiết kiệm haythiết lập và làm theo kế hoạch chi tiêu đòi hỏi sức mạnh ý chí của bạn để thànhcông.

4. Đừng quay lưng lại với thử thách

Trong nhiều cuộc phỏng vấn vàphát biểu, Gates chia sẻ rằng bạn không nên quay lưng lại với thử thách nếumuốn đạt được thành công. Con đường tài chính cá nhân có thể gặp những khó khănkhi thiếu tiền, cần phải thanh toán chi phí sinh hoạt… nhưng bạn không nên đểđiều đó làm nhụt chí. Có nhiều sự lựa chọn khác để giải quyết thách thức trên,ví dụ như tìm công việc làm thêm, bán những món đồ bạn không cần hoặc cắt giảmchi phí.

5. Học hỏi từ những thất bại

“Thành công là một ngườithầy tồi. Nó khiến cho những người thông minh nghĩ rằng mình không thể thấtbại”, đó là điều Gates muốn mọi người ghi nhớ nếu như chúng ta chưa ởtrong hoàn cảnh của họ. Hầu hết các tỷ phú, người nổi tiếng đều có thời kỳ khókhăn riêng phải vượt qua. Học hỏi, ghi nhớ cách thức thành công của họ khôngkhó nhưng để phát huy tác dụng trong hoàn cảnh của bạn thì không dễ dàng chút nào.

6. Theo đuổi đam mê

Một mẹo nhỏ khác để thànhcông được Bill Gates đưa ra đó là “hãy theo đuổi đam mê của bạn”. Nhưông nói, làm một điều gì đó yêu thích có thể không làm bạn giàu ngay lập tứcnhưng nó sẽ truyền cảm hứng, tham vọng cho chúng ta theo đuổi đến lúc thànhcông. Nói rộng ra, đó có thể là thực hiện một khoản vay, chấp nhận rủi ro tàichính để theo đuổi mơ ước lập công ty riêng, học nâng cao trình độ…. Trênthực tế, rất nhiều người đã thành công nhờ chính đam mê của mình.

7. Giữ cho mọi thứđơn giản

Đây cũng chính là lời khuyêntừ Warren Buffett, cố vấn tài chính của Bill Gates.  Không cần thiết phảiphức tạp tình hình tài chính hoặc ngân sách của bạn lên. Một kế hoạch đơn giảnnhưng hiệu quả luôn dễ thực hiện thành công. Ví dụ, thay vì cố gắng tạo ra danhsách dài những việc cần làm để tiết kiệm, bạn chỉ cần thiết lập chế độ tự độngchuyển một tỷ lệ nhất định trên thu nhập sang tài khoản khác là đủ. Bằng cáchđó, bạn đã tự giới hạn chi tiêu của mình và có một số tiền tiết kiệm riêng.

8. Lắng nghe nhữnglời khuyên tốt

Bill Gates luôn khuyến khíchchúng ta lắng nghe những lời khuyên tốt được đưa ra, bất kể hoàn cảnh hay tìnhhuống hiện tại là gì. Lời khuyên tốt có thể giúp bạn dễ dàng tìm ra giải phápgiải quyết khó khăn đang gặp phải. Ví dụ, lời khuyên từ một người quen từngtrải qua nợ nần, tài chính khó khăn sẽ giúp bạn tránh những sai lầm tương tự.

9. Thu thập, quản lý và sử dụng những thông tin có lợi cho bản thân

Không quá ngạc nhiên khi BillGates, một nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghệ, cho rằng việc thu thập vàsử dụng thông tin để nâng cao lợi thế là điều quan trọng. Đây là lời khuyên cầnluôn luôn được áp dụng vào tài chính cá nhân. Trước khi mua một món đồ giá trị,bạn nên nghiên cứu, so sánh các thương hiệu hoặc tìm hiểu kỹ, đánh dấu ưu thếcủa loại thẻ tín dụng mang lại cho bản thân nhiều lợi ích nhất.

10. Có một chiến lượchiệu quả

Điều cuối cùng Bill Gatesmuốn chia sẻ là bạn nên có một chiến lược hiệu quả. Đây là chìa khóa để tiếntới sự thành công. Không có vấn đề gì khi bạn muốn vay nợ để mua sắm. Điều cầnthiết là bạn phải có kế hoạch tốt để giữ cho tình hình tài chính của mình ổnđịnh và phát triển tốt sau này.

Theo Vnexpress.net

Đăng ký dùng thử miễn phí và nhận tư vấn về phần mềm ACMan

Tác giả

Thực Hiện Bởi : acman.vn

Phan Thế Thịnh

Bình luận

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Liên hệ tư vấn

Đăng ký ngay, không bỏ lỡ

Thông tin hữu ích mới nhất mỗi tuần: Bài viết chuyên gia, Thư mời hội thảo, Báo cáo chuyên ngành, eBook…
Công ty ACMANTư vấn
Scroll to Top
Nghỉ lễ 10-3

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền thông tin sau. ACMan sẽ liên hệ với bạn trong 24h làm việc